Tiểu đêm, tiểu ngày nhiều lần – Nguyên nhân & Cách chữa dứt điểm

Đi tiểu nhiều lần là tình trạng đi tiểu quá 8 lần một ngày và trên 2 lần một đêm. Đi tiểu nhiều do nhiều nguyên nhân gây ra. Ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt cũng như sức khỏe người bệnh. Chính vì vậy người bệnh luôn tìm các loại thuốc trị tiểu đêm hiệu quả. Cùng tìm hiểu bài viết sau để có giải pháp tốt cho chứng tiểu đêm, tiểu ngày nhiều lần nhé.

Nguyên nhân gây chứng bệnh tiểu nhiều lần theo Tây Y

Nguyên nhân đi tiểu nhiều ở nam giới

Ở nam giới bình thường đi tiểu 7-8 lần/ngày trong đó có 1 lần vào ban đêm. Nếu có dấu hiệu đi tiểu trên 10 lần/ngày. Hoặc đi tiểu nhiều hơn 3 lần trong đêm là dấu hiệu của tiểu nhiều lần.

Cho dù là nam giới hay nữa giới thì đi tiểu đêm, tiểu ngày nhiều lần đều gây rất nhiều bất tiện. Chính vì vậy bệnh nhân luôn tìm đến thuốc trị tiểu đêm, tiểu ngày để chấm dứt tình trạng này.

Đi tiểu nhiều lần ở nam giới có nhiều nguyên nhân, xong tập trung chủ yếu là do những nguyên chính nhân sau:

Do mắc bệnh về tuyến tiền liệt

U xơ tuyến tiền liệt, viêm tuyến tiền liệt, tuyến tiền liệt phì đại. Tất cả các nguyên nhân này sẽ gây chèn ép bàng quang và đường tiết niệu dẫn đến đi tiểu nhiều lần. Nếu do nguyên nhân là bệnh lý tiền liệt tuyến người bệnh có thể dùng thuốc chữa tiểu đêm do bệnh lý này gây ra.

Viêm đường tiết niệu

Do các vi khuẩn xâm nhập gây nên như Coli, Proteus, Enterobacter, S.Sprophyticus, S.Epidermidis, N.Gonorrheae, C.Trachomatis, Mycoplasma…

Khi bị viêm đường tiết niệu. Người bệnh sẽ gặp phải các triệu chứng rối looạn tiểu tiện. Với các biểu hiện như đi tiểu rắt, đi tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu không hết bãi, tiểu sót, đau bụng dưới.

Tùy vào từng loại vi khuẩn gây bệnh mà bác sĩ sẽ kê cho bệnh nhân sử dụng một số loại thuốc khác nhau như: Ciprofloxacin, Nitrofurantoin, Mycophasima hoặc Trachomatis,… Ngoài ra còn sử dụng thuốc kháng sinh như Cephalosporin, Aminosid và thuốc thông lợi tiểu.

Do sỏi thận

Trong thận và bằng quang có nhiều sỏi sẽ gây kích ứng. Dẫn đến việc cơ vòng của bàng quang luôn phải mở ra và đi tiểu nhiều lần.

Do ăn uống

Uống quá nhiều nước, ăn nhiều hoa quả hoặc thực phẩm có tác dụng lợi tiểu mạnh. Một số loại rau cải, dưa hấu… cũng có thể sẽ gây đi tiểu nhiều.

Do bệnh huyết áp cao và đái tháo đường Tuýp 2

Thuốc dành cho những người bị cao huyết áp hoặc tiểu đường đều có khả năng gây lợi tiểu dẫn đến đi tiểu nhiều lần. Nếu người bệnh muốn điều trị song song có thể thm khảo thêm thuốc trị tiểu đêm, tiểu ngày là những bài thuốc Đông Y rất lành tính mà đem lại hiệu quả cao.

Nguyên nhân đi tiểu niều ở nữ giới

Phụ nữ bình thường đi tiểu 6-7 lần/ngày, đêm thường không đi. Nếu một ngày đi từ 8-10 lần/ngày hoặc đêm đi tiểu nhiều hơn 2 lần thì đi tiểu nhiều.

Phụ nữ đi từ 8-10 lần/ngày hoặc đêm đi tiểu nhiều hơn 2 lần là đi tiểu nhiều
Phụ nữ đi từ 8-10 lần/ngày hoặc đêm đi tiểu nhiều hơn 2 lần là đi tiểu nhiều

Nguyên nhân là do mắc phải bệnh lý hoặc do sinh lý:

Nguyên nhân do bệnh lý

Do sa tử cung

Phụ nữ thường sinh đẻ nhiều khiến tử cung bị sa xuống. Gây chèn ép bàng quang, khiến niệu đạo mở ra và dẫn đến việc đi tiểu nhiều.

