Mối nguy hỏng thận khi mới 40 tuổi bắt nguồn từ “TIỂU NHIỀU LẦN” làm sao để tránh?

Ước tính có khoảng 5 triệu người bị suy thận và hàng năm có khoảng 8.000 ca bệnh mới. Chỉ tính riêng bệnh nhân suy thận giai đoạn cuối cần lọc máu là khoảng 800.000 người. Chiếm 0,1% dân số. Trong đó số bệnh nhân hỏng thận trong độ tuổi 40 rất nhiều. Mà một trong số những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này mà người bệnh thường chủ quan là đi tiểu nhiều lần.

Dấu hiệu đi tiểu nhiều lần cho thấy có nguy cơ hỏng thận

Dấu hiệu bệnh tiểu nhiều lần

Đi tiểu nhiều lần – dấu hiệu của bệnh thận yếu. Suy giảm chức năng thận. Khi chức năng thận bị suy giảm, thận khí kém không quản lý được hệ thần kinh. Sẽ làm cho bàng quang không tự chủ. Cơ vòng của bàng quang tự mở ra và dẫn đến tiểu tiện nhiều lần.

Ở một người khỏe mạnh chỉ dao động khoảng 5 – 8 lần đi tiểu/ngày trong đó có 1 lần ban đêm. Lượng nước tiểu mỗi lần tiểu khoảng 300 ml.

Nếu số lần đi tiểu thường quá 8 lần trong ngày. Và quá 1 lần trong đêm thì chứng tỏ bạn đang bị mắc chứng đi tiểu nhiều lần.

Đi tiểu nhiều cảnh báo nguy cơ hỏng thận 
Đi tiểu nhiều cảnh báo nguy cơ hỏng thận

Những người trên 70 tuổi đi tiểu 1 lần/1 đêm là dấu hiệu bình thường. Từ 60 đến 70 tuổi mà đi tiểu 2 lần/đêm thì chức năng thận có thể bị suy yếu trước tuổi. Còn nếu dưới 60 tuổi mà bị đi tiểu 2 lần vào ban đêm. Chứng tỏ chức năng thận suy giảm ở mức đáng cảnh báo.

Đặc biệt là người già, do tuổi tác cơ thể bị lão hóa. Chức năng thận cũng bị suy yếu dẫn đến thận khí kém và dễ bị đi tiểu đêm nhiều lần.

Hậu quả tiểu nhiều lần dẫn tới hỏng thận

Tiểu nhiều lần làm cho cơ thể suy yếu, gây mệt mỏi, mất ngủ. Tinh thần căng thẳng, buồn bực, cáu gắt, sức khỏe giảm sút.

Khi sức đề kháng cơ thể suy yếu. Các mầm bệnh có cơ hội xâm nhập vào cơ thể và gây bệnh. Khi chức năng thận bị suy giảm. Người bệnh có thể phải đối mặt với nguy cơ SUY THẬN và phải chạy thận.

Có đến trên 50% người bệnh chạy thận tử vong dưới 5 năm lọc máu. Và số người sống từ 10 năm trở lên chỉ chiếm khoảng 15 – 20% tổng số người chạy thận chu kỳ. Trung bình người bệnh cứ 3 lần/1 tuần phải chạy thận nhân tạo chu kỳ để duy trì sự sống. Trung bình, một năm bệnh nhân chạy thận nhân tạo tiêu tốn từ 100 – 150 triệu đồng. Điều này không chỉ là gánh nặng cho người bệnh, cho gia đình. Mà còn trở thành gánh nặng cho toàn xã hội.

Cách phòng tránh hỏng thận do tiểu nhiều

Để phòng tránh đi tiểu nhiều lần, phòng ngừa nguy cơ suy thận bạn có thể tuân thủ một số cách sau:

Uống đủ nước

Uống đủ nước: giúp thận cân bằng các ion và hoạt dịch trong cơ thể. Loại bỏ độc tố và natri ra khỏi cơ thể, giảm nguy cơ xuất hiện sỏi thận, suy thận.

