Sỏi thận 4 mm có nguy hiểm không ? Cách chữa trị hiệu quả

Sỏi thận là căn bệnh khá nguy hiểm và rất dễ gặp phải nhiều biến chứng. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng kích thước của sỏi mà sẽ có những phương pháp điều trị khác nhau. Vậy sỏi thận 4 mm có nguy hiểm không ? Cách để chữa trị hiệu quả là gì ?

Hiểu rõ những đặc điểm của sỏi thận 4 mm sẽ giúp người bệnh phòng ngừa và điều trị căn bệnh hiệu quả.

Sỏi thận 4 mm có nguy hiểm không ?

Sỏi thận có kích thước 4 mm vẫn chưa phải là quá lớn. Chính vì thế nên người bệnh sẽ không gặp phải quá nhiều mối nguy hiểm, sức khỏe cũng chưa bị ảnh hưởng gì nhiều. Người bệnh cũng không nên quá lo lắng và căng thẳng. Nếu biết cách điều trị thì căn bệnh sẽ không gây nên biến chứng gì nghiêm trọng.

Bạn vẫn có thể tống hẳn sỏi 4 mm hoàn toàn ra khỏi cơ thể nếu phát hiện và điều trị sớm. Thực hiện việc uống nhiều nước, kiêng ăn những chất tạo nên sỏi. Đồng thời bổ sung những thực phẩm bổ thận sẽ có ích rất nhiều trong việc giúp cơ thể khỏi bệnh, đào thải sỏi ra khỏi cơ thể.

Tuy nhiên, với những trường hợp không phát hiện ra sỏi thận và vẫn giữ những thói quen như nhịn tiểu, uống ít nước, sinh hoạt không điều độ thì sỏi sẽ có nguy cơ phát triển to hơn. Lúc này nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và gây nên những biến chứng khó lường.

Chính vì vậy, bạn nên tăng cường bổ sung từ 2 – 3 lít nước mỗi ngày. Có thể dùng các loại nước khác như râu ngô, rau má… Có như vậy thì thận mới có thể đào thải những chất cặn bã ra ngoài. Từ đó giảm nguy cơ hình thành sỏi. Giữ thói quen ăn uống, sinh hoạt điều độ sẽ giúp đào thải sỏi thận 4 mm ra khỏi ngoài cơ thể.

Cách chữa sỏi thận 4 mm hiệu quả

Sỏi thận 4 mm chưa phải đến mức nghiêm trọng giống như những loại sỏi có kích cỡ lớn hơn. Chính vì vậy chưa cần phải tìm đến các phương pháp điều trị như tán sỏi, mổ sỏi thận. Chỉ cần áp dụng những cách chữa sau thì căn bệnh sẽ được đẩy lùi một cách tốt nhất.

Tăng cường bổ sung uống nhiều nước

Uống nhiều nước là giải pháp giúp điều trị sỏi thận hiệu quả
Uống nhiều nước là giải pháp giúp điều trị sỏi thận hiệu quả

Để đẩy sỏi thận 4 mm ra khỏi cơ thể thì việc uống nước giữ vai trò rất quan trọng. Nước khi được dung nạp nhiều vào cơ thể sẽ đẩy những chất cặn bã ra ngoài thông qua đường tiểu. Bạn cũng có thể bổ sung thêm những loại nước khác như nước rau má, nước vắt từ những loại hoa quả giàu vitamin.

Kiêng những loại đồ uống có cồn, chất kích thích

Khi sử dụng những loại đồ uống có cồn, thận sẽ phải hoạt động với tần suất mạnh và nhiều. Từ đó sẽ dẫn đến nguy cơ hình thành sỏi. Chính vì vậy, cần tuyệt đối không sử dụng rượu bia, hút thuốc lá, đồ uống có ga…

Kiêng nhóm thực phẩm chứa nhiều chất béo, oxalat

Những nhóm thực phẩm chứa lượng Oxalat và lượng chất béo lớn sẽ làm tích tụ canxi ở trong thận. Để giảm nguy cơ sỏi thận phát triển với kích thước lớn hơn thì nên hạn chế tiêu thụ phốt pho, các món ăn đóng hộp, thực phẩm mặn nhiều canxi…

Bổ sung nguồn thực phẩm giàu Vitamin

Bổ sung những loại thực phẩm như cam, chuối, táo …vốn rất giàu vitamin, tăng cường bổ thận sẽ giúp tăng cường chức năng thận, phòng ngừa sỏi thận.

Có thể bạn quan tâm
F1261489e5331f6d4622
C2ce2161d0db2a8573ca
F849c1e6305cca02934d

1800.6907