Sỏi thận 5 mm : Những điều cần biết về căn bệnh này

Kích thước của sỏi thận là một trong những yếu tố quan trọng giúp các bác sĩ nhận định và đưa ra những phương pháp điều trị phù hợp và hiệu quả. Vậy sỏi thận 5 mm có những đặc điểm gì, phương pháp điều trị thế nào ?

Sỏi thận 5 mm lớn hay nhỏ

Sỏi thận kích thước 5 mm lớn hay nhỏ, có nguy hiểm không là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc. Sỏi thận loại này khá nhỏ. Nó có thể rơi từ thận xuống niệu quản và bàng quang.

Tuy nhiên, với kích thước 5 mm thì bệnh chưa phải đến mức nặng. Chỉ khi kích thước sỏi trên 10 mm thì mới được gọi là sỏi lớn.

Sỏi thận kích thước 5 mm là loại khá nhỏ. Nó có thể rơi từ thận xuống niệu quản và bàng quang.

Tuy nhiên, nếu không được phát hiện và điều trị sớm thì kích thước của nó sẽ lớn hơn theo thời gian. Phụ thuộc vào chế độ ăn uống và sinh hoạt mà sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của sỏi.

Soi Than 5mm
Hình ảnh sỏi thận 5mm

Sỏi 5 mm có nguy hiểm không ?

Sỏi thận loại 5 mm nhìn chung chưa có kích thước lớn lắm. Vì vậy nên không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Tuy nhiên, nếu không được khắc phục và điều trị kịp thời, kích thước của sỏi sẽ lớn và gây ra nhiều mối nguy hiểm. Chỉ cần tuân thủ chế độ ăn uống hợp lý và uống nhiều nước, sỏi sẽ tự đào thải ra ngoài.

Mặc dù vậy, trong rất nhiều trường hợp, sỏi thận tuy mới chỉ to khoảng 5 mm những đã có hình thái bất thường. Sỏi có nhiều góc cạnh và sẽ làm xước thận, bàng quang. Lâu dần, sỏi sẽ làm ảnh hưởng đến các cơ quan trong hệ tiết niệu.

Nhìn chung, bệnh sỏi thận 5 mm chưa nghiêm trọng lắm. Sỏi 5mm sẽ gây nên một số ảnh hưởng đến sức khỏe, gây nên một số biến chứng. Điển hình như : tắc nghẽn đường tiết niệu, nhiễm trùng đường tiết niệu, thậm chí là suy thận cấp.

3 cách điều trị sỏi thận loại 5 mm

Bạn có thể điều trị sỏi thận 5mm với những cách như :

Uống nhiều nước

Những bệnh nhân có kích thước sỏi 5mm nên thực hiện việc uống nước đều đặn mỗi ngày. Trung bình một ngày nên sử dụng 2 lít nước. Ngoài ra, bên cạnh nước lọc, có thể bổ sung thêm một số loại nước khác như việt quất, nước chanh, râu ngô, kim tiền thảo… Mục đích nhằm kích thích hệ bài tiết và đẩy sỏi ra ngoài. Thêm vào đó cần bổ sung chế độ ăn uống khoa học để giúp cho việc điều trị sỏi thận hiệu quả hơn.

Phương pháp nội soi niệu quản

Nếu các phương pháp điều trị sỏi 5 mm không hiệu quả, các bác sĩ sẽ thực hiện việc nội soi niệu quản. Thông qua ống niệu quản có kích thước rất nhỏ, ống sẽ được đưa qua lỗ tiểu, thông lên niệu quản. Từ đó sẽ tiếp cận được với viên sỏi.

Để tán vỡ vụn  sỏi thận, các bác sĩ sẽ sử dụng đến các tia laser. Các mảnh sỏi sẽ được hút ra ngoài thông qua ống soi niệu quản. Phương pháp nội soi niệu quản sẽ hạn chế đau, rút ngắn thời gian nằm viện.

Phương pháp tán sỏi qua da

Thông qua việc tạo một đường hầm dẫn nội soi đến thận bằng ống nội soi có kích thước từ 5 đến 7 mm để đưa nguồn năng lượng laser hoặc khí nén tiếp cận và phá vỡ sỏi. Sau đó sẽ thực hiện việc đưa các mảnh sỏi vỡ ra ngoài.

Thận An Sỏi Đan – Giải pháp hỗ trợ điều trị sỏi thận 5 mm an toàn, hiệu quả

Một số loại thảo dược trị sỏi thận như Cao ORIC, Cao Dền gai, Cao Kim tiền thảo hiện nay đã được bào chế và có trong sản phẩm Thận An Sỏi Đan. Thận An Sỏi Đan chiết xuất từ 100 % thảo dược tự nhiên rất lành tính và an toàn. Sự phối hợp các chất có trong sản phẩm giúp hỗ trợ, điều trị bệnh sỏi thận rất hiệu quả. Sử dụng Thận An Sỏi Đan, bạn sẽ cảm nhận được những thay đổi rõ rệt trong việc điều trị sỏi thận.

Bạn đang gặp tình trạng nào: Tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu bí, suy giảm chức năng thận, phì đại tiền liệt tuyến, sỏi thận, sỏi tiết niệu?
✔ Tìm hiểu Thận An Plus – Hỗ trợ giảm tiểu đêm, tiểu ngày nhiều lần, thận suy giảm: Tại Đây
✔ Tìm hiểu Thận An Tiền liệt tuyến – Hỗ trợ giảm kích thước và rối loạn tiểu tiện do u xơ, phì đại tiền liệt tuyến lành tính : Tại Đây
✔ Tìm hiểu Thận An Sỏi Đan – Dùng cho người sỏi thận sỏi niệu quản, sỏi bàng quang, sỏi mật: Tại Đây
✔ Đặt mua trực tuyến: Tại Đây
☎ Gọi ngay đến tổng đài: 18006907 (miễn cước) để được hỗ trợ sớm nhất.

Có thể bạn quan tâm
F1261489e5331f6d4622
C2ce2161d0db2a8573ca
F849c1e6305cca02934d

1800.6907