5 cách chữa bí tiểu bằng phương pháp dân gian

Bí tiểu là một bệnh lý khá phổ biến và thường gây khó khăn, bất tiện cho người bệnh. Chính vì vậy, việc điều trị căn bệnh này trở nên rất quan trọng và cần thiết. Có rất nhiều cách điều trị bí tiểu, trong đó cách chữa bí tiểu dân gian được áp dụng rất phổ biến.

Cách chữa bí tiểu bằng phương pháp dân gian ngay tại nhà rất đơn giản và dễ dàng thực hiện. 5 phương pháp dân gian sau đây sẽ giúp ích cho bạn trong điều trị bí tiểu.

Nguyên nhân gây bí tiểu

Điều trị bệnh gì cũng vậy, trước hết cần tìm hiểu nguyên nhân gây ra từ đó mới có biện pháp điều trị đúng đắn.

Nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng bí tiểu chính là các tổn thương thần kinh trung ương. Các chấn thương, gãy cột sống, đứt ngang tủy, u tủy, viêm tủy,… làm mất liên hệ thần kinh điều khiển việc tiểu tiện. Thành bàng quang co bóp không đủ mạnh, cổ bàng quang giãn nở kém sẽ gây ra tiểu khó.

Nguyên nhân gây bí tiểu do chấn thương, gãy cột sống
Nguyên nhân gây bí tiểu do chấn thương, gãy cột sống

Bệnh lý dị tật ở bàng quang như: sỏi bàng quang, viêm bàng quang. Dị vật trong thận như: sỏi thận… cũng gây ra tình trạng này.

Ngoài ra việc nam giới hay mắc các bệnh lý về tiền liệt tuyến, nhiễm trùng đường tiết niệu,… cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng bí tiểu ngày càng nhiều ở nam giới.

5 cách chữa bí tiểu bằng phương pháp dân gian

Có rất nhiều phương pháp chữa bí tiểu bằng bài thuốc dân gian. Sau đây sẽ là 5 phương pháp phổ biến và có hiệu quả rất tốt.

Chữa bí tiểu bằng củ sắn dây

Củ sắn dây cạo sạch, thái nhỏ. Sau đó đem phơi khô và sấy. Dùng chày giã nhỏ thành bột mịn. Nếu không tự làm được thì có thể mua bột sắn dây.

Chữa bí tiểu bằng củ sắn dây
Chữa bí tiểu bằng củ sắn dây

Bột sắn dây hòa với nước và thêm ít đường. Uống khoảng 1 ngày từ 100-150g, chia thành 3 lần. Uống liên tục trong 10 ngày. Nước bột sắn dây rất tốt trong việc thanh lọc và làm mát cơ thể giúp lợi tiểu, trị bí tiểu rất tốt.

Bài thuốc từ mã đề, bầu đất, râu ngô

Cần chuẩn bị: Râu ngô 20g, bầu đất 30g, mã đề 20g.

Cách làm: Sau khi rửa sạch, cho tất cả râu ngô, bầu đất, mã đề vào nồi đun với 1 lít nước sạch. Đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa và đun tiếp, sau 20 phút thì tắt bếp. Uống thay nước lọc trong ngày. Uống liên tục trong 10 ngày.

Bài thuốc từ hoa súng, râu ngô, rễ cỏ tranh, rau má, rau diếp cá

Chuẩn bị: Râu ngô 15g, hoa súng 15g, rễ cỏ tranh 10g, rau má 10g, rau diếp cá 10g.

Bài thuốc từ hoa súng, râu ngô, rễ cỏ tranh, rau má, rau diếp cá
Bài thuốc từ hoa súng, râu ngô, rễ cỏ tranh, rau má, rau diếp cá

Cách làm: Tất cả nguyên liệu cho vào ấm đổ 550ml nước, sắc còn 250ml. Uống trong ngày chia thành 2 lần. Dùng trong vòng 10 ngày.

Bài thuốc từ búp tre, rau má

Chuẩn bị: búp tre 50g, rau má 50g.

Cách làm: Búp tre, rau má rửa sạch. Cho vào cối, giã cùng với vài hạt muối trắng. Lọc lấy nước cốt và bỏ bã. Sau đó lấy nước uống trực tiếp hoặc hoà với nước ấm cho dễ uống. Uống một ngày 2 lần. Uống trong vòng 1 tuần và theo dõi sự thay đổi.

Cách chữa bí tiểu dân gian từ quả bí xanh

Cách 1: Lấy miếng bí xanh vừa bằng bát con. Gọt bỏ vỏ ngoài sau đó giã và vắt lấy nước. Hòa thêm chút muối để uống.

"<yoastmark

Cách 2: Chuẩn bị 300g bí xanh đã gọt vỏ và làm sạch. Cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cũng với 200ml nước lọc. Có thể thêm đường cho dễ uống.

Cách 3: Nếu bạn không thể uống được bí xanh xay sống, sinh tố trực tiếp thì có thể luộc chín bí và uống cả nước luộc của nó.

Trên đây là 5 phương pháp chữa bí tiểu từ bài thuốc dân gian bạn có thể thực hiện dễ dàng tại nhà.

Có thể bạn quan tâm
F1261489e5331f6d4622
C2ce2161d0db2a8573ca
F849c1e6305cca02934d

1800.6907