Bị bệnh viêm đường tiết niệu có lây không?

Viêm đường tiết niệu là bệnh lý mà nhiều người mắc phải, tuy nhiên không phải ai cũng biết được nguyên nhân và có cách điều trị hiệu quả. Để trả lời cho câu hỏi viêm đường tiết niệu có lây không cùng đi tìm hiểu về căn bệnh này nhé!

Viêm đường tiết niệu có lây không

Viêm đường tiết niệu có lây không? Đây là câu hỏi của rất nhiều người quan tâm. Thực tế, bệnh không lây nhiễm, nhưng những triệu chứng của bệnh này gây ảnh hưởng lớn đến vấn đề quan hệ tình dục.

Bạn không cần phải đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi bệnh viêm đường tiết niệu có lây không. Vì câu trả lời đã rất rõ ràng. Tuy không lây bệnh nhưng những vi khuẩn gây bệnh sẽ dễ dàng xâm nhập và tấn công cơ thể, gây viêm phụ khoa, khiến nam giới có nguy cơ mắc các bệnh nam khoa.

Viêm đường tiết niệu có lây không?

Theo nghiên cứu SMART năm 2011 thực hiện trên các vi khuẩn E. coli nhiễm khuẩn đường tiết niệu hoặc viêm đường tiết niệu tiết ESBL lên tới 54%. Tình trạng này đang trở nên phổ biến và phức tạp. Vì vậy những bệnh bị viêm đường tiết niệu cần lưu ý một số vấn đề sau.

Viêm đường tiết niệu có lây không –  Những lưu ý cho người bệnh

Một số bệnh ở đường tình dục có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu. Vì thế cần có biện pháp quan hệ an toàn, nhằm hạn chế tối đa khả năng gây bệnh.

Trong thời gian bị bệnh, tốt nhất không nên quan hệ nhiều.  Vì quá trình cọ xát , co bóp thành tử cung sẽ khiến những vị trí bị viêm nhiễm tổn thương nhiều hơn.

Nữ giới khi bị nhiễm trùng đường tiết niệu có thể dẫn đến tình trạng hiếm muộn, vô sinh. Nguyên nhân là do tinh trùng không thể gặp được trứng.

Ngoài ra, người bệnh sẽ luôn cảm thấy đau rát, khó chịu, giảm ham muốn khi quan hệ tình dục.

Bệnh nếu không được điều trị kịp thời còn ảnh hưởng đến bàng quang và thận. Đồng thời làm gia tăng nguy cơ suy thận. Ngoài ra, có một vài trường hợp bị nhiễm trùng máu và lan tới các cơ quan khác.

Để tốt nhất cho sức khỏe của bạn và bạn tình, bạn nên chữa khỏi bệnh sau đó mới quan hệ trở lại.

Giải pháp cho câu hỏi “Viêm đường tiết niệu lây không?”

TPBVSK Thận An Plus có thành phần từ Cao Tang Phiêu Tiêu; Cao Đẳng sâm, Cao Phong thạch hộc, Cao Đại táo, Cao Phục thần, Cao Ích trí nhân,… có công dụng giúp hỗ trợ bổ thận, mạnh gân cốt. Hỗ trợ làm giảm các chứng tiểu đêm, tiểu ngày nhiều lần. Hạn chế đau mỏi ngang thắt lưng do chức năng thận suy giảm.

Bạn đang gặp tình trạng nào: Tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu bí, suy giảm chức năng thận, phì đại tiền liệt tuyến, sỏi thận, sỏi tiết niệu?
✔ Tìm hiểu Thận An Plus – Hỗ trợ giảm tiểu đêm, tiểu ngày nhiều lần, thận suy giảm: Tại Đây
✔ Tìm hiểu Thận An Tiền liệt tuyến – Hỗ trợ giảm kích thước và rối loạn tiểu tiện do u xơ, phì đại tiền liệt tuyến lành tính: Tại Đây
✔ Tìm hiểu Thận An Sỏi Đan – Dùng cho người sỏi thận sỏi niệu quản, sỏi bàng quang, sỏi mật: Tại Đây
✔ Đặt mua trực tuyến: Tại Đây
☎ Gọi ngay đến tổng đài: 18006907 (miễn cước) để được hỗ trợ sớm nhất.

Có thể bạn quan tâm
F1261489e5331f6d4622
C2ce2161d0db2a8573ca
F849c1e6305cca02934d

1800.6907