Bí tiểu sau mổ phải làm sao?

Bí tiểu (tiểu khó) là tình trạng bệnh lý do biến chứng của một số bệnh lý khác. Tiêu biểu như viêm bàng quang, phì đại tuyến tiền liệt, sỏi thận, sỏi bàng quang,… Ngoài ra sau khi mổ phẫu thuật cũng có thể gây biến chứng bí tiểu. Vậy bị bí tiểu sau khi mổ thì phải là sao?

Đa số những bệnh nhân sau khi phẫu thuật sẽ gặp biến chứng tiểu khó. Nước tiểu đầy bàng quang nhưng không giải phóng được gây căng tức khó chịu. Nên điều trị kịp thời tránh gây ảnh hưởng sức khỏe và có thể nguy hiểm tới tính mạng.

Bí tiểu sau mổ, phẫu thuật

Bí tiểu là biến chứng sau mổ thường gặp. Đặc biệt là bệnh nhân mổ trĩ. Thuốc gây mê và tiền mê sẽ không làm ảnh hưởng tới bí tiểu. Một vài trường hợp tác dụng của thuốc có thể gây ra bí tiểu tạm thời nhưng hết tác dụng thuốc thì sẽ không ảnh hưởng.

Bí tiểu sau mổ, phẫu thuật
Bí tiểu sau mổ, phẫu thuật

Nguyên nhân chủ yếu là sau mổ người bệnh bị hạn chế vận động. Hoặc ở những bệnh nhân có tiền sử các bệnh về bàng quang, bệnh về thận thì nguy cơ bí tiểu sẽ cao hơn.

Hoặc cũng có thể trong quá trình phẫu thuật bị tổn thương do thủ thuật thô bạo, gây dập bàng quang, liệt bàng quang dẫn tới bí tiểu sau phẫu thuật.

Ngoài ra đối với trường hợp phụ nữ sau sinh, sinh mổ bàng quang có thể không còn nhạy cảm với việc kích thích nước tiểu đầy. Từ đó dẫn tới bí tiểu.

Bí tiểu uống thuốc gì

Dù là do nguyên nhân bí tiểu gì gây ra. Nhưng bí tiểu sau mổ cũng sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, khó khăn trong sinh hoạt của người bệnh. Chính vì vậy, khi gặp tình trạng này bạn cần có hướng điều trị kịp thời.

Sử dụng thuốc điều trị bí tiểu
Sử dụng thuốc điều trị bí tiểu

Một số loại thuốc có thể dùng để điều trị như:

  • Thuốc chẹn thụ thể alipha. Đây là nhóm thuốc điều trị các vấn đề đường tiểu tiện. Giúp giãn các cơ bàng quang, giảm thiểu một số yếu tố gây cản trở dòng tiểu. Dùng nhiều trong trường hợp nguyên nhân gây ra bí tiểu là phì đại tuyến tiền liệt.
  • Thuốc điều trị tiểu không kiểm soát như: Thuốc ức chế 5-alpha-reductase và thuốc chống thần kinh đối giao cảm.
  • Thuốc ức chế 5-alpha-reductase hỗ trợ điều trị thu nhỏ phì đại tuyến tiền liệt. Sẽ được dùng cho nam giới khi mắc phì đại tuyến tiền liệt. Tuy nhiên, loại thuốc này có công dụng khá chậm.

Sử dụng TPBVSK khi bị bí tiểu do sỏi thận, sỏi bàng quang, sỏi niệu đạo

Một trong những nguyên nhân chủ yếu gây ra bí tiểu đó chính là sỏi bàng quang, sỏi thận, sỏi niệu đạo,… gây cản trở dòng tiểu dẫn đến tiểu khó.

Thận An Sỏi Đan là thực phẩm BVSK được chiết xuất từ 100% dược liệu thiên nhiên. Với thành phần chính gồm Cao ORIC (hoạt chất tổng hợp từ Mần trầu, Cỏ tranh, Dành dành,…), Cao Dền gai và Cao Kim tiền thảo. Hỗ trợ rất tốt các chứng bệnh sỏi mật, sỏi bàng quang, sỏi niệu đạo. Giúp lợi tiểu, đào thải cặn bã trong đường tiết niệu. Giảm các triệu chứng khi bị sỏi như khó tiểu tiện, nước tiểu đỏ, bí tiểu, tiểu rắt, đau lưng, đau tức vùng bụng do sỏi sẽ thuyên giảm dần sau 5-10 ngày sử dụng.

Đồng thời sản phẩm còn tăng cường quá trình làm tan sỏi, tiêu sỏi và đào thải sỏi ra khỏi cơ thể một cách tự nhiên. Ngoài ra còn tăng cường chuyển hóa canxi. Hạn chế tình trạng lắng đọng canxi ở thận. Phòng ngừa nguy cơ tái phát sỏi. Phục hồi và ngăn ngừa tái phát ở những người sau phẫu thuật tán sỏi, mổ thận lấy sỏi.

Bạn đang gặp tình trạng nào: Tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu bí, suy giảm chức năng thận, phì đại tiền liệt tuyến, sỏi thận, sỏi tiết niệu?
✔ Tìm hiểu Thận An Plus – Hỗ trợ giảm tiểu đêm, tiểu ngày nhiều lần, thận suy giảm: Tại Đây
✔ Tìm hiểu Thận An Tiền liệt tuyến – Hỗ trợ giảm kích thước và rối loạn tiểu tiện do u xơ, phì đại tiền liệt tuyến lành tính: Tại Đây
✔ Tìm hiểu Thận An Sỏi Đan – Dùng cho người sỏi thận sỏi niệu quản, sỏi bàng quang, sỏi mật: Tại Đây
✔ Đặt mua trực tuyến: Tại Đây
☎ Gọi ngay đến tổng đài: 18006907 (miễn cước) để được hỗ trợ sớm nhất.

Có thể bạn quan tâm
F1261489e5331f6d4622
C2ce2161d0db2a8573ca
F849c1e6305cca02934d

1800.6907