Phì đại tiền liệt tuyến uống thuốc gì để điều trị hiệu quả?

Phì đại tiền liệt tuyến là bệnh lý phổ biến ở nam giới và đang có xu hướng trẻ hóa cao. Tình trạng này không chỉ gây bất tiện cho người bệnh mà còn ảnh hưởng tới sinh lý nam giới. Vậy phì đại phì đại tiền liệt tuyến uống thuốc gì để điều trị?

Phì đại tiền liệt tuyến là tình trạng tiền liệt tuyến gia tăng kích thước do các tế bào tuyến nhân nên, dẫn tới sự phì đại của các mô tuyến tiền liệt.

Nguyên tắc điều trị phì đại tiền liệt tuyến

Muốn điều trị phì đại tuyến tiền liệt hiệu quả thì phải theo nguyên tắc tác động vào yếu tố chính gây ra bệnh. Cụ thể có hai yếu tố như sau:

 • Trọng lượng và kích thước lớn sẽ gây chèn ép vào các bộ phận xung quanh. Vì vậy khi điều trị cần làm giảm kích thước phì đại

  Trọng lượng, kích thước của tuyến tiền liệt
  Trọng lượng, kích thước của tuyến tiền liệt
 • Trương lực cơ trơn giữa cổ bàng quang và tuyến tiền liệt không đều hoặc mất kiểm soát sẽ gây rối loạn đường tiểu tiện, làm tăng nặng các triệu chứng bệnh. Vì thế mà cần điều trị để cơ trơn của hai bộ phận này hoạt động nhịp nhàng.

Tùy thuộc vào mức độ bệnh lý mà sẽ áp dụng các phương pháp điều trị như: dùng thuốc, điều trị ngoại khoa hay thay đổi thói quen hằng ngày. Cụ thể:

Phì đại tiền liệt tuyến uống thuốc gì?

Ở mức độ bệnh không quá nặng sẽ áp dụng phương pháp này để điều trị. Khi mà u chưa cản trở nhiều tới hệ tiết niệu và lượng nước tiểu dư trong bàng quang < 100ml.

Phì đại tuyến tiền liệt uống thuốc gì?
Phì đại tuyến tiền liệt uống thuốc gì?

Phì đại tuyến tiền liệt uống thuốc gì? Sẽ có hai nhóm thuốc được dùng chính. Bao gồm thuốc điều trị rối loạn tiểu tiện, giãn cơ xung quanh niệu quản. Và thuốc ngăn ngừa sự phát triển lớn thêm của tiền liệt tuyến hay giảm kích thước tiền liệt tuyến. Ngoài ra, nếu bệnh lý phức tạp thì bác sĩ sẽ chỉ định kết hợp cả hai loại thuốc này.

Điều trị ngoại khoa

Phương pháp điều trị ngoại qua đó là tiến hành phẫu thuật cắt bỏ bớt một phần của tuyến tiền liệt. Phương pháp này chỉ áp dụng trong trường hợp phì đại gây bí tiểu không khắc phục được, gây rối loạn tiểu tiện, nhiễm khuẩn kéo dài hay tái phát, hoặc đái máu ở mức độ nặng,…

Một số phương pháp phẫu thuật phì đại tiền liệt tuyến thường dùng như:

 • Mổ bóc tách khối u tuyến tiền liệt qua đường bụng
 • Phương pháp phân loại Alpha
 • Cắt đốt nội soi qua niệu đạo
 • Phương pháp nhiệt vi sóng, tiêm ethanol
 • Phẫu thuật bằng tia laser
 • Làm bốc hơi nước.

Thay đổi lối sống hỗ trợ điều trị phì đại tiền liệt tuyến

Những thói quen ăn uống, sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng rất lớn tới tình trạng phì đại tuyến tiền liệt. Vì vậy người bệnh nên thực hiện một số biện pháp sau để cải thiện bệnh:

 • Hạn chế sử dụng đồ uống chứa caffeine, đồ ăn cay nóng.
 • Ăn nhiều thực phẩm nhiều chất xơ để phòng ngừa táo bón
 • Hạn chế ăn đồ nhiều dầu mỡ, chiên xào, chế biến sẵn

  Hạn chế ăn đồ chiên, dầu mỡ
  Hạn chế ăn đồ chiên, dầu mỡ
 • Tránh sử dụng rượu, bia, chất kích thích.
 • Hạn chế uống nước trước khi ngủ.
 • Tránh sử dụng một số loại thuốc như thuốc lợi tiểu, thông mũi, thuốc chống trầm cảm, thuống kháng histamin,…
 • Tập luyện cách tiểu tiện giúp bàng quang họat động tốt hơn.
 • Tập thể thao điều độ, tập một số bài tập giúp tăng sức mạng sàn chậu như yoga, đi bộ.

Sử dụng TPBVSK

Xu hướng điều trị phì đại tiền liệt tuyến hiện nay thường sử dụng những loại thực phẩm BVSK. Với ưu điểm an toàn, lành tính, hoàn toàn từ dược liệu thiên nhiên. Hỗ trợ điều trị bệnh lý rất tốt.

Thận An Tiền Liệt Tuyến là một thực phẩm như vậy. Với thành phần gồm cao khô ORIC, Pygeum Ofrecanum (Chiết xuất Anh Đào Châu Phi), Cao Mã Đề, Cao Rau Má, Cao Râu Ngô. Thực phẩm có tác dụng giảm nhanh kích thước khối u tiền liệt tuyến. Cải thiện các triệu chứng như tiểu nhiều, buốt, rắt,… do viêm tiền liệt tuyến, phì đại, u xơ tiền liệt tuyến gây ra. Đồng thời giảm viêm tăng dịch, chống tăng sinh khối u tiền liệt tuyến. Phòng ngừa tái phát hiệu quả cho những người bệnh sau phẫu thuật u xơ, phì đại tiền liệt tuyến.

Thận An Tiền Liệt Tuyến – Hỗ trợ giảm u xơ, phì đại tiền liệt tuyến lành tính.

✔ Tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm Tại Đây

✔ Đặt mua Thận An Tiền liệt tuyến trực tuyến TẠI ĐÂY

✔ Tìm mua Thận An Tiền liệt tuyến tại nhà thuốc gần bạn nhất TẠI ĐÂY

☎ Gọi ngay tới Tổng đài 1800 6907 (miễn cước) để được hỗ trợ.

Có thể bạn quan tâm
F1261489e5331f6d4622
C2ce2161d0db2a8573ca
F849c1e6305cca02934d

1800.6907