Điều trị sỏi niệu quản bằng thuốc nam như thế nào ?

Sỏi niệu quản là căn bệnh khá phổ biến và thường gây nên những nguy hiểm, biến chứng khôn lường nếu người bệnh không phát hiện và kịp thời điều trị. Để điều trị sỏi niệu quản, việc áp dụng những bài thuốc Nam được đánh giá là mang lại an toàn và hiệu quả hơn cả.

Những bài thuốc Nam sau được áp dụng để điều trị sỏi niệu quản có ưu điểm là dễ kiếm, chi phí và rẻ và không hề để lại tác dụng phụ.

Điều trị sỏi niệu quản bằng râu ngô

Râu ngô được đánh giá là một vị thuốc nam chữa được rất nhiều bệnh. Trong đó có những bệnh lý về thận, gan. Người ta thường sử dụng râu ngô chữa nóng gan, mụn nhọt rất hiệu quả. Nó còn là bài thuốc được dùng để điều trị sỏi niệu quản rất hiệu quả.

Râu ngô- vị thuốc quý trong điều trị sỏi niệu quản
Râu ngô- vị thuốc quý trong điều trị sỏi niệu quản

Râu ngô có tác dụng tốt trong việc giúp lưu thông lượng nước tiểu. Đồng thời tăng sự đào thải chất kali để bảo vệ tốt các tế bào ở thận. Trong quá trình sỏi tiết niệu di chuyển, chúng sẽ làm xước và làm chảy máu niêm mạc. Việc sử dụng râu ngô sẽ giúp cầm máu hiệu quả, tránh trường hợp bị viêm nhiễm rất hiệu quả.

Cách dùng râu ngô như sau : Dùng 10g ngô đun với nước.  Sau khi đun xong lấy nước dùng 3 -4 lần/ngày. Bạn dùng liên tiếp trong 10 ngày sẽ thấy được hiệu quả ró rệt.

Dứa – vị thuốc nam chữa sỏi niệu quản không thể thiếu

Giống với râu ngô, dứa cũng có tính mát và có tác dụng thanh nhiệt, giải khát rất tốt. Đặc biệt hàm lượng vitamin dồi dào có trong dứa rất tốt cho sức khỏe. Rễ dứa giúp lợi tiểu, giúp đường tiểu thông và chữa sỏi tiết niệu, sỏi niệu quản hiệu quả.

Từ dứa, bài thuốc chữa sỏi tiết niệu được áp dụng như sau.

Dùng một quả dứa đã gọt bỏ, sau đó khoét một lỗ nhỏ và thêm một chút phèn chua. Cho lượng nước vừa phải và nấu cho đến khi dứa chín mềm. Người bệnh sỏi niệu quản dùng liên tục trong vòng 1 tuần sẽ cho kết quả tốt.

Cây râu mèo

Nói đến khắc tinh của sỏi tiết niệu thì không thể không nhắc đến cây râu mèo. Theo nhiều kết quả nghiên cứu cho thấy, cây râu mèo có tác dụng rất hiệu quả trong việc làm lợi tiểu, giúp bào mòn sỏi hiệu quả. Đồng thời làm giảm nồng độ của acid uric, oxalat, canxi – những chất làm tăng kích thước của sỏi. Thêm vào đó, hoạt chất quý có trong cây râu mèo giúp chống viêm nhiễm và điều trị viêm rất hiệu quả. Nó có hiệu quả trong việc khắc phục tình trạng tiểu ra máu hay làm giảm những cơn đau do sỏi gây ra.

Cách dùng : Sử dụng 30 đến 50 g râu mèo. Sau đó đun sôi với khoảng 500 ml nước.  Mỗi ngày sử dụng 2 đến 3 lần. Uống đều đặn trong vòng 8 ngày và uống trước bữa ăn từ 15 đến 30 phút. Sau khi uống liên tục trong 8 ngày thì nghỉ 2 – 4 ngày và lặp lại quy trình giống như cũ.

Cây mã đề

Cây mã đề có tính hàn, vị ngọt thanh. Khi uống mã đề, khí huyết được bồi bổ. Đồng thời vị thuốc sẽ làm tán sỏi, điều trị sỏi niệu quản rất hiệu quả. Mã đề có thể được dùng như một vị thuốc điều trị sỏi niệu quản đơn lẻ hoặc có thể kết hợp thêm với nhiều vị thuốc khác.

Khi sỏi niệu quản trong cơ thể bệnh nhân phát triển lớn hơn, chúng sẽ gây ra những biến chứng như tiểu buốt, tiểu khó, nước tiểu có màu…

Bài thuốc từ cây mã đề giúp trị sỏi niệu quản như sau :

Nguyên liệu : 20 thạch cao, 16 g mã đề, 20 g ý dĩ, cam thảo 6 g, 25 g trạch tả. Dùng đem sắc đều và uống hàng ngày.

Kim tiền thảo điều trị sỏi niệu quản

Kim tiền thảo cũng là một vị thuốc Nam giúp điều trị sỏi tiết niệu khá hiệu quả. Sở dĩ nó có tác dụng như vậy vì kim tiền thảo có tác dụng lợi tiểu, làm tăng lượng nước tiểu. Từ đó giúp bào mòn và đào thải sỏi ra ngoài.  Kim tiền thảo cũng giúp ngăn ngừa lắng đọng sỏi, chống viêm nhiễm.

Điều trị sỏi niệu quản bằng Kim tiền thảo.
Điều trị sỏi niệu quản bằng Kim tiền thảo.

Bài thuốc từ Kim tiền thảo như sau :

Dùng 25 g đến 40 g lá kim tiền thảo sắc với nước để sử dụng hàng ngày. Có thể kết hợp thêm với những loại thảo dược khác như Xa tiền tử, Râu mèo… thì hiệu quả sẽ tốt hơn.

Có thể bạn quan tâm
F1261489e5331f6d4622
C2ce2161d0db2a8573ca
F849c1e6305cca02934d

1800.6907