“Ông hoàng cải lương”NSƯT Minh Vương: “Chủ quan với đi tiểu 2 lần trong 1 đêm mà tôi đã bị suy thận”

Có lẽ khán giả yêu cải lương, không ai là không biết đến NSƯT Minh Vương. Một anh kép được trời phú cho giọng ca đặc biệt, có nhiều vai diễn hay mà khán giả ưu ái phong tặng danh hiệu “ông hoàng cải lương”.

Cuộc đời sự nghiệp cống hiến hết mình cho nghệ thuật nhưng vãn bị hạ gục bởi biến chứng tiểu nhiều lần do suy thận

Từ một cậu bé đi vớt loăng quăng bán làm thức ăn cho cá ăn để kiếm tiền.Chính nhờ có giọng ca trời phú và sự dìu dắt của người thầy Bảy Trạch. Nghệ sỹ Minh Vương từng đoạt giải cao nhất của Khôi Nguyên vọng cổ năm 14 tuổi. Ông nhanh chóng khẳng định được tài năng của mình. Trở thành một danh ca vọng cổ nổi tiếng trong làng cải lương. Tài năng như vậy, cống hiến vì nghệ thuật nhưng rồi chứng bệnh đi tiểu đêm đã hành hạ ông. Ông phải tìm mọi giải pháp hết tiểu đêm để chữa trị bệnh lý này.

Nghệ sĩ ưu tú Minh Vương – “Ông hoàng cải lương”

Giọng ca của Minh Vương mang một dấu ấn riêng biệt. Mỗi lần ông cất tiếng hát, biết bao trái tim khán giả phải lay động trước làn hơi đầy đặn. Một chất giọng “kim pha đồng” của Minh Vương. Có lẽ hiếm một nghệ sĩ cải lương nào sở hữu một trong những chất giọng lạ như vậy. Với chất giọng  hiếm,  âm lực vừa cao, vừa thanh trong như vậy.

Nhiệm vụ của kép hát là phải rung động với nhân vật. Phải làm cho khán giả tin vào câu chuyện đang diễn ra trên sân khấu là sự thật. Tôi làm hết mình để mang lại những cảm xúc thật cho người xem. Trong cuộc đời hoạt động nghệ thuật, tôi không bao giờ muốn bản thân, giọng ca trở nên cũ kỹ. Tôi luôn muốn hướng đến những gì mới mẻ. Thích cách hát mới, suy nghĩ mới. Luôn tìm tòi những cách thể hiện thế nào để khán giả cảm thấy thoải mái, thích thú nhất”. NSND Minh Vương chia sẻ.

“Chủ quan với đi tiểu 2 lần trong 1 đêm mà tôi đã bị suy thận”

Bằng giọng ca mượt mà trau chuốt. Minh Vương đã trở thành một trong những nghệ sĩ vượt thời gian. Nghệ sỹ với hàng loạt những vở tuồng làm nao lòng khán giả. Thế nhưng, không ai có thể ngờ rằng “ông hoàng cải lương” Minh Vương đã trải qua những thời điểm tưởng chừng sẽ không bao giờ còn có thể cất tiếng hát. Khi phát hiện mình mắc căn bệnh SUY THẬN. Và rồi biến chứng suy thận đã dẫn đến tình trạng tiểu đêm nhiều lần. Nhà thơ đã tìm không biết bao nhiêu giải pháp hết đi tiểu đêm nhưng không hiệu quả.

