6 bài thuốc nam chữa viêm đường tiết niệu cực hiệu quả ngay tại nhà

Cả nữ giới và nam giới đều có nguy cơ mắc viêm đường tiết niệu. Bệnh này tuy không nguy hiểm nhưng cần phải chữa đúng cách thì bệnh mới không có nguy cơ tái phát. Cùng tham khảo những cách chữa bệnh viêm đường tiết niệu bằng thuốc nam dưới đây.

Những bài thuốc Nam chữa viêm đường tiết niệu hiệu quả

Bài thuốc nam trị viêm đường tiết niệu với râu ngô

Chọn khoảng 100gr râu ngô, sau khi rửa sạch đun với 100ml nước. Sau khi nước sôi, chắt lấy nước uống vào hai buổi sáng, tối, trước bữa ăn từ 3-4 giờ. Mỗi lần uống khoảng 20-50ml. Nên sử dụng nước râu ngô thay nước lọc hàng ngày để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Bài thuốc nam chữa viêm đường tiết niệu từ Râu Ngô
Bài thuốc nam chữa viêm đường tiết niệu từ Râu Ngô

Ngoài ra, với râu ngô bạn cũng có thể kết hợp với bông mã đề để chữa viêm đường tiết niệu. Vì bông mã đề có tác dụng ngăn ngừa viêm nhiễm, lợi tiểu, tiêu sưng. Bạn rửa sạch rồi đun sôi 30gr râu ngô cùng 30gr bông mã đề với 200ml nước. Nên cho một vài thìa đường để dễ uống hơn. Đây là một trong những loại thuốc nam tốt mà bạn dễ dàng thực hiện và đem lại hiệu quả cao.

Bài thuốc nam chữa viêm đường tiết niệu với rau ngót

Rau ngót có tác dụng rất tốt đối với tình trạng viêm đường tiết niệu ở cả nữ giới và nam giới. Với bài thuốc từ rau ngót, bạn chỉ cần thực hiện hết sức đơn giản. Sau khi rửa sạch một nắm to rau ngót, bạn giã nát, đem chiết lấy dịch, rồi phơi sương một đêm. Trong ngày chia đều uống 2 – 3 lần.

Bài thuốc nam chữa viêm đường tiết niệu với rau diếp cá

Khi bị nhiễm khuẩn đường niệu, viêm bàng quang kèm theo bí đái do thấp nhiệt. Bạn có thể sử dụng bài thuốc từ rau diếp cá kết hợp hạt mã đề và kim tiền thảo. Bạn sắc 60gr diếp cá, 15gr hạt mã đề cùng 30gr kim tiền thảo lấy nước uống hàng ngày

Bài thuốc nam chữa viêm đường tiết niệu với lá nhọ nồi

Lá nhọ nồi lành tính. Có tác dụng tốt đối với trường hợp bệnh nhân mắc bệnh lý đường tiết niệu. Bạn chỉ cần rửa sạch lá nhọ nồi, rồi giã nát chiết lấy dịch hòa chung với nước dừa non (1-2 quả). Chia đều để sử dụng 2-3 lần mỗi ngày

Bài thuốc nam chữa viêm đường tiết niệu từ cây nhọ nồi
Bài thuốc nam chữa viêm đường tiết niệu từ cây nhọ nồi

Bài thuốc nam chữa viêm đường tiết niệu từ rau má

Rau má có tính mát. Là một trong những cây thuốc nam trị nhiễm trùng đường tiết niệu. Bạn lấy một nắm rau má ta, rau mã đề cùng một khúc mía. Sau đó, đem ép tất cả để lấy nước uống trong ngày, uống liên tục 5 – 7 ngày.

Bài thuốc nam chữa viêm đường tiết niệu từ rễ cỏ tranh

Rễ cỏ tranh có vị cam hàn. Có tác dụng thanh nhiệt lợi tiểu, lương huyết sinh tân. Được sử dụng trong các bài thuốc nam trị bệnh lý này.

Bài thuốc nam chữa viêm đường tiết niệu từ rễ cỏ tranh
Bài thuốc nam chữa viêm đường tiết niệu từ rễ cỏ tranh

Một số bài thuốc nam từ rễ cỏ tranh:

Bài 1: Trị viêm đường tiết niệu

  • Nguyên liệu: Rễ cỏ tranh: 20g, Rau dấp cá: 20g, Đinh lăng: 20g, Hương nhu: 16g, Kim tiền thảo: 20g, Tang diệp: 16g, Kim ngân: 20g, Rau má: 20g
  • Cách thực hiện: Rửa sạch các nguyên liệu trên rồi cho vảo nồi, đổ nước đun sôi kỹ. Sử dụng thay nước lọc hàng ngày.

 

Bài 2: Trị tiểu buốt, tiểu rắt do viêm đường tiết niệu

  • Nguyên liệu: Rễ cỏ tranh: 20g, Lá tre: 16g, Hương nhu:16g, Đinh lăng: 20g, Lá dâu:16g, Rau diếp cá: 20g
  • Cách thực hiện. Sau khi rửa sạch các nguyên liệu trên.  Bạn cho tất cả vào nồi đun sôi rồi uống mỗi ngày 2 lần.

Khi bị nhiễm trùng đường tiết niệu, người bệnh thường có cảm giác đau buốt, rắt khi đi tiểu. Nguyên nhân do dòng nước tiểu đi qua và cọ xát với phần niêm mạc bị viêm khi chúng ta đi tiểu. Tình trạng này cũng có thể bắt nguồn từ sự co thắt cả các cơ trong hệ thống đường tiết niệu. Ngoài ra, người bệnh có thể có cảm giác đau âm ỉ liên tục thành từng cơn kéo dài, hoặc đau vùng thắt lưng.

TPBVSK Thận An Plus có thành phần từ Cao Tang Phiêu Tiêu; Cao Đẳng sâm, Cao Phong thạch hộc, Cao Đại táo, Cao Phục thần, Cao Ích trí nhân,… có công dụng giúp hỗ trợ bổ thận, mạnh gân cốt. Hỗ trợ làm giảm các chứng tiểu đêm, tiểu ngày nhiều lần. Hạn chế đau mỏi ngang thắt lưng do chức năng thận suy giảm.

Bạn đang gặp tình trạng nào: Tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu bí, suy giảm chức năng thận, phì đại tiền liệt tuyến, sỏi thận, sỏi tiết niệu?
✔ Tìm hiểu Thận An Plus – Hỗ trợ giảm tiểu đêm, tiểu ngày nhiều lần, thận suy giảm: Tại Đây
✔ Tìm hiểu Thận An Tiền liệt tuyến – Hỗ trợ giảm kích thước và rối loạn tiểu tiện do u xơ, phì đại tiền liệt tuyến lành tính: Tại Đây
✔ Tìm hiểu Thận An Sỏi Đan – Dùng cho người sỏi thận sỏi niệu quản, sỏi bàng quang, sỏi mật: Tại Đây
✔ Đặt mua trực tuyến: Tại Đây
☎ Gọi ngay đến tổng đài: 18006907 (miễn cước) để được hỗ trợ sớm nhất.

Có thể bạn quan tâm
F1261489e5331f6d4622
C2ce2161d0db2a8573ca
F849c1e6305cca02934d

1800.6907