Bí ẩn về Kim tiền Thảo – thảo dược quý trong việc điều trị sỏi tiết niệu

Kim tiền thảo được coi là vị thuốc quan trọng trong các bài thuốc Đông y điều trị sỏi tiết niệu như sỏi Thận, sỏi bàng quang, sỏi mật, sỏi niệu quản rất hiệu quả. Cùng tìm hiểu về cây thuốc quý này nhé!

Giới thiệu về Kim tiền thảo

Tên khoa học : Herba Desmodium Styracifolium , Họ: Đậu

Tên thường gọi: cây mắt trâu, cây mắt rồng, cây vảy rồng, cây đồng tiền long. Hay một số tên gọi khác như cây Bướn bướm, Cỏ đồng

Mô tả về cây Kim tiền thảo

Loài cây này có hình dáng nhỏ bé và dạng dây leo.  Cây trưởng thành cũng chỉ mọc cao tầm 40 – 80cm. Sau đó ngả ra, thường mọc bò dưới đất. Thân cây rạp xuống, đâm rễ ở gốc rồi mọc đứng. Cành mới mọc có hình trụ. Lá mọc so le nhau,  dài tầm 2,5 -4,5 cm, có chiều rộng từ 2- 4 cm. Lá có hình bầu dục, mắt chim, mặt trên của lá nhẵn, mặt dưới có lông trắng. Hoa loài cây này có màu hồng, thành chùm nhỏ 2 – 3 bông .

Bộ phận dùng để làm thuốc là thân, lá của Cây  được thu hoạch vào mùa hạ và mùa thu. Sau đó thái nhỏ, mang đi phơi khô.

Kim Tiền Thảo Vị Thuốc Quý Trong Đông Y
Kim Tiền Thảo Vị Thuốc Quý Trong Đông Y

Phân bố

Ở Việt Nam, Cây thảo dược này hay mọc ở các tỉnh trung du và  miền núi thấp ở phía Bắc nước  ta. Một số tỉnh như Hòa Bình, Bắc Ninh, Lạng Sơn, Ninh Bình, Quảng Ninh,…

Thành phần hóa học và tính vị

Theo nghiên cứu trong Kim tiền Thảo có chứa các hoạt chất như polysaccharide, saponin triterpenic có tác dụng ngăn chặn và gairm sự lắng đọng và kết tinh các chất cặn bã của sỏi.

Ngoài ra loài cây này còn chứa các Flavonoid như isoviitexin, vicenin glycoside,… giúp kháng viêm, giảm viêm nhiễm, chống phù nề.

Tính vị: Theo Đông Y , Kim tiền thảo có vị đắng tính hàn

Công dụng chữa sỏi Thận, sỏi bàng quang, sỏi niệu quản,… của Kim Tiền Thảo

Theo các nghiên cứu khoa học hiện đại cho thấy Kim tiền thảo có thành phần chủ yếu là chất coumarin. Đây là một loại hợp chất este nội. Khi vào cơ thể tiếp xúc với môi trường có tính kiềm trong đại tràng sẽ tạo ra chất acid coumaric. Loại chất này giúp phá vỡ được cấu trúc muối canxi và một số loại canxi oxalate hình thành sỏi trong hệ tiết niệu. Giúp cho sỏi được tan dần và đào thải ra ngoài.

Thanh nhiệt lợi tiểu

Đây là thảo dược rất tốt trong việc thanh nhiệt cho cơ thể. Giúp cơ thể điều hòa , lợi tiểu, lợi mật. Điều trị các chứng bệnh như bàng quang tích nhiệt. Các triệu chứng rối loạn tiểu tiện như tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu són,…

Giúp giảm đau, tiêu sưng

Đây là vị thuốc kháng sinh hiệu quả, Giúp giảm đau, tiêu sưng, kháng viêm nhiễm đường tiết niệu rất tốt. Ngoài ra loại cây này còn giúp giảm phù nề, giảm đau do sỏi cọ sát thành niêm mạc gây ra.

Kim Tiền Thảo được Thu Hoạch , Cắt Nhỏ Và Phơi Khô
Kim Tiền Thảo được Thu Hoạch , Cắt Nhỏ Và Phơi Khô

Kim tiền thảo giúp tan sỏi

Kim tiền thảo được đánh giá lâm sàng có tác dụng làm giảm sự ngưng tụ và ngăn chặn sự gia tăng kích thước các loại sỏi hình thành trong cầu thận cũng như trong ống thận.

