Bị suy thận hay thận yếu có nên quan hệ không?

Theo một số nghiên cứu và điều tra cho thấy: Một số đàn ông khi mắc phải bệnh suy thận sẽ cảm thấy khó khăn trong việc cương cứng khi quan hệ. Từ đó gây ra hiện tượng bệnh: yếu sinh lý, xuất tinh nhanh, giảm ham muốn…Phụ nữ thì dễ bị khô âm đạo hơn. Vậy, bệnh nhân suy thận hay thận yếu có nên quan hệ không

Nguyên nhân khiến bệnh nhân suy thận suy giảm nhu cầu tình dục

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này do sự suy giảm các hormone. Đây là một triệu chứng thường gặp ở người suy thận. Tình trạng này có thể bị ảnh hưởng bởi tác dụng phụ của thuốc. Thêm vào đó là sự tích tụ của các chất độc hại ở trong máu do không được lọc sạch và loại bỏ do chức năng của thận đã bị suy yếu.

Ngoài ra,các vấn đề cảm xúc cũng ảnh hưởng lớn đến tình dục. Lo lắng về bệnh tật cũng khiến cho bệnh nhân căng thẳng, mệt mỏi. Lo lắng về việc quan hệ khiến cho bệnh bị ám ảnh. Vì những lý do trên khiến nhu cầu về quan hệ tình dục của bệnh nhân suy thận cũng bị giảm sút.

Suy thận có quan hệ được không ?
Suy thận có quan hệ được không ?

Suy thận có quan hệ được không ?

Quá trình quan hệ tình dục đúng nghĩa đòi hỏi sự vận động của tất cả các cơ quan trong cơ thể. Đó là từ các cơ quan như hô hấp, tiết niệu, nội tiết và đặc biệt hơn cả là cơ quan sinh dục. Bởi vậy, sau mỗi lần quan hệ tình dục cơ thể bạn sẽ mất đi rất nhiều năng lượng.Cơ thể bạn cảm thấy mệt mỏi. Việc quan hệ tình dục quá mức thường dẫn đến mệt mỏi. Từ đó ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh,sức khỏe cơ quan sinh dục nói riêng. Thêm vào đó là bộ phận tiết niệu trong cơ thể.

Thận yếu có nên quan hệ ? Có một sự thật mà các bệnh  nhân mắc phải chứng suy thận cần biết đó là người mắc bệnh suy thận vẫn có thể có quan hệ được. Nhưng cần lưu ý là không nên quan hệ mức độ quá nhiều. Tình dục quá mức sẽ khiến cho bệnh nhân mệt mỏi, suy kiệt sức khỏe. Sinh hoạt tình dục mức độ vừa phải, hợp lý để sức khỏe luôn được bảo đảm. Người bệnh không nhất thiết phải kiêng cữ hoặc quá lo lắng về vấn đề này. Bởi lẽ sẽ ảnh hưởng đến đời sống, tình cảm vợ chồng.

TÌM HIỂU THÊM:

Có thể bạn quan tâm
F1261489e5331f6d4622
C2ce2161d0db2a8573ca
F849c1e6305cca02934d

1800.6907