Đái dầm ở người lớn là bệnh gì ? Nguyên nhân gây tình trạng đái dầm ở người lớn

Đái dầm là tình trạng thường thấy ở trẻ em nhưng ở một số người lớn vẫn có tình trạng này xảy ra. Vậy đái dầm ở người lớn là bệnh gì ? Nguyên nhân gây nên căn bệnh này ?

Đái dầm ở người lớn là bệnh gì ?

Bệnh đái dầm là tình trạng tiểu không tự chủ trong khi ngủ. Bệnh này thường xuất hiện ở trẻ em . Nguyên nhân do cơ thể chưa phát triển toàn diện, hệ thần kinh chưa điều khiển được chức năng của bàng quang. Từ đó nước tiểu không kìm hãm được dẫn đến tình trạng đái dầm.

Đối với một số trẻ nhỏ bị mắc chứng đái dầm khi lớn có thể không bị đái dầm nữa. Nhưng phần lớn các trẻ em bị đái dầm lúc nhỏ nếu không điều trị thì lớn lên có thể tiếp tục bị đái dầm. Thậm chí dẫn đến chứng bệnh đái dầm mãn tính. Ở độ tuổi 60 đến 70 vẫn có người bị mắc chứng đái dầm.

Đái dầm cũng thường xảy ra ở người lớn
Đái dầm cũng thường xảy ra ở người lớn

Nhiều người cho rằng đái dầm ở người lớn là điều tự nhiên của lão hóa. Tuy nhiên lại không phải vậy. Đái dầm có thể thấy ở cả nhóm đối tượng là thanh thiếu niên, phụ nữ sau sinh, tiền mãn kinh và cả những quý ông khỏe mạnh. Nhiều người khi bị đái dầm đi khám ở bệnh viện, đi chụp chiếu, xét nghiệm không phát hiện được nguyên nhân.

Nguyên nhân gây đái dầm

Sử dụng chất kích thích như rượu, bia gây ra chứng đái dầm. Uống rượu làm giảm việc tiết Hormone Vasopressin, làm giảm khả năng kiểm soát quá trình thải nước tiểu. Vì thiếu Hormone Vasopressin nên khi nước tiểu đầy, bàng quang không thể chứa thêm và không có Hormone Vasopressin nào giải quyết dẫn đến việc đái dầm.

Do tác dụng phụ của thuốc. Một số loại thuốc gây ra đái dầm do tác dụng phụ như Thioridanzine, Risperidone, Clozapine. Thêm vào đó là những loại thuốc trị bệnh tâm thần.

Do căng thẳng, stress. Áp lực lớn, lo nghĩ nhiều gây rối loạn cho cơ thể gây ra chứng đái dầm. Một cú sốc tâm lí cũng có thể dẫn đến chứng đái dầm.

Ngoài ra, theo Viện Y Học ứng dụng, các khối u bàng quang và tuyến tiền liệt có thể chặn hoặc gây tắc nghẽn đường tiết niệu. Điều này có thể dẫn đến việc thận không giữ nước được, đặc biệt là vào ban đêm. Từ đó dẫn đến tình trạng đái đầm.

Đái dầm ở người lớn theo cơ chế Đông y

Theo Đông y, phổi là một tạng chủ về khí có quan hệ chặt chẽ với bàng quang. Phổi ảnh hưởng trực tiếp đến sự điều tiết nước của bàng quang thông qua việc vận động phức tạp của hệ thần kinh. Nếu chức năng của phổi yếu cộng thêm hệ thần kinh bị rối loạn thì bàng quang sẽ hoạt động không ổn định. Từ đó gây ra bệnh đái dầm.

Do đó, ngay lập tức cần phải bồi bổ cho thận, giúp thận khỏe hơn. Người bệnh nên giảm tình trạng tiểu đêm, tiểu nhiều bằng cách sử dụng sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên. Không những cải thiện tình trạng bệnh mà còn  tăng cường chức năng cho thận.

Thận An Plus là sản phẩm có công dụng giúp hỗ trợ bổ thận, mạnh gân cốt. Hỗ trợ làm giảm các chứng tiểu đêm, tiểu ngày nhiều lần. Bồi bổ và tăng cường chức năn thận hiệu quả.

Bạn đang gặp tình trạng nào: Tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu bí, suy giảm chức năng thận, phì đại tiền liệt tuyến, sỏi thận, sỏi tiết niệu?
✔ Tìm hiểu Thận An Plus – Hỗ trợ giảm tiểu đêm, tiểu ngày nhiều lần, thận suy giảm: Tại Đây
✔ Tìm hiểu Thận An Tiền liệt tuyến – Hỗ trợ giảm kích thước và rối loạn tiểu tiện do u xơ, phì đại tiền liệt tuyến lành tính: Tại Đây
✔ Tìm hiểu Thận An Sỏi Đan – Dùng cho người sỏi thận sỏi niệu quản, sỏi bàng quang, sỏi mật: Tại Đây
✔ Đặt mua trực tuyến: Tại Đây
☎ Gọi ngay đến tổng đài: 18006907 (miễn cước) để được hỗ trợ sớm nhất.

Có thể bạn quan tâm
F1261489e5331f6d4622
C2ce2161d0db2a8573ca
F849c1e6305cca02934d

1800.6907