5 bài thuốc nam chữa đi tiểu nhiều lần hiệu quả, đơn giản

Tiểu nhiều lần là bệnh lý phổ biến ở mọi đối tượng, mọi độ tuổi. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp chữa bệnh đi tiểu nhều, trong đó dùng thuốc nam chữa đi tiểu nhiều đang được nhiều người sử dụng vì đảm bảo được độ an toàn cũng như mang lại hiệu quả cao.

Dấu hiệu của bệnh đi tiểu nhiều

Theo một nghiên cứu, một người khỏe mạnh một ngày đi tiểu từ 7-8 lần. Thêm  1 lần tiểu vào ban đêm. Do đó, tiểu nhiều lần được xác định số lần đi tiểu trong ngày. Nếu bạn đi tiểu  vượt quá 8 lần và số lần đi tiểu đêm là quá 2 lần/đêm. Như vậy bạn đã mắc chứng đi tiểu nhiều lần.

Bên cạnh đó, lượng nước tiểu mối lần đi tiểu cũng sẽ phản ánh tình trạng bệnh. Tiêu chuẩn lượng nước tiểu người bình thường bài xuất ra 1 ngày là không quá 3000ml. Tuy nhiên có những người bị đi tiểu nhiều nhưng lương nước tiểu rất ít. Hoặc đi tiểu nhiều kèm cảm giác đau buốt. Với những trường hợp này cần thiết phải theo dõi sát sao và kỹ lưỡng để tìm hiểu nguyên nhân bệnh.

Bệnh đi tiểu nhiều lần nếu không điều trị đúng lúc, kịp thời sẽ rất nguy hiểm. Bệnh có thể  gây ra nhiều biến chứng  nguy hiểm về thận. Ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh, thậm chí có thể là dấu hiệu suy thận.

Dùng thuốc nam điều trị bệnh tiểu nhiều như thế nào?

  •  Thực hiện chế độ ăn uống hợp lý, thay đổi thói quen sống lành mạnh.  Luôn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá,… Kiêng đồ ăn hoặc gia vị cay nóng. Bổ sung nhiều rau xanh, chất xơ và hoa quả tươi trong bữa ăn hàng ngày.
  • Uống đủ nước cho cơ thể mỗi ngày, không uống quá nhiều hoặc quá ít (1- 1,5 lít).
  • Rèn luyện thể dục thể thao. Cần có chế độ tập luyện thể dục thể thao đều đặn để có một cơ thể khỏe mạnh, giúp giải tỏa được những căng thẳng, áp lực.
Tập luyện thể dục thể thao, giúp nâng cao sức đề kháng
Tập luyện thể dục thể thao, giúp nâng cao sức đề kháng

Ngoài các biện pháp chữa trị bằng Tây y. Hiện nay các biện pháp chữa bệnh tiểu nhiều bằng Đông y rất phổ biến vì tính an toàn và mang lại hiệu quả tốt.

Hỗ trợ điều trị, chữa bệnh đi tiểu nhiều bằng các vị thuốc Đông y

Tiểu nhiều ngoài việc ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc và sinh hoạt. Bên cạnh đó còn gây ra một số biến chứng  gây cảm giác nặng vùng chậu, đau bụng dưới. Tình trạng này để lâu ngày có thể gây ra các triệu chứng tiểu ra mủ, tiểu ra máu…Là biểu hiện của các bệnh lý nguy hiểm.

Bệnh tiểu nhiều nếu không được điều trị kịp thời có thể sẽ dần đến suy thận. Vì vậy, để tránh những hậu quả nghiêm trọng của chứng tiểu nhiều, người bệnh cần được khám xét và có biện pháp điều trị kịp thời.

Hiện tại, có rất nhiều phương pháp chữa bệnh đi tiểu nhiều trong đó bài thuốc trị tiểu nhiều bằng đông y là phương pháp an toàn, mang lại hiệu quả cao.

