Bí quyết giúp giảm tiểu đêm và giữ gìn sức khỏe của vị sư trụ trì gần 70 tuổi

Mặc dù đã gần 70 tuổi nhưng Hòa thượng Thích Huệ Văn vẫn vô cùng minh mẫn. Ngoài là trụ trì chùa Pháp Giới (quận Tân Phú, TP. HCM), Hòa thượng còn là Phó Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo TP. HCM, phụ trách mảng Kinh tế – Tài chính. Hàng ngày, hòa thượng vẫn tự điều khiển xe máy từ chùa Pháp Giới tới Văn phòng Ban trị sự để làm việc…

Gần 70 tuổi Hòa thượng Thích Huệ Văn vẫn hết lòng vì Phật giáo

Ngoài cương vị là Trụ trì chùa Pháp Giới, Hòa thượng Thích Huệ Văn còn là Phó Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo TP. HCM nên công việc của sư thầy hàng ngày rất nhiều.

 

Hòa thượng Thích Huệ Văn – Trụ trì chùa Pháp Giới (Tp. HCM)

Hòa thượng Thích Huệ Văn cho biết, hàng ngày thầy vẫn tự mình điều khiển xe máy đi một đoạn đường khoảng hơn 6km, từ chùa Pháp Giới (quận Tân Phú, TP. HCM) tới chùa Việt Nam Quốc Tự (Trụ sở của Giáo hội Phật giáo TP. HCM, tại đường 3/2 quận 10, TP. HCM) để làm các công việc được Giáo hội giao phó.

Ngay khi tới trụ sở, Hòa thượng liền bắt tay vào công việc. Với cương vị là Phó Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo TP.HCM, hàng ngày hòa thượng cùng với Trưởng ban và các thành viên trong ban trị sự giải quyết rất nhiều công việc của Giáo hội trên địa bàn TPHCM. Ngoài ra, Hòa thượng còn là Trưởng ban Kinh tế – Tài chính của cơ quan này, mọi hoạt động thu chi tài chính của cơ quan đều do thầy đảm nhiệm.

Tôi có nhiệm vụ vận động sự đóng góp, cúng dường của các Phật tử…rồi giải quyết các vấn đề thu chi trong hoạt động của Giáo hội. Các chùa trên địa bàn TP.HCM nếu có muốn xây dựng công trình gì thì cũng phải đưa hồ sơ tới để thông qua sau đó mới trình cho chính quyền địa phương xin phép xây dựng. Do đó, ngày nào tôi cũng phải có mặt tại chùa để giải quyết công việc”, Hòa thượng Huệ Văn chia sẻ.

Sau khi kết thúc công việc tại Trụ sở Ban trị sự Giáo hội Phật giáo TP.HCM, Hòa thượng Huệ Văn lại nhanh chóng trở về chùa Pháp Giới để giải quyết các công việc tại ngôi chùa mình trụ trì hoặc có thể tham gia dự họp với các cơ quan chức năng địa phương trong một số vấn đề, cũng có thể tới thăm một số chùa trên địa bàn thành phố… “Tất cả những việc làm của tôi cũng đều vì sự phát triển của Phật giáo nên tôi không quản ngại khó khăn vất vả”, Hòa thượng Thích Huệ Văn chia sẻ.

Hòa thượng Thích Huệ Văn còn là một người rất đam mê hội họa và vẽ tranh rất đẹp, nhất là tranh về các chủ đề liên quan tới Phật giáo. Gần đây, khi chùa Pháp Giới tiến hành trùng tu, sư thầy đã đảm nhiệm toàn bộ khâu trang trí chùa. Các pho tượng sư thầy chỉ thuê thợ đúc cốt tượng thô, còn việc tô vẽ tượng là do thầy tự làm. Một số bức tranh Phật trong chùa cũng do sư thầy tự vẽ. Có khi sư thầy ở trên dàn giáo vẽ liên tục suốt mấy tiếng đồng hồ không ngừng nghỉ.

Bí quyết giữ gìn sức khỏe của Hòa thượng Thích Huệ Văn

Hòa thượng cho biết, để có được sức khỏe giải quyết nhiều công việc như vậy trong khi tuổi đã cao là nhờ thầy có thói quen sinh hoạt rất khoa học, đúng giờ và biết lựa chọn sử dụng những sản phẩm tốt, rõ nguồn gốc.

Hòa thượng chia sẻ, ngày nào thầy cũng thức dậy vào lúc 3 giờ 30 phút sáng. Sau khi vệ sinh cá nhân, thầy đi một vòng khắp chùa để chỉnh trang các bệ thờ cho đảm bảo sạch sẽ tôn nghiêm. 4 giờ, thầy cùng với các sư trong chùa và Phật tử bắt đầu tụng kinh, niệm Phật.

