Đi tiểu nhiều lần vào ban ngày là biểu hiện của bệnh gì?

Tôi năm nay 56 tuổi. Ban ngày tôi đi tiểu rất nhiều lần, có lần tôi đếm số lần đi tiểu cũng phải 10-15 lần nhưng ban đêm không đi tiểu. Tôi có tìm hiểu thì được biết đi tiểu 2 lần/đêm có nguy cơ bị suy thận. Vậy nếu đi tiểu nhiều vào ban ngày là biểu hiện của bệnh gì? 

Thế nào là đi tiểu nhiều lần vào ban ngày?

Người bình thường một ngày chúng ta đi tiểu trung bình từ 5-6 lần, tối đa là 8 lần vào ban ngày và 1 lần vào khi gần sáng. Nhưng nếu một ngày bạn đi tiểu trên 10 lần thì sẽ được gọi là đi tiểu nhiều lần. Tình trạng đi tiểu nhiều lần có thể do nhiều nguyên nhân.

Nguyên nhân đi tiểu nhiều lần vào ban ngày

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bệnh lý tiểu nhiều. Trong đó nguyên nhân sinh lý hoặc nguyên nhân bệnh lý là 2 nguyên nhân chủ yếu.

Nguyên nhân sinh lý

  • Do yếu tố tâm lý: stress, căng thẳng, lo sợ… có thể sẽ gây ức chế tâm lý dẫn đến phản xạ đi tiểu nhiều. Theo Đông y, sợ hãi thì hại thận nên sợ hãi cũng là yếu tố tâm lý gây tiểu nhiều
  • Thói quen sinh hoạt. Uống quá nhiều nước, sử dụng nhiều các chất kích thích như bia, rượu, cà phê, trà… đây cũng là nguyên nhân kích ứng bàng quang dẫn đến đi tiểu nhiều.
  • Lạm dụng thuốc lợi tiểu.

Nguyên nhân bệnh lý

Có nhiều bệnh lý gây ảnh hưởng đến thận, làm suy giảm chức năng thận dẫn đến tiểu nhiều, điển hình như các bệnh:

  • Viêm đường tiết niệu
  • U xơ tiền liệt tuyến
  • Sỏi thận, viêm cầu thận, viêm bể thận…
  • Các bệnh cao huyết áp, đái tháo đường cũng là nguyên nhân gây tiểu nhiều

Đi tiểu nhiều vào ban ngày gây bất tiện trong công việc. Không vậy còn ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống. Trường hợp đi tiểu 10-15 lần/ngày được coi là bị mắc chứng đi tiểu nhiều. Bạn nên điều chỉnh lại thói quen sinh hoạt,  ăn uống hợp lý, hạn chế các chất kích thích như cafe, bia, rượu…  và tăng cường luyện tập thể thao nâng cao sức đề kháng.

Đi tiểu nhiều trong ngày là biểu hiện của nhiều bệnh lý nguy hiểm
Đi tiểu nhiều trong ngày là biểu hiện của nhiều bệnh lý nguy hiểm

Nếu việc điều chỉnh thói quen sinh hoạt không làm giảm hiện tượng tiểu ngày nhiều. Anh nên đến các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa tiết niệu để làm các xét nghiệm. Làm chẩn đoán nguyên nhân chính xác gây ra tình trạng đi tiểu nhiều của mình. Từ đó có hướng điều trị thích hợp nhất. Tránh để dẫn đến các biến chứng, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bản thân.

Thận An Plus – Giải pháp cho người đi tiểu nhiều lần

Đồng thời, bạn có thể sử dụng sản phẩm Thận An Plus. Thận An Plus được chiết xuất từ 100 % thảo dược tự nhiên. Đó là sự kết hợp giữa các thành phần như Cao Tang Phiêu Tiêu; Cao Đẳng sâm, Cao Phong thạch hộc, Cao Đại táo, Cao Phục thần, Cao Ích trí nhân, Cao Bán chi liên, Cao Khiếm thực,… Sản phẩm sẽ giúp giảm tình trạng tiểu đêm, tiểu ngày nhiều lần, tiểu buốt, tiểu rắt, tăng cường chức năng thận.

Bạn đang gặp tình trạng nào: Tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu bí, suy giảm chức năng thận, phì đại tiền liệt tuyến, sỏi thận, sỏi tiết niệu?
✔ Tìm hiểu Thận An Plus – Hỗ trợ giảm tiểu đêm, tiểu ngày nhiều lần, thận suy giảm: Tại Đây
✔ Tìm hiểu Thận An Tiền liệt tuyến – Hỗ trợ giảm kích thước và rối loạn tiểu tiện do u xơ, phì đại tiền liệt tuyến lành tính: Tại Đây
✔ Tìm hiểu Thận An Sỏi Đan – Dùng cho người sỏi thận sỏi niệu quản, sỏi bàng quang, sỏi mật: Tại Đây
✔ Đặt mua trực tuyến: Tại Đây
☎ Gọi ngay đến tổng đài: 18006907 (miễn cước) để được hỗ trợ sớm nhất.

Có thể bạn quan tâm
F1261489e5331f6d4622
C2ce2161d0db2a8573ca
F849c1e6305cca02934d

1800.6907