Đông y điều trị tiểu nhiều lần
Đông y điều trị tiểu nhiều lần

Theo Đông y, chữa bệnh là lập lại thế cân bằng âm dương, giúp cơ thể khỏe mạnh thì mọi bệnh tật sẽ bị đẩy lùi. Việc sử dụng các cây thuốc nam chữa tiểu nhiều  lần giúp hỗ trợ cơ thể lập lại cân bằng âm dương trong cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh. Dưới đây là một số bài thuốc Đông y trị chứng đi tiểu nhiều lần:

Bài thuốc trị tiểu tiện không thông

Tang phiêu tiêu 8g, hoàng cầm 10g, cho vào cùng sắc lấy nước uống ngày 1 thang.

Điều trị đái dầm, đái són, đái đêm nhiều lần

Tang phiêu tiêu 9g, phá cố chỉ 9g, đảng sâm 9g, thỏ ty tử 6g, ích trí nhân 6g, ba kích 6g. Tất cả làm bột mịn (có thể làm hoàn với mật ong). Người lớn chia làm 3 lần, uống trong ngày. Trẻ em dưới 10 tuổi, ngày uống 3 lần bằng 1/3 liều người lớn.

Bổ thận, ích khí, cố nhiếp trị chứng thận khí bất cố

Tang phiêu tiêu 15g, đảng sâm 15g, phục thần 15g, ích trí nhân 15g, hoài sơn 12g, miết giáp 12g, thỏ ty tử 12g, long cốt 12g, mẫu lệ 12g, thạch xương bồ 6g, ô dược 6g, ngũ vị tử 6g, đương quy 9g, viễn chí 4,5g. Sắc uống ngày một thang cùng với 3g bổ trung ích khí hoàn. Uống hết 7 thang thì khỏi bệnh.

Bàng quang hư nhược hay đi đái, người già thận dương hư đái són

Dùng vị thuốc nam chữa đi tiểu nhiều lần là phương pháp dân gian. Phương pháp này  được áp dụng rất nhiều trong các bài thuốc đông y. Trong đó vị thuốc Ích trí nhân và ô dược là một số vị thuốc tiêu biểu.

Ích trí nhân, ô dược (sao với nước muối), hoài sơn (sao) đồng lượng, tất cả tán bột, lấy bột hoài sơn thêm rượu làm hồ để hoàn viên, uống mỗi lần 8-12g, ngày 2-3 lần.

Đái dầm nhiều năm

Ngũ vị, ích trí nhân, ma hoàng trích, mỗi thứ 10g. Trẻ em 9-14 tuổi uống mỗi ngày 1 thang liên tục 2-3 tuần. Trường hợp người bệnh hư nhược, yếu sức, mệt mỏi, ngủ li bì , sâm (nhân sâm loại sạch tạp chất, để nguyên vỏ, phơi khô) 6g. Đây là phương pháp dùng thuốc nam chữa tiểu nhiều lầm đem lại hiệu quả rất tốt.

TPBVSK Thận An Plus có thành phần từ Cao Tang Phiêu Tiêu; Cao Đẳng sâm, Cao Phong thạch hộc, Cao Đại táo, Cao Phục thần, Cao Ích trí nhân,… có công dụng giúp hỗ trợ bổ thận, mạnh gân cốt. Hỗ trợ làm giảm các chứng tiểu đêm, tiểu ngày nhiều lần. Hạn chế đau mỏi ngang thắt lưng do chức năng thận suy giảm.

Bạn đang gặp tình trạng nào: Tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu bí, suy giảm chức năng thận, phì đại tiền liệt tuyến, sỏi thận, sỏi tiết niệu?
✔ Tìm hiểu Thận An Plus – Hỗ trợ giảm tiểu đêm, tiểu ngày nhiều lần, thận suy giảm: Tại Đây
✔ Tìm hiểu Thận An Tiền liệt tuyến – Hỗ trợ giảm kích thước và rối loạn tiểu tiện do u xơ, phì đại tiền liệt tuyến lành tính: Tại Đây
✔ Tìm hiểu Thận An Sỏi Đan – Dùng cho người sỏi thận sỏi niệu quản, sỏi bàng quang, sỏi mật: Tại Đây
✔ Đặt mua trực tuyến: Tại Đây
☎ Gọi ngay đến tổng đài: 18006907 (miễn cước) để được hỗ trợ sớm nhất.

Có thể bạn quan tâm
F1261489e5331f6d4622
C2ce2161d0db2a8573ca
F849c1e6305cca02934d

1800.6907