Sư thầy Thích Huệ Văn cùng các vị sư trong chùa

Khoảng 5 giờ sáng, thầy bắt đầu tập thể dục. Thời gian tập thể dục kéo dài từ khoảng 20-30 phút với các bài tập nhẹ nhàng như hít thở, các bài tập dưỡng sinh… Đúng 6 giờ sáng, thầy cùng các sư trong chùa dùng bữa sáng. Điều đặc biệt là hòa thường thường ăn cơm trong bữa sáng. Sau khi ăn sáng, thầy ngồi nghỉ ngơi uống nước một chút, đến 7h thì đi làm.

Buổi trưa về nhà thì đúng 11 giờ là thầy ăn trưa. Sau đó nằm nghỉ ngơi khoảng 1 tiếng. Sư thầy cho biết, việc nằm nghỉ này rất quan trọng, giúp máu lưu thông đều trên khắp cơ thể. Do đó, nếu không ngủ thì thầy cũng vẫn nằm nghỉ đúng 1 tiếng đồng hồ mới dậy. Buổi chiều khoảng 4h là sư thầy ăn cơm chiều, đến 9 giờ thì đi ngủ.

Ngoài việc sinh hoạt đúng giờ thì các loại thức ăn và chế độ ăn cũng được sư thầy rất quan tâm. Vì là ăn chay nên thực đơn của sư thầy rất đơn giản, thường chỉ gồm đậu hũ (đậu phụ) chiên hoặc kho, các loại đậu (đỗ) và các loại rau. Hòa thượng Huệ Văn rất chú ý tới nguồn gốc của các loại thực phẩm, đặc biệt là các loại rau. Nếu không rõ nguồn gốc thì Hòa thượng nhất định không sử dụng.

Sống khỏe mạnh nhưng do tuổi cao nên Hòa thượng Thích Huệ Văn bị mắc phải chứng tiểu đêm

Hòa thượng cho biết, nhiều năm qua sư thầy không bị bệnh tật gì. Duy chỉ có một vấn đề khiến cuộc sống của thầy bị ảnh hưởng nhiều, đó là việc phải đi tiểu nhiều lần trong đêm. Hòa thượng chia sẻ: “Hàng ngày bình thường tôi cũng uống nhiều nước. Ngoài ra, do đặc thù công việc, tôi phải tiếp nhiều khách nên phải uống nước với khách. Với lại tuổi cũng đã cao nên mỗi đêm tôi phải dậy khoảng 4 lần để đi tiểu. Việc này ảnh hưởng rất lớn tới giấc ngủ của tôi. Nhiều khi tôi dậy đi tiểu rồi mất ngủ luôn, vào giường nằm trằn trọc không ngủ được nữa. Thường là lần thứ 4 tôi dậy đi tiểu trong đêm là vào khoảng 3 giờ 30 phút nên thức dậy luôn. Nếu không bị đi tiểu đêm chắc sức khỏe của tôi còn tốt hơn nữa“.

Hòa thượng cho biết, để cải thiện tình trạng này, sư thầy đã uống một số loại thuốc nhưng không có kết quả. Mãi cho đến gần đây, thầy được tặng mấy hộp sản phẩm Thận An Plus có thành phần từ dược liệu tự nhiên như Tang phiêu tiêu, Đẳng sâm, Ích trí nhân,…giúp khỏe thận và làm giảm tình trạng đi tiểu nhiều lần. Hiện sư thầy mới dùng hết 3 hộp mà đã thấy có tác dụng. “Số lần đi tiểu đêm của tôi giảm từ 4 lần xuống còn 1-2 lần trong đêm. Tôi vẫn đang tiếp tục dùng sản phẩm này và tin rằng sau khi dùng đủ liệu trình thì chứng tiểu đêm nhiều lần sẽ hết hẳn“, sư thầy Thích Huệ Văn chia sẻ.

Theo nguồn báo Đất Việt

=>> Để tìm hiểu sản phẩm mà nhà sư thầy Thích Huệ Văn sử dụng, hãy xem  TẠI ĐÂY

Bạn đang gặp tình trạng nào? Tiểu nhiều lần, Tiểu buốt, Tiểu rắt, tiểu bí, suy giảm chức năng thận, phì đại Tiền liệt tuyến, sỏi thận, sỏi tiết niệu.
Tìm hiểu Thận An Plus – Hỗ trợ giảm tiểu đêm, tiểu ngày nhiều lần, thận suy giảm: Tại Đây
Tìm hiểu Thận An Tiền liệt tuyến – Hỗ trợ giảm kích thước và rối loạn tiểu tiện do u xơ, phì đại tiền liệt tuyến lành tính: Tại Đây
Tìm hiểu Thận An Sỏi Đan – Dùng cho người sỏi thận sỏi niệu quản, sỏi bàng quang, sỏi mật: Tại Đây
Đặt mua trực tuyến: Tại Đây
Hoặc gọi ngay đến tổng đài: 18006907 (miễn cước) để được hỗ trợ sớm nhất.

Có thể bạn quan tâm
F1261489e5331f6d4622
C2ce2161d0db2a8573ca
F849c1e6305cca02934d

1800.6907