2 phương pháp phẫu thuật u xơ tiền liệt tuyến phổ biến nhất?

Phẫu thuật u xơ tiền liệt tuyến là một trong những cách điều trị u xơ tiền liệt tuyến. Phương pháp này được sử dụng khi bệnh nhân có một số triệu chứng nghiêm trọng như: bí tiểu hoàn toàn, nhiễm khuẩn kéo dài và hay tái phát,… Vậy phẫu thuật u xơ tiền liệt tuyến có những cách nào? Chi phí mổ u xơ tiền liệt tuyến hết bao nhiêu?

Các kỹ thuật phẫu thuật u xơ tiền liệt tuyến

Có rất nhiều phương pháp phẫu thuật u xơ tiền liệt tuyến với công nghệ hiện đại. Nhưng thường sẽ có hai loại chính là phẫu thuật mổ mở và mổ nội soi.

Mổ mở

Dùng trong trường hợp u xơ tiền liệt tuyến lớn hơn 80g. Bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đường ở bụng dưới để đến tuyến tiền liệt. Có 2 đường mổ đó là đường qua bàng quang và đường sau xương mu. Trước khi phẫu thuật bệnh nhân sẽ được uống thuốc kháng sinh chống nhiễm trùng. Sau khi phẫu thuật xong sẽ được chăm sóc và theo dõi thêm.

Tuy nhiên phương pháp này có nguy cơ cao bị nhiễm trùng. Bệnh nhân thường phục hồi khá chậm và có thể gặp những cơn đau dữ dội sau phẫu thuật.

Mổ nội soi u xơ tiền liệt tuyến

Phương pháp này được dùng khi kích thước u xơ nhỏ hơn 60g. Và đây được coi là kỹ thuật chuẩn trong điều trị phì đại tiền liệt tuyến.

Có hai phương pháp cắt nội soi đó là cắt bỏ tuyến tiền liệt qua niệu đạo (TURP), rạch tuyến tiền liệt qua cổ bàng quang ( TUIP) và phương pháp nội soi bốc hơi (Vaporization of the prostate).

Phương pháp mổ TURP
Phương pháp mổ TURP

Với phương pháp TURP – phương pháp cắt bỏ những phần bên ngoài của tuyến tiền liệt bằng việc sử dụng một công cụ nhỏ đưa vào niệu đạo. Phương pháp này giúp giảm triệu chứng nhanh chóng, phục hồi bệnh nhanh chóng.

TUIP là phương pháp phẫu thuật làm một đến hai vết cắt nhỏ ở tuyến tiền liệt để mở kênh trong niệu đạo. Giúp nước tiểu thoát ra ngoài qua niệu đạo dễ hơn.

Biến chứng sau phẫu thuật phì đại tiền liệt tuyến

Tuy phẫu thuật mổ u xơ tiền liệt tuyến thực hiện nhanh chóng nhưng sẽ xuất hiện rủi ro và có thể gây biến chứng cho người bệnh. Chính vì vậy khi thật sự cần thiết thì bạn mới nên thực hiện phương pháp này.

Các biến chứng sau mổ có thể là: chảy máu kéo dài, nhiễm trùng, khó tiêu, rối loạn cơ thắt, hẹp cổ bàng quang hay rối loạn tiểu tiện.

Chi phí mổ u xơ tiền liệt tuyến là bao nhiêu?

Không thể xác định chính xác chi phí mổ u xơ tiền liệt tuyến. Do còn phụ thuộc vào tình trạng tổng quan sức khỏe người bệnh và tình trạng phát triển của bệnh. Khi sức khỏe của người bệnh yếu sẽ phải sử dụng thuốc và thiết bị, dụng cụ hỗ trợ thêm trong quá trình phẫu thuật. Vì vậy chí phí sẽ tăng cao hơn người bình thường.

Tình trạng phát triển của bệnh là yếu tố quyết định đến chi phí mổ. Kích thước khối u càng lớn thì chi phí càng cao. Và nếu bệnh u xơ tiền liệt có những biến chứng nặng như: viêm nhiễm đường tiết niệu, suy thận,… thì những yêu cầu kỹ thuật khi thực hiện mổ sẽ được mở rộng. Và cũng sẽ làm tăng chi phí mổ.

F1261489e5331f6d4622
C2ce2161d0db2a8573ca
F849c1e6305cca02934d

1800.6907