Lý giải nguyên nhân đi tiểu nhiều lần nhưng ít nước tiểu.Tiểu nhiều có phải thận yếu?

Đi tiểu nhiều lần nhưng ít nước tiểu ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của mỗi người. Theo các nghiên cứu chuyên môn, một người bình thường sẽ đi tiểu 7- 8 lần một ngày. Khi tình trạng đi tiểu lên tới hơn 10 lần một ngày và diễn ra thường xuyên. Chắc chắn đó là một triệu chứng cho thấy thận đang có vấn đề. 

Đi tiểu nhiều lần nhưng ít nước là hiện tượng gì?

Tiểu nhiều lần nhưng lượng nước tiểu ít còn gọi là tiểu rắt. Tình trạng này do rất nhiều nguyên nhân gây ra, trong đó phổ biến là do bệnh lý. Những tổn thương nhất định ở bàng quang như: viêm bàng quang, ung thư bàng quang hay viêm tuyến tiền liệt…

Đi tiểu nhiều lần nhưng ít nước là bệnh gì?
Đi tiểu nhiều lần nhưng ít nước là bệnh gì?

Nguyên nhân đi tiểu nhiều lần nhưng ít

Do nhiễm trùng đường tiết niệu

Nhiễm trùng đường tiết niệu xảy ra khi các bộ phận tiết niệu bị viêm nhiễm do vệ sinh không sạch sẽ. Do quan hệ tình dục không lành mạnh, nhịn tiểu… dẫn đến đi tiểu nhiều lần.

Ngoài triệu chứng đi tiểu nhiều lần nhưng ít người bệnh còn thấy xuất hiện các triệu chứng như tiểu buốt, nước tiểu đục, tiểu đau, rặn tiểu.

Do bị mắc bệnh lý ở tuyến tiền liệt

Các bệnh lý ở tuyến tiền liệt chẳng hạn như viêm tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt… Các bệnh lý này xảy ra ở nam giới gây chèn ép đường tiểu từ bàng quang xuống dẫn đến tiểu ngắt quãng, tiểu nhiều lần…

Sỏi hoặc có dị vật ở đường tiết niệu

Sự xuất hiện của sỏi trong thận sẽ gây kích ứng bàng quang. Dẫn đến các biểu hiện bất thường như tiểu nhiều, tiểu ít, tiểu đau…

Ngoài ra, việc uống nhiều nước, ăn nhiều thực phẩm lợi tiểu. Hay tâm lý bất ổn, sử dụng không hợp lý bia rượu hay đồ uống có ga… Cũng là 1 trong những nguyên nhân gây ra tình trạng đi tiểu nhiều lần nhưng ít.

Đi tiểu nhiều lần nhưng ít nước, nước tiểu có bọt

Nước tiểu có bọt nhiều lâu tan là một triệu chứng của các bệnh liên quan đến thận hoặc các bênh lý liên quan đường tiết niệu.

Nước tiểu có nhiều bọt là kết quả của quá trình lọc nước tiểu không được đảm bảo. Nước tiểu còn dư nhiều protein nên khi bài xuất ra ngoài tạo nhiều bọt. Đây có thể là hậu quả của bệnh sỏi thận, viêm thận, nhiễm trùng đường tiết niệu, thận yếu… Thường đi kèm với nước tiểu nhiều bọt là nước tiểu có màu vàng đậm

Bệnh tiểu đường

Các bệnh nhân có bệnh lý tiểu đường cũng thường xuyên gặp phải tình trạng nước tiểu nhiều bọt. Khi thấy hiện tượng này thì chắc chắn thận của bạn đã gặp vấn đề cần phải chủ động tìm cách điều trị

Protein niệu

Bác sĩ Akira Wu cảnh báo, nếu lượng lớn protein bị mất qua nước tiểu, mức protein trong máu – gọi là albumin – sẽ giảm mạnh. Từ đó dẫn đến tình trạng nghiêm trọng được gọi là hội chứng thận hư.

Protein niệu
Nước tiểu có bọt là tình trạng cảnh báo nhiều bệnh lý nguy hiểm

Mất nước

Mất nước là một nguyên nhân cơ bản gây nước tiểu có bọt. Cơ thể cần một lượng nước ổn định. Nếu lượng nước này mất đi nhiều sẽ xuất hiện tình trạng tiểu nhiều bọt.

Hiện tượng nước tiểu có bọt thường xảy ra ở phụ nữ có bầu. Còn với các trường hợp khác, nếu bạn gặp phải vấn đề này nên đi thăm khám bác sĩ để có biện pháp chữa trị kịp thời.

Thận An Plus – cải thiện tình trạng tiểu nhiều lần nhưng ít, giúp tăng cường chức năng thận

TPBVSK Thận An Plus có thành phần từ Cao Tang Phiêu Tiêu; Cao Đẳng sâm, Cao Phong thạch hộc, Cao Đại táo, Cao Phục thần, Cao Ích trí nhân,… có công dụng giúp hỗ trợ bổ thận, mạnh gân cốt. Hỗ trợ làm giảm các chứng tiểu đêm, tiểu ngày nhiều lần. Hạn chế đau mỏi ngang thắt lưng do chức năng thận suy giảm.

Bạn đang gặp tình trạng nào: Tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu bí, suy giảm chức năng thận, phì đại tiền liệt tuyến, sỏi thận, sỏi tiết niệu?
✔ Tìm hiểu Thận An Plus – Hỗ trợ giảm tiểu đêm, tiểu ngày nhiều lần, thận suy giảm: Tại Đây
✔ Tìm hiểu Thận An Tiền liệt tuyến – Hỗ trợ giảm kích thước và rối loạn tiểu tiện do u xơ, phì đại tiền liệt tuyến lành tính: Tại Đây
✔ Tìm hiểu Thận An Sỏi Đan – Dùng cho người sỏi thận sỏi niệu quản, sỏi bàng quang, sỏi mật: Tại Đây
✔ Đặt mua trực tuyến: Tại Đây
☎ Gọi ngay đến tổng đài: 18006907 (miễn cước) để được hỗ trợ sớm nhất.

Có thể bạn quan tâm
F1261489e5331f6d4622
C2ce2161d0db2a8573ca
F849c1e6305cca02934d

1800.6907