Bị suy thận cấp độ 1,4 có chữa khỏi được không?

Suy thận là căn bệnh nguy hiểm và có sức tàn phá nặng nề cơ thể của người bệnh. Bệnh tiến triển âm thầm theo từng giai đoạn. Thời gian sẽ ngày càng nặng thêm, khó có thể chữa khỏi hoàn toàn. Bệnh suy thận nếu không được chữa trị kịp thời từ những cấp độ nhẹ. Về sau sẽ càng khó chữa trị và có thể sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Vậy suy thận có chữa được không?

Suy thận độ 1 có chữa khỏi được không?

Bệnh suy thận được phân ra 4 cấp độ: Suy thận độ 1, 2, 3, 4. Ở mỗi cấp độ bệnh có những biểu hiện khác nhau. Và càng ở cấp độ sau tình trạng bệnh càng trở nên nghiêm trọng và khó chữa trị.

Bệnh suy thận độ 1 là giai đoạn đầu tiên trong 5 cấp độ của bệnh suy thận. Ở giai đoạn này các chức năng hoạt động của thận chỉ bị suy giảm nhẹ. Người bệnh có những triệu chứng không rõ ràng như: thiếu máu nhẹ, chán ăn, mệt mỏi, tức hai bên hố lung,… Rất dễ nhầm với những bệnh thông thường khác khiến người bệnh chủ quan, không chú ý nhiều. Ở trong giai đoạn suy thận cấp độ 1, bệnh nhân sẽ thường không nhận biết được.

Suy Thận độ 1 có nguy hiểm không?
Suy Thận độ 1 có nguy hiểm không?

Bệnh suy thận cấp độ 1 còn có một vài triệu chứng khác để bạn có thể phát hiện ra bệnh. Như: các chỉ số creatine cùng urê trong máu cao vượt mức bình thường khi đi xét nghiệm. Xuất hiện hồng cầu có trong nước tiểu khi đi xét nghiệm. Khi kiểm tra bằng cách chạy máy quét CT. Hoặc siêu âm sẽ phát hiện thấy thận đã bị tổn thương nhẹ. Ngoài ra, những triệu chứng lâm sàng không được rõ ràng nên sẽ rất khó để bệnh nhân có thể phát hiện ra bệnh.

Suy thận cấp độ 1 là giai đoạn bệnh còn nhẹ nếu người bệnh phát hiện sớm. Và có biện pháp điều trị hiệu quả thì tỉ lệ khỏi bệnh hoàn toàn lên tới 90%. Tuy nhiên ngược lại, nếu bệnh nhân không phát hiện và điều trị sớm. Bệnh sẽ tiến triển sang những cấp độ khác sẽ  rất nguy hiểm. Nhưng số ca phát hiện ra suy thận ngay từ cấp độ 1 này lại khá ít.

Suy thận cấp độ 4 có chữa được không?

Suy thận cấp độ 4 thuộc vào giai đoạn gần cuối của bệnh. Ở giai đoạn này, thận đã bị tổn thương đến 90%. Mức độ lọc cầu thận cũng vì thế mà giảm nhanh chỉ còn khoảng 15 đến 29ml/ phút/ 1,73 m2 nên nguy cơ tử vong rất cao. Ngoài ra, ở giai đoạn này bệnh có thể gây ra rất nhiều những biến chứng nguy hiểm, bắt buộc người bệnh phải áp dụng những phương pháp như: ghép thận, chạy thận, lọc máu để có thể kéo dài sự sống.

Để tránh việc bị suy thận cấp độ 4 gây nguy hiểm đến tính mạng và phải sử dụng những biện pháp ngoại khoa như chạy thận, ghép thận. Thì ngay từ những cấp độ suy thận đầu hay khi có dấu hiệu thận yếu. Bạn cần bồi bổ và tăng cường chức năng thận ngay. Thận An Plus là sản phẩm giúp bổ thận, hỗ trợ điều trị, phòng ngừa suy thận rất hiệu quả. Sản phẩm được chiết suất từ 100% dược liệu thiên nhiên. An toàn và lành tính. Được rất nhiều bệnh nhân yên tâm tin dùng.

Bạn đang gặp tình trạng nào: Tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu bí, suy giảm chức năng thận, phì đại tiền liệt tuyến, sỏi thận, sỏi tiết niệu?
✔ Tìm hiểu Thận An Plus – Hỗ trợ giảm tiểu đêm, tiểu ngày nhiều lần, thận suy giảm: Tại Đây
✔ Tìm hiểu Thận An Tiền liệt tuyến – Hỗ trợ giảm kích thước và rối loạn tiểu tiện do u xơ, phì đại tiền liệt tuyến lành tính: Tại Đây
✔ Tìm hiểu Thận An Sỏi Đan – Dùng cho người sỏi thận sỏi niệu quản, sỏi bàng quang, sỏi mật: Tại Đây
✔ Đặt mua trực tuyến: Tại Đây
☎ Gọi ngay đến tổng đài: 18006907 (miễn cước) để được hỗ trợ sớm nhất.

Có thể bạn quan tâm
F1261489e5331f6d4622
C2ce2161d0db2a8573ca
F849c1e6305cca02934d

1800.6907