Năm 2012 khi tôi vừa bước sang tuổi 62 thì tình trạng sức khỏe cũng bắt đầu xấu đi. Tôi đi tiểu rất nhiều lần, cả ban ngày lẫn ban đêm. Nhất là ban đêm, có khi đi tiểu đến 5-6 lần mất cả ngủ. Sau đó thì thấy hay bị ói, ban đầu tôi còn tưởng mình bị đau dạ dày. Nhưng  thấy người mỗi lúc càng mệt mỏi, chỉ muốn nằm ngủ nhưng lại không ngủ được. Ăn uống không vô, thấy chân tay lại có hiện tượng phù nhẹ. Vì vậy  nên tôi đi xét nghiệm toàn bộ để chuẩn đoán chính xác bệnh. Khi nhận kết quả xét nghiệm biết mình bị suy thận . Tôi rất hoang mang và gần như suy sụp hoàn toàn. Tôi nghĩ, đời mình thế là hết”.

NSƯT Minh Vương chia sẻ ông gần như tuyệt vọng khi biết mình bị SUY THẬN
NSƯT Minh Vương chia sẻ ông gần như tuyệt vọng khi biết mình bị SUY THẬN

Biểu hiện của bệnh lý suy thận

Nghệ sĩ Minh Vương cho biết trước khi phát hiện mình bị suy thận. Ông đã cảm nhận thấy cơ thể có sự thay đổi mà ông cho rằng đó là căn bệnh tuổi già. Bắt đầu từ dấu hiệu đi tiểu đêm. Bữa nào ít thì 2 lần, nhiều thì 4-5 lần. Những triệu chứng đó diễn ra nhiều năm nhưng ông không mấy bận tâm. Ông không biết rằng đó là biểu hiện khi chức năng thận có dấu hiệu suy giảm.

Trong lúc hoang mang không biết mình sẽ sống thêm được bao lâu. May thay Minh Vương được một người hiến tặng thận và ông đã được điều trị ghép thận thành công. Minh Vương không bao giờ quên ơn chàng thanh niên đã hiến thận cho mình. Và cũng chính ngày ông được “tái sinh lần thứ 2” ông lại càng trân trọng và chú ý đến sức khỏe hơn.

Sau 6 năm kể từ ngày ghép thận. Sức khỏe của Minh Vương đã tốt hơn. Thế nhưng, lâu nay ông vô cùng lo lắng bởi ban đêm ông thường phải dậy đi tiểu đến 2,3 lần.

Biến chứng suy thận gây tiểu nhiều lần

Ông vẫn còn nhớ như in ngày nghe tin mình bị SUY THẬN . Bác sĩ giải thích: “Đi tiểu dù chỉ 2 lần trong 1 đêm hay tiểu ngày nhiều lần là biểu hiện đầu tiên của suy thận”. Ông mới vỡ lẽ, hóa ra từ trước tới nay, chứng tiểu đêm mà ông nghĩ nó là bệnh tuổi già. Cho rằng mình có tuổi rồi, bị đi tiểu đêm 2,3 lần cũng là điều hiển nhiên nhưng lại chính là biểu hiện đầu tiên của SUY THẬN. Vậy nên, khi đã được ghép thận thành công mà đến nay lại bị đi tiểu đêm nhiều lần. Minh Vương lúc nào cũng canh cánh nỗi lo rằng thận của mình sẽ lại suy yếu.

Giải pháp hết tiểu đêm, thận khỏe hiệu quả của nghệ sĩ Minh Vương 

Từng trải qua quãng thời gian thập tử nhất sinh. Vì vậy Minh Vương càng trân trọng sức khỏe và cẩn thận hơn. Trong bất cứ chế độ ăn uống hay khi dùng một loại thuốc nào đó. Ông tìm hiểu các thông tin, nghe các chuyên gia chia sẻ rằng. “Chỉ khi nào thận khỏe thì mới giảm được triệu chứng đi tiểu đêm nhiều lần. Và để giúp chức năng thận tốt lên.Lúc đó  nên dùng các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên là an toàn và phù hợp với cơ địa người Việt hơn cả”.

