Đi tiểu nhiều lần trong ngày ở phụ nữ có ảnh hưởng gì không? Có phải mang thai không?

Đi tiểu nhiều lần trong ngày ở phụ nữ có thể là một trong những dấu hiệu của việc mang thai. Nhưng nếu không phải mang thai bạn cần phải thận trọng với tình trạng tiểu nhiều. Vì đó là biểu hiện của những bệnh nguy hiểm, đặc biệt các bệnh liên quan đến thận.

Hiện tượng tiểu nhiều lần ở phụ nữ

Đi tiểu nhiều lần ở nữ giới là tình trạng đi tiểu hơn 8 lần/ngày. Tiểu từ 2 lần trở lên mỗi đêm. Mỗi lần khoảng 300 ml, tổng không quá 3000 ml/ ngày. Đi tiểu nhiều lần ở nữ giới có thể do chế độ ăn uống hay sự thay đổi trong quá trình mang thai. Nhưng cũng có thể là biểu hiện của các bệnh liên quan đến thận.

Nếu tình trạng đi tiểu của bạn nhiều hơn 8 lần/ngày. Ban đêm đi tiểu quá 2 lần thì rất có thể bạn đã mắc các bệnh về thận cần phải thận trọng. Nếu chủ quan bạn sẽ có nguy cơ phải đối mặt với SUY THẬN bất cứ lúc nào.

iểu nhiều lần trong ngày ở phụ nữ
Tiểu nhiều lần trong ngày ở phụ nữ

Theo các chuyên gia về tiết niệu, số lần đi tiểu sẽ cho thấy tình trạng sức khỏe của thận. Do đó, nữ giới nếu có hiện tượng đi tiểu nhiều trong ngày hoặc đêm cần thiết phải tìm hiểu căn nguyên của bệnh. Bên cạnh đó, phải có cách điều trị hợp lí, kịp thời. Tránh những hệ lụy nặng nề sau này.

Đi tiểu nhiều lần trong ngày có phải mang thai không?

Đi tiểu nhiều lần được xem là một trong những dấu hiệu mang thai ở phụ nữ. Bởi vì:

 •  Ở thời kỳ đầu của quá trình mang thai tử cung sẽ phát triển nhanh áp vào mặt sau của bàng gây kích thích bàng quang dẫn đến đi tiểu nhiều, tiểu rắt.
 • -Ở thời kỳ sau thai nhi phát triển lớn hơn sẽ đè lên bàng quang, gây sức ép và thu hẹp dung tích của bàng quang dẫn đến đi tiểu nhiều.
 •  Sự thay đổi nội tiết tố: Trong quá trình mang thai nội tiết tố của người phụ nữ dễ thay đổi khiến máu chảy qua thận nhanh hơn, làm bàng quang dầy nhanh hơn dẫn đến đi tiểu nhiều.
 • Tăng sự đào thải ở thận: Trong quá trình mang thai, lượng máu trong cơ thể thai phụ tăng lên đến 50% so với trước . Điều này dẫn đến rất nhiều chất dư thừa phải được xử lý qua thận, gây tiểu nhiều.
Đi tiểu nhiều lần có phải mang thai không?
Phụ nữ đi tiểu nhiều lần có thể là dấu hiệu mang thai

Nguyên nhân dẫn đến bệnh tiểu nhiều lần trong ngày

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng đi tiểu nhiều lần trong ngày ở phụ nữ, trong đó phải kể đến:

Nguyên nhân sinh lý:

 • Yếu tố tâm lý: Tâm trạng căng thẳng hay stress cũng sẽ ảnh hưởng đến số lần đi tiểu. Theo Đông y, sợ hãi thì hại thận. Do đó trường hợp tâm trạng không ổn định sẽ gây ra đi tiểu nhiều lần.
 • Thói quen ăn uống: Uống nước quá nhiều vào bữa tối hay sử dụng nhiều các chất kích thích. Đặc biệt là: bia rượu, café, trà…đều có thể gây tiểu nhiều.
 • Các bệnh liên quan đến thần kinh: thần kinh điều khiển hoạt động của bàng quang. Vì vậy, nếu thần kinh bị tổn thương thì bàng quang sẽ gây ra tình trạng tiểu nhiều, tiểu rắt.
 • Lạm dụng thuốc lợi tiểu: Nếu người bệnh lạm dụng thuốc lợi tiểu quá nhiều thì tất yếu sẽ khiến đi tiểu nhiều lần
 • Phụ nữ mang thai: Khi thai nhi càng lớn bào thai sẽ đè lên bàng quang gây kích ứng và dẫn đến đi tiểu nhiều.

Nguyên nhân bệnh lý:

 • Do các bệnh về tuyến tiền liệt: phì đại tuyến tiền liệt, viêm tuyến tiền liệt…
 • Do bị các bệnh liên quan đến thận: sỏi thận, viêm thận, viêm bể thận…
 • Suy thận: Suy thận cấp và suy thận mạn cũng là nguyên nhân gây đi tiểu nhiều. Do chức năng thận suy yếu làm ảnh hưởng đến cơ chế bài tiết nước tiểu.
 • Ngoài ra, đi tiểu nhiều còn do biến chứng của các bệnh: đái tháo đường, huyết áp cao…

Như vậy, đi tiểu nhiều lần ở phụ nữ có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý nguy hiếm. Vì thế chị em lên tìm hiểu kỹ triệu chứng bệnh và điều trị kịp thời.

Giảm tiểu nhiều lần trong ngày ở phụ nữ bằng cách nào?

Thận An Plus là sản phẩm có nguồn gốc từ 100% dược liệu tự nhiên. Trong đó, thành phần chính là Cao Tang Phiêu Tiêu; Cao Đẳng sâm, Cao Phong thạch hộc, Cao Đại táo, Cao Phục thần, Cao Ích trí nhân, Cao Bán chi liên, Cao Khiếm thực,… hiện đã được bào chế thành viên nén sử dụng tiện lợi.

Bạn đang gặp tình trạng nào: Tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu bí, suy giảm chức năng thận, phì đại tiền liệt tuyến, sỏi thận, sỏi tiết niệu?
✔ Tìm hiểu Thận An Plus – Hỗ trợ giảm tiểu đêm, tiểu ngày nhiều lần, thận suy giảm: Tại Đây
✔ Tìm hiểu Thận An Tiền liệt tuyến – Hỗ trợ giảm kích thước và rối loạn tiểu tiện do u xơ, phì đại tiền liệt tuyến lành tính: Tại Đây
✔ Tìm hiểu Thận An Sỏi Đan – Dùng cho người sỏi thận sỏi niệu quản, sỏi bàng quang, sỏi mật: Tại Đây
✔ Đặt mua trực tuyến: Tại Đây
☎ Gọi ngay đến tổng đài: 18006907 (miễn cước) để được hỗ trợ sớm nhất.

Có thể bạn quan tâm
F1261489e5331f6d4622
C2ce2161d0db2a8573ca
F849c1e6305cca02934d

1800.6907