Do nhiễm khuẩn đường tiết niệu

Cũng như nam giới viêm đường tiết niệu có biểu hiện: Tiểu buốt, tiểu dắt, đỏ, tiểu đau… do các vi khuẩn xâm phạm.

Do sỏi thận

Kích ứng đến tiểu nhiều lần.

Nguyên nhân do sinh lý

  • Chế độ ăn uống không hợp lý. Uống quá nhiều nước nhất là buổi tối, uống nhiều nước có ga… dẫn đến tiểu nhiều.
  • Sử dụng các loại thuốc lợi tiểu, thuốc cao khớp, tiểu đường.
  • Do tâm lý suy nghĩ nhiều. Công việc gia đình gây stress dẫn đến ép lực sức khỏe, cơ thể. Do đó có thể gây ra bệnh tiểu nhiều.
  • Về tuổi tác: Phụ nữ càng cao tuổi thì đi tiểu càng nhiều vì chức năng thận suy giảm.
  • Đi tiểu nhiều lần ở phụ nữ mang thai. Vì thai càng ngày càng lớn, phát triển chèn ép bàng quang dẫn đến tiểu nhiều, tiểu vặt…

Nguyên nhân đi tiểu nhiều lần theo Y học cổ truyền

Chứng bệnh tiểu nhiều lần hay gọi là tiểu vặt: Có tên khác “tiểu tiện sắt”. Chứng này khác với chứng tiểu đêm nhiều lần. Có 4 nguyên nhân gây ra bệnh tiểu nhiều lần gồm:

Do bàng quang thấp nhiệt

Có các triệu chứng: Tiểu vặt, tiểu nhiều lần, tiểu vội và đau niệu đạo cảm giác nóng rát, buốt. Nước tiểu vàng, vẩn đục, mồm miệng cảm giác khô. Bụng dưới trướng đầy, đại tiện bí.

Tiểu tiện nhiều lần do thận âm hư (hao tổn)

Không giữ được cơ vòng của bàng quang gây ra các triệu chứng như: tiểu nhiều lần, tiểu xẻn, nước tiểu vàng, đau, đầu choáng váng, ù tai, miệng khô, hòng ráo, gò má ửng đỏ, hư phiền, mất ngủ, lưng gối đau mỏi, xương nóng âm ỉ, ra mồ hôi trộm. Đi khám Tây Y không phát hiện ra bệnh.

Tiểu tiện nhiều lần do thận khí không bền

Có các biểu hiện như đi tiểu nhiều lần, nước tiểu trong, dài rất nhiếu nước, chứng són đái, đái không tự chủ, sắc mặt nhợt, đầu choáng váng, tai ù, đoản hơi, suyễn nghịch, lưng gối đau, chân tay không ấm.

Tiểu tiện vặt nhiều lần do tỳ phế hư

Có chứng tiểu tiện nhiều, nước tiểu trong dài hoặc tiểu són, tiểu không tự chủ, môi nhợt, ho mửa ra bọt rãi, đầu choáng váng, đoản hơi, tinh thần mệt mỏi, cảm giác khí yếu,…

Chứng tiểu nhiều lần vào ban đêm

Tiểu đêm là bệnh gì?

Tiểu nhiều vào ban đêm là chỉ số lượng 1 đêm đi tiểu từ 2 lần trở lên, lượng nước vượt quá ¼ trong ngày hoặc bằng sấp sỉ ban ngày. Một đặc trưng cụ thể đó là ban ngày người bệnh có thể đi tiểu bình thường nhưng ban đêm tiểu tiện nhiều hơn.

Bạn có thường đi tiểu đêm?
Bạn có thường đi tiểu đêm?

Nguyên nhân gây ra tiểu đêm

Do Thận dương hư yếu

Thận dương hư yếu phần nhiều là do thể trạng vốn dương hư hoặc tuổi cao. Hoặc do ốm lâu ngày làm cho thận dương bất túc. Dẫn đến các triệu chứng như tiểu nhiều lần vào ban đêm, đi tiểu vặt, nhỏ giọt, không gọn bãi thậm chí không tự chủ. Hoặc són đái, tai ù, nặng tai, đau lưng, mỏi gối, tảo tiết, di mộng tinh,…

Hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều loại thuốc trị tiểu đêm, tiểu ngày, tiểu són cho người bệnh. hoặc có thể dùng các bài thuốc Đông Y rất hiệu quả mà lại an toàn, lành tính.