Ông cũng may mắn biết đến thành phần Tang phiêu tiêu. Hay còn gọi là tổ con bọ ngựa trên cây dâu tằm. Đây là vị thảo dược quý giúp khỏe thận. Đồng thời làm giảm chứng đi tiểu nhiều lần, chứng thận hư, thận yếu,… Tang phiêu tiêu chính là thành phần chủ đạo có trong sản phẩm Thận An Plus mà bạn bè trong giới văn nghệ sĩ giới thiệu cho ông. Ngoài thảo dược Tang phiêu tiêu. Trong thành phần của Thận An Plus còn có các dược liệu khác như Đẳng sâm, Ích trí nhân, Khiếm thực,… là sự lựa chọn tốt nhất cho chứng tiểu đêm, tiểu ngày nhiều lần do chức năng thận suy giảm và phòng ngừa thận suy.

Tìm được Thận An Plus- tìm được giải pháp hết tiểu đêm. 

Minh Vương như tìm được một vật bất li thân cho công cuộc giúp cải thiện chức năng thận của mình.

Ông chia sẻ: “Kể từ ngày sử dụng sản phẩm thì lạ thay, tình trạng đi tiểu đêm của tôi đã  giảm hẳn. Mới uống sản phẩm được mấy ngày thôi là tôi ngủ rất ngon và sâu giấc đến sáng. Ban đầu còn dậy đi tiểu 1 lần, nhưng đi tiểu xong lại vào ngủ ngay lập tức. Gần 1 tháng là đã không còn thấy phải đi tiểu đêm lần nào nữa rồi. Tôi luôn nhớ lời dặn của bác sĩ là giữ cho mình tinh thần lạc quan, tận hưởng niềm vui bên vợ con, bạn bè. Trước đây, khi tình trạng đi tiểu đêm vẫn còn thì mình làm sao mà không lo cho được. Nhưng giờ thì yên tâm rồi, dùng Thận An giúp giảm tiểu nhiều lần, thận khỏe nên tinh thần mình cũng phấn chấn”.

Nghệ sĩ ưu tú Minh Vương của hiện tại đã thực sự khỏe mạnh và không còn đi tiểu đêm nhiều lần nữa.
Nghệ sĩ ưu tú Minh Vương của hiện tại đã thực sự khỏe mạnh và không còn đi tiểu đêm nhiều lần nữa.

Sau những ngày đầy mệt mỏi vì bệnh tật, tinh thần nghệ sĩ Minh Vương đã được vực dậy. Ông chia sẻ: “Tôi trông cho mình luôn khỏe mạnh, giữ được sức khỏe tốt để còn được ca hát cho mọi người. 50 năm qua, điều tôi tâm đắc nhất với bản thân là lúc nào tôi cũng được cống hiến hết mình cho khán giả yêu thương. Giờ đây, mỗi khi trình diễn xong, mọi người đến ôm hôn, bắt tay, dặn dò rất thân tình: “Minh Vương ráng khỏe để tụi tui còn nghe anh hát hoài. Đừng đau bệnh gì hết nghen”- là điều mà tôi thấy cảm động và ấm lòng lắm“.

Đặt mua Thận An Pluss

Bạn đang gặp tình trạng nào: Tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu bí, suy giảm chức năng thận, phì đại tiền liệt tuyến, sỏi thận, sỏi tiết niệu?
✔ Tìm hiểu Thận An Plus – Hỗ trợ giảm tiểu đêm, tiểu ngày nhiều lần, thận suy giảm: Tại Đây
✔ Tìm hiểu Thận An Tiền liệt tuyến – Hỗ trợ giảm kích thước và rối loạn tiểu tiện do u xơ, phì đại tiền liệt tuyến lành tính: Tại Đây
✔ Tìm hiểu Thận An Sỏi Đan – Dùng cho người sỏi thận sỏi niệu quản, sỏi bàng quang, sỏi mật: Tại Đây
✔ Đặt mua trực tuyến: Tại Đây
☎ Gọi ngay đến tổng đài: 18006907 (miễn cước) để được hỗ trợ sớm nhất.

Có thể bạn quan tâm

1800.6907