Uống đủ nước vừa tốt cho cơ thể, vừa tránh nguy cơ sỏi thận, suy thận
Uống đủ nước vừa tốt cho cơ thể, vừa tránh nguy cơ sỏi thận, suy thận

Ăn uống lành mạnh

Tránh hút thuốc, uống rượu, các loại đồ uống ngọt, có ga. Hút thuốc để lại nhiều protein có hại trong nước tiểu. Khiến thận làm việc “quá sức” dẫn đến suy giảm chức năng của thận. Việc uống 3 – 4 cốc rượu mỗi ngày. Đều làm gia tăng nguy cơ mắc chứng suy thận mạn tính. Nếu kết hợp với việc hút thuốc sẽ làm gia tăng nguy cơ lên gấp 5 lần

Tránh ăn nhiều thịt hoặc chất đạm. Protein chứa trong thịt động vật tạo ra một lượng lớn các acid cao rất có hại cho quá trình xử lý chất thải của thận. Từ đó dẫn tới tình trạng thận không đào thải hết lượng axit dư thừa hiệu quả. Gây suy yếu chức năng thận.

Chế độ sinh hoạt lành mạnh

Ngủ đủ giấc.

Không ăn quá nhiều đường, muối. Ăn quá nhiều đường có thể dẫn đến chứng tăng huyết áp, tiểu đường. Gây ảnh hưởng trực tiếp tới chức năng của thận. Muối chứa nhiều natri có thể dẫn tới tăng huyết áp. Lại có thể gây ảnh hưởng khả năng lọc máu của thận.

Nếu như mắc phải chứng tiểu đêm nhiều lần, hay tiểu ngày nhiều lần mà chúng ta không kịp thời chữa trị sẽ để lại những hậu quả hết sức nghiêm trọng. Tiểu đêm nhiều lần làm cho cơ thể suy yếu dần, gây mệt mỏi, mất ngủ. Tinh thần căng thẳng, buồn bực, cáu gắt, sức khỏe giảm sút. Khi sức đề kháng cơ thể suy yếu, Các mầm bệnh có cơ hội xâm nhập vào cơ thể và gây bệnh. Nguy hiểm hơn, khi chức năng thận bị suy giảm. Người bệnh có thể phải đối mặt với nguy cơ SUY THẬN và phải chạy thận.

Bên cạnh những lưu ý về chế độ ăn uống cũng như sinh hoạt hằng ngày. Bạn cần có phương pháp điều trị hiệu quả để phục hồi tổn thương chức năng thận. Các bài thuốc Đông y nguồn gốc thảo dược là giải pháp khắc phục thận vừa hiệu quả mà lại an toàn.

Cách điều trị bằng thảo dược

Hai quả thận là một trong 5 tạng phủ quan trọng nhất của con người. Nếu như, thận bị hư hỏng, nó sẽ lây truyền sang tất cả những thứ khác. Chính vì vậy, để hỗ trợ giảm chứng tiểu đêm nhiều lần thì thận phải khỏe.

Hiện nay trên thị trường về các dòng sản phẩm có nguồn gốc thảo dược tốt cho người gặp vấn đề về thận và mắc chứng đi tiểu đêm nhiều lần phải kể đến Thận An Plus. Sản phẩm này có thành phần từ Cao Tang Phiêu Tiêu; Cao Đẳng sâm, Cao Phong thạch hộc, Cao Đại táo, Cao Phục thần, Cao Ích trí nhân, Cao Bán chi liên, Cao Khiếm thực,… Hiện đã được bào chế thành viên nén sử dụng tiện lợi. Thận An Plus công dụng giúp hỗ trợ bổ thận, mạnh gân cốt, hỗ trợ làm giảm các chứng tiểu đêm, tiểu ngày nhiều lần, hạn chế đau mỏi ngang thắt lưng do chức năng thận suy giảm,…

Bạn đang gặp tình trạng nào: Tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu bí, suy giảm chức năng thận, phì đại tiền liệt tuyến, sỏi thận, sỏi tiết niệu?
✔ Tìm hiểu Thận An Plus – Hỗ trợ giảm tiểu đêm, tiểu ngày nhiều lần, thận suy giảm: Tại Đây
✔ Tìm hiểu Thận An Tiền liệt tuyến – Hỗ trợ giảm kích thước và rối loạn tiểu tiện do u xơ, phì đại tiền liệt tuyến lành tính: Tại Đây
✔ Tìm hiểu Thận An Sỏi Đan – Dùng cho người sỏi thận sỏi niệu quản, sỏi bàng quang, sỏi mật: Tại Đây
✔ Đặt mua trực tuyến: Tại Đây
☎ Gọi ngay đến tổng đài: 18006907 (miễn cước) để được hỗ trợ sớm nhất.

Có thể bạn quan tâm
F1261489e5331f6d4622
C2ce2161d0db2a8573ca
F849c1e6305cca02934d

1800.6907