4 kỹ thuật nhỏ khi uống nước để trả lời cho câu hỏi: Suy thận có nên uống nhiều nước không?

Chức năng của thận là lọc và loại bỏ độc tố và lượng nước dư thừa ra khỏi cơ thể.  Chức năng này hoạt động thông qua bài tiết nước tiểu. Khi chức năng hoạt động của thận suy giảm đồng nghĩa với việc nó không thể thực hiện tốt vai trò của mình nữa. Chính vì vậy những người bị suy thận rất quan tâm về chế độ dinh dưỡng hay lượng nước nạp vào cơ thể. Qua bài viết này bạn sẽ tìm được câu trả lời cho câu hỏi: Suy thận có nên uống nhiều nước hay không?

Suy thận có nên uống nhiều nước không?

Khi bị suy thận, việc uống nước cũng cần 1 số quy tắc . Điều này để vẫn đảm bảo cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể mỗi ngày. Đồng thời  giảm tải được áp lực cho thận trong việc đào thải độc tố ra khỏi cơ thể. Tùy thuộc vào nguyên nhân gây suy thận có nên uống nhiều nước hay uống ít nước phù hợp

Một số lưu ý trong quy tắc uống nước của người suy thận

Nguyên tắc chung là nước phải đủ cho cơ thể (trung bình cần 2,5 lít nước/ngày). Trong đó:

Nếu nước tiểu ít: Phải uống nhiều nước, thậm chí là cần truyền nước.

Nếu bị đái tháo nhạt. Tức là bị bệnh lý tiểu nhiều (bệnh do tuyến yên từ trên đầu gây ra). Bổ sung nước phù hợp tùy thuộc vào tình trạng bệnh.

Giai đoạn suy thận nặng. Hạn chế uống nước để đỡ gánh nặng cho thận. Còn bình thường, việc uống nước sẽ theo nhu cầu. Không cần quá nghiêm ngặt.

 Một số lưu ý uống nước cho người mắc bệnh lý  khác

Ngoài ra, trong một số trường hợp bệnh lý như phù to, suy thận cấp giai đoạn vô niệu.  Cần thực hiện liệu pháp dinh dưỡng hợp lý.  Hạn chế lượng natri và nước đưa vào cơ thể. Người bệnh cần đảm bảo cân bằng lượng nước vào và lượng nước ra bởi.  Lượng nước vào lớn hơn lượng nước ra sẽ gây phù, tăng huyết áp, suy tim. Còn nếu lượng nước vào nhỏ hơn lượng nước ra sẽ gây ra tình trạng mất nước (da nhăn nheo, hạ huyết áp và choáng).

Trong đó, lượng nước vào khi chúng ta nạp vào cơ thể thông qua đường ăn uống. Nước uống, nước canh, lượng nước chuyển hóa thức ăn (khoảng 300ml/ngày) và dịch truyền;

Lượng nước ra bao gồm. Nước tiểu trong 24h, lượng nước mất theo mồ hôi, hơi thở và phân (khoảng 500ml/ngày). Khi lượng nước vào bằng lượng nước ra tức là cân bằng.

Một số lưu ú về nguyên tắc uống nước cho người suy thận
Một số lưu ú về nguyên tắc uống nước cho người suy thận

Những kỹ thuật nhỏ khi uống nước để giúp thận tránh hoạt động nhiều và vẫn tốt cho cơ thể

Các chuyên gia về bệnh THẬN đã đưa ra những kỹ thuật nhỏ khi uống nước sau để giúp thận tránh hoạt động nhiều và vẫn tốt cho cơ thể

Uống nước nhiều lần

Thay vì một lần tiêu thụ hết 500ml nước bạn nên chia nhỏ ra từng ngụm một. Uống nhiều lần như vậy sẽ giảm áp lực hoạt động cho thận và khiến bạn hình thành thói quen uống nước ngay cả khi không cảm thấy khát.

Uống nước qua ăn uống

không phải nước lọc mới là nguồn nước duy nhất cho cơ thể, ăn uống cũng là một nguồn bổ sung nước tiện lợi và bổ dưỡng. Cháo loáng, nước ép hoa quả là một nguồn nước lý tưởng cho cả cơ thể bạn.

 Không uống ngay sau ăn

Uống ngay sau ăn là một thói quen xấu, không những làm hại thận mà còn có thể gây ra nhiều nguy hại với hệ tiêu hóa, làm loãng dịch vi tiêu hóa trong dạ dày.

Uống nước từ từ

Uống nước từ từ làm tăng hiệu xuất hoạt động của cơ thể, nhất là thận. Bạn nên uống nước thành từng ngụm nhỏ, chia làm nhiều lần uống chứ không nên uống thành từng ngụm to dễ dẫn đến sặc và làm tăng áp lực thận.

Thận An Plus – Giải pháp bồi bổ chức năng thận

Hai quả thận là một trong 5 tạng phủ quan trọng nhất của con người. Nếu như, thận bị hư hỏng, nó sẽ lây chuyền sang tất cả những thứ khác. Chính vì vậy chúng nên có chế độ dinh dưỡng và thói quen luyện tập tốt giúp thận khỏe từ ban đàu. Ngoài ra bạn có thể sử dụng một số sản Đông Y giúp khỏe thân Tráng dương, tăng cường chức năng thận, giản các biến chứng của suy thận như tiểu nhiều. Từ đó giúp người bệnh an thần ngủ ngon hơn.

Bạn đang gặp tình trạng nào: Tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu bí, suy giảm chức năng thận, phì đại tiền liệt tuyến, sỏi thận, sỏi tiết niệu?
✔ Tìm hiểu Thận An Plus – Hỗ trợ giảm tiểu đêm, tiểu ngày nhiều lần, thận suy giảm: Tại Đây
✔ Tìm hiểu Thận An Tiền liệt tuyến – Hỗ trợ giảm kích thước và rối loạn tiểu tiện do u xơ, phì đại tiền liệt tuyến lành tính: Tại Đây
✔ Tìm hiểu Thận An Sỏi Đan – Dùng cho người sỏi thận sỏi niệu quản, sỏi bàng quang, sỏi mật: Tại Đây
✔ Đặt mua trực tuyến: Tại Đây
☎ Gọi ngay đến tổng đài: 18006907 (miễn cước) để được hỗ trợ sớm nhất.

Có thể bạn quan tâm
F1261489e5331f6d4622
C2ce2161d0db2a8573ca
F849c1e6305cca02934d

1800.6907