Suy thận cấp độ 4,5 – suy thận giai đoạn cuối sống được bao lâu?

Suy thận độ 4,5 là cấp độ suy thận giai đoạn cuối. Thận đã tiến triển nặng, giai đoạn này người bệnh gần như phải chạy thận hoặc ghép thận mới có thể duy trì được sự sống.

Suy thận cấp độ 4 sống được bao lâu?

Ở cấp độ 4 là giai đoạn cuối của bệnh suy thận. Người bệnh đang rơi vào tình thế “ngàn cân treo sợi tóc”. Tính mạng có thế bị cướp đi bất cứ lúc nào. Lúc này, các cầu thận gần như là không còn bất cứ chức năng nào. Thận không còn có thể cân bằng nước, lọc máu hay loại bỏ chất thải, cặn bã độc tố ra bên ngoài. Cơ hội sống của người suy thận độ 4 gần như bằng 0. Bắt buộc người bệnh phải tiến hành lọc máu, chạy thận.

  • Lọc máu, chạy thận: Hàng tuần, tháng người bệnh phải đi lọc máu để loại bỏ các chất độc hại mà thận không thể lọc bỏ được. Lọc máu không chỉ gây tốn kém tiền bạc mà còn khiến bệnh nhân đau đớn vô cùng. Nhiều người vì không đủ kinh phí lọc máu đến hết đời nên phải chấp nhận dừng lại sự sống.
  • Ghép thận: Người được ghép thận có thể sống thêm khoảng vài chục năm nếu điều kiện đủ kinh phí ghép thận. Đồng thời, có nguồn thận hiến và tương thích với nội tạng mới. Số ca ghép thận ở Việt Nam rất ít, chỉ đếm trên đầu ngón tay. Còn lại đa số bệnh nhân không có tiền đành chấp nhận kết thúc sự sống.
Suy thận giai đoạn cuối sống được bao lâu ?
Suy thận giai đoạn cuối sống được bao lâu ?

Suy thận giai đoạn cuối sống được bao lâu?

Suy thận cấp độ 5 là suy thận giai đoạn cuối của bệnh. Lúc này chức năng thận hoàn toàn không hoạt động được. Theo Hellobacsi, bệnh nhân bắt buộc phải duy trì lọc máu hoặc ghép thận thì mới có thể duy trì sự sống.

Hiện nay, nước ta có tới 7 triệu người bị suy thận. Trong đó gần 20% đã bắt đầu bước vào giai đoạn cuối. Căn bệnh này không khởi phát đột ngột. Ngược lại chúng diễn biến rất âm thầm và tiến triển chậm qua từng giai đoạn. Đến khi người bệnh phát hiện thì bệnh đã nguy hiểm.

Ở giai đoạn cuối, thận đã mất hầu như toàn bộ chức năng cơ bản. Vì vậy, nó không thể hoàn tất chức năng cân bằng nước và lọc chất bẩn ra khỏi cơ thể. Giai đoạn này diễn biến rất nhanh. Có bệnh nhân chỉ sống được vài tháng sau khi phát hiện bệnh.

Nhìn chung, suy thận giai đoạn cuối sống được bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào quá trình điều trị cũng như may mắn của người bệnh. Việc cấp bách nhất là lựa chọn đúng cơ sở khám chữa, điều trị phù hợp cũng như phương pháp tốt nhất để điều trị.

Hỗ trợ điều trị, phòng ngừa nguy cơ suy thận bằng Thận An Plus

Hiện nay, để hỗ trợ điều trị cũng như phòng ngừa suy thận, việc bồi bổ, tăng cường chức năng thận là điều cần thiết. Một trái thận khỏe mạnh sẽ giúp cho cơ thể dẻo dai, tình trạng sức khỏe ổn định.

Hiện nay trên thị trường về các dòng sản phẩm có nguồn gốc thảo dược tốt cho người gặp vấn đề về thận và mắc chứng đi tiểu đêm nhiều lần phải kể đến Thận An Plus.

Thận An Plus có thành phần từ Cao Tang Phiêu Tiêu; Cao Đẳng sâm, Cao Phong thạch hộc, Cao Đại táo, Cao Phục thần, Cao Ích trí nhân, Cao Bán chi liên, Cao Khiếm thực,… Hiện đã được bào chế thành viên nén sử dụng tiện lợi. Thận An Plus công dụng giúp hỗ trợ bổ thận, mạnh gân cốt. Hỗ trợ làm giảm các chứng tiểu đêm, tiểu ngày nhiều lần, hạn chế đau mỏi ngang thắt lưng do chức năng thận suy giảm,…

Bạn đang gặp tình trạng nào: Tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu bí, suy giảm chức năng thận, phì đại tiền liệt tuyến, sỏi thận, sỏi tiết niệu?
✔ Tìm hiểu Thận An Plus – Hỗ trợ giảm tiểu đêm, tiểu ngày nhiều lần, thận suy giảm: Tại Đây
✔ Tìm hiểu Thận An Tiền liệt tuyến – Hỗ trợ giảm kích thước và rối loạn tiểu tiện do u xơ, phì đại tiền liệt tuyến lành tính: Tại Đây
✔ Tìm hiểu Thận An Sỏi Đan – Dùng cho người sỏi thận sỏi niệu quản, sỏi bàng quang, sỏi mật: Tại Đây
✔ Đặt mua trực tuyến: Tại Đây
☎ Gọi ngay đến tổng đài: 18006907 (miễn cước) để được hỗ trợ sớm nhất.

Có thể bạn quan tâm

1800.6907