Một số bài thuốc Đông y từ Kim tiền thảo

Bài thuốc 1: Chữa sỏi đường tiết niệu

Lấy 40g kim tiền thảo, mã đề, tỳ giải, trạch tả, uất kim, ngưu tất , kê nội kim tát cả 20 g. Cho 400ml nước vào, sắc nước uống hang ngày. Mỗi ngày uống 2 lần, Dùng trong 15- 20 ngày sẽ có hiệu quả.

Bài thuốc 2: Chữa sỏi đường mật

Kim tiền thảo, rau má , cỏ  xước tất cả 20 g. Lấy thêm 12g các laoij như hoạt thạch, vẩy tê tê, củ gấu, nghệ vầng, kê nội kim . Cho nước vào sắc uống . Mỗi ngày uống đều 2 lần sẽ có tác dụng.

Bài thuốc 3: Chữa viêm túi mật, viêm gan

Kim tiền thảo 40g, 10g chút chít, 10g dành dành, 20g mộc thông. Cho 400ml nước sắc nước uống hang ngày. Bài thuốc này giúp chữa phù nề, viêm túi mật rất hiệu quả.

Bài thuốc 4: Chữa viêm túi mật và đường mật

Dùng kim tiền thảo, nhân trần, sài hồ, mã đề, chi tử, uất kim mỗi thứ 40g. Cho nước vào sắc lên, chắt ra bát uống hàng ngày.

Sử dụng Thận An Sỏi Đan – Giải pháp hỗ trợ tang cường đào thải cặn sỏi

Công dụng Thận An Sỏi Đan

Thận An Sỏi Đan là sản phẩm hỗ trợ điều trị các bệnh lý về sỏi thận, sỏi niệu quản, sỏi bàng quang, sỏi mật,…

Thành phần của Thận An Sỏi Đan hoàn toàn là thảo dược từ thiên nhiên và đã được chứng minh là có tác dụng giúp lợi tiểu, tăng cường đào thải chất cặn bã trong đường tiết niệu. Đồng thời tăng cường quá trình làm tan sỏi ra khỏi cơ thể một cách tự nhiên, không để lại di chứng, không tác dụng phụ.

Thành Phần Thận An Sỏi Đan

Thành phần chủ yếu của Thận An Sỏi Đan là Cao ORIC, Cao Dền gai, Cao Kim tiền thảo.

Trong đó đặc biệt là thành phần Cao Kim tiền thảo có công dụng hoàn hảo trong việc đào thải và làm tan các tạp chất canxi gây lắng đọng, kết tinh thành sỏi. Đồng thời phòng viêm nhiễm viêm đường tiết niệu, hỗ trợ giảm đau do gây ra hiệu quả.

Ngoài ra còn kết hợp với các thành phần ORIC và cao Dền gai. Việc phối hợp này nhằm tăng tác dụng mạnh trong việc bào mòn sỏi, trị sỏi thận, giúp hỗ trợ bảo vệ đường tiết niệu khỏi bị tổn thương. ORIC giúp tăng tính đàn hồi niệu quản để sỏi bài tiết dễ dàng hơn, giúp chống viêm đường tiết niệu và ngăn ngừa biến chứng.

 

Bạn đang gặp tình trạng nào: Tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu bí, suy giảm chức năng thận, phì đại tiền liệt tuyến, sỏi thận, sỏi tiết niệu?
✔ Tìm hiểu Thận An Plus – Hỗ trợ giảm tiểu đêm, tiểu ngày nhiều lần, thận suy giảm: Tại Đây
✔ Tìm hiểu Thận An Tiền liệt tuyến – Hỗ trợ giảm kích thước và rối loạn tiểu tiện do u xơ, phì đại tiền liệt tuyến lành tính : Tại Đây
✔ Tìm hiểu Thận An Sỏi Đan – Dùng cho người sỏi thận sỏi niệu quản, sỏi bàng quang, sỏi mật: Tại Đây
✔ Đặt mua trực tuyến: Tại Đây
☎ Gọi ngay đến tổng đài: 18006907 (miễn cước) để được hỗ trợ sớm nhất.

Có thể bạn quan tâm
F1261489e5331f6d4622
C2ce2161d0db2a8573ca
F849c1e6305cca02934d

1800.6907