Bị sỏi thận có nên ăn trứng không ?

Đối với những người bị sỏi thận, việc tuân thủ một chế độ ăn uống hợp lý là yếu tố rất quan trọng trong việc điều trị bệnh sỏi thận. Rất nhiều người có chung câu hỏi thắc mắc : Bị sỏi thận có nên ăn trứng không

Mặc dù trứng là loại thực phẩm giàu vitamin nhưng đối với người bị sỏi thận, việc sử dụng trứng cần phải cân nhắc.

Trứng là nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng

Trứng là nguồn thực phẩm rất lành tính và bổ dưỡng. Trong trứng có chứa nhiều các yếu tố vi lượng cần thiết và bổ dưỡng cho cơ thể con người. Đó là những chất như kali, canxi, magie, sắt. Ngoài ra, trứng còn cung cấp cho cơ thể một lượng lớn protein cùng với lượng omega – 3 khá lớn. Trứng còn cung cấp nhiều vitamin quan trọng như vitamin A, D, B6, B kết hợp với axit folic.. Đây đều là những dưỡng chất rất cần thiết đối với con người.

Khi bị sỏi thận có nên ăn trứng không – Cần hạn chế ăn trứng khi bị sỏi thận

Bị sỏi thận có nên ăn trứng không ? Đối với những người bị sỏi thận, việc ăn trứng cần phải được cân nhắc. Tùy vào từng loại sỏi khác nhau mà có nên ăn trứng hay không. Sỏi thận có nhiều dạng. Nếu bạn đang bị sỏi acid uric thì nên hạn chế sử dụng trứng. Bởi lẽ việc ăn quá nhiều trứng sẽ vô tình khiến cho bệnh sỏi thận trở nặng hơn. Thậm chí còn làm tăng nguy cơ hình thành nên sỏi mới, tăng kích thước của sỏi. Từ đó gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm hơn.

Hạn chế ăn trứng khi bị sỏi thận
Hạn chế ăn trứng khi bị sỏi thận

Người mắc bệnh sỏi thận nên hạn chế tối đa việc ăn trứng bởi trong trứng có hàm lượng protein rất cao. Lượng protein này khi được chuyển hóa vào cơ thể sẽ làm sụt giảm chất citrate ( citatrate – chất có trong nước tiểu giúp ngăn ngừa sỏi thận). Như vậy, protein có trong trứng sẽ khiến cho sỏi thận phát triển hoặc hình thành nên các sỏi mới.

Lượng protein có trong trứng sẽ làm tăng cholesterol ở trong máu. Từ đó sẽ làm tăng lượng acid uric ở trong cơ thể. Chúng sẽ tạo nguy cơ hình thành nên các viên sỏi khác. Chỉ cần một quả trứng gà lớn đã có thể chứa tới 186 mg cholesterol. Chính vì vậy, người mắc bệnh sỏi thận cần hết sức lưu ý khi sử dụng trứng.

Nói tóm lại, để điều trị bệnh sỏi thận, tránh những biến chứng nguy hiểm do bệnh sỏi thận gây ra. Tốt nhất là nên hạn chế hoặc không nên sử dụng trứng.

Thêm vào đó, người mắc sỏi thận cần tránh sử dụng quá nhiều đạm động vật,các thực phẩm chứa oxalat, muối… Đồng thời cúng nên kiêng sử dụng các chất kích thích như bia rượu, cà phê, thuốc lá…

Có thể bạn quan tâm
F1261489e5331f6d4622
C2ce2161d0db2a8573ca
F849c1e6305cca02934d

1800.6907