Do Tỳ Thận đều hư

Phần nhiều do mệnh môn hỏa suy, không ấm áp tỳ dương. Hoặc tỳ dương hư yếu không cung cấp đầy đủ cho thận dương, đến nỗi tỳ thận đều hư, dương khí kém. Ban đêm lạnh nên âu lại càng hư tăng. Do đó gây tiểu nhiều lần. Triệu chứng: cơ thể, chân tay lạnh, mệt mỏi, đầu choáng váng, tai ù, lưng gối mỏi đau, ăn kém, đại tiện nhão…

Bệnh tiểu nhiều lần, tiểu đêm, đái dầm, đều do liên quan đến Thận, Tỳ, Phế, bàng quang, hư lạnh. Cho nên phải căn cứ vào các triệu chứng bệnh cụ thể có phương pháp và thuốc chữa tiểu đêm  hiệu quả.

Phòng và thuốc điều trị đi tiểu đêm, tiểu ngày nhiều lần

Nếu như mắc phải chứng tiểu đêm nhiều lần. Hay tiểu ngày nhiều lần mà chúng ta không kịp thời chữa trị sẽ để lại những hậu quả hết sức nghiêm trọng.

Tiểu đêm nhiều lần làm cho cơ thể suy yếu dần. Gây mệt mỏi, mất ngủ, tinh thần căng thẳng, buồn bực, cáu gắt, sức khỏe giảm sút. Khi sức đề kháng cơ thể suy yếu. đây là cơ hội cho các mầm bệnh có cơ hội xâm nhập vào cơ thể và gây bệnh. Nguy hiểm hơn, khi chức năng thận bị suy giảm. Người bệnh có thể phải đối mặt với nguy cơ SUY THẬN và phải chạy thận.

Tùy vào tình trạng bệnh lý người bệnh đi khám, nguyên nhân do đâu mà bạn có phương pháp điều trị phù hợp. hay bạn có thể dùng một số loại thuốc chữa tiểu đêm tiểu ngày phù hợp. Nhưng tốt nhất ngay từ ban đầu bạn nên có chế dinh dưỡng, thói quen rèn luyện tốt để có hai quả thận khỏe.

Thận An Plus – Giải pháp giúp giảm tiểu đêm tiểu ngày hiệu quả

Hai quả thận là một trong 5 tạng phủ quan trọng nhất của con người. Nếu như, thận bị hư hỏng, nó sẽ lây chuyền sang tất cả những thứ khác. Chính vì vậy, để hỗ trợ giảm chứng tiểu đêm nhiều lần thì thận phải khỏe.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm có nguồn gốc thảo dược tốt hỗ trợ giảm chứng đi tiểu đêm nhiều lần. Trong đó phải kể đến Thận An Plus.

Thận An Plus - Giảm tiểu nhiều lần, bội phần thận khỏe
Thận An Plus – Giảm tiểu nhiều lần, bội phần thận khỏe

Sản phẩm này có thành phần từ Cao Tang Phiêu Tiêu, Cao Đẳng sâm, Cao Phong thạch hộc, Cao Đại táo, Cao Phục thần, Cao Ích trí nhân, Cao Bán chi liên, Cao Khiếm thực,… Hiện đã được bào chế thành viên nén sử dụng tiện lợi. Thận An Plus công dụng giúp hỗ trợ bổ thận, mạnh gân cốt, hỗ trợ làm giảm các chứng tiểu đêm, tiểu ngày nhiều lần, hạn chế đau mỏi ngang thắt lưng do chức năng thận suy giảm,…

Bạn đang gặp tình trạng nào: Tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu bí, suy giảm chức năng thận, phì đại tiền liệt tuyến, sỏi thận, sỏi tiết niệu?
✔ Tìm hiểu Thận An Plus – Hỗ trợ giảm tiểu đêm, tiểu ngày nhiều lần, thận suy giảm: Tại Đây
✔ Tìm hiểu Thận An Tiền liệt tuyến – Hỗ trợ giảm kích thước và rối loạn tiểu tiện do u xơ, phì đại tiền liệt tuyến lành tính: Tại Đây
✔ Tìm hiểu Thận An Sỏi Đan – Dùng cho người sỏi thận sỏi niệu quản, sỏi bàng quang, sỏi mật: Tại Đây
✔ Đặt mua trực tuyến: Tại Đây
☎ Gọi ngay đến tổng đài: 18006907 (miễn cước) để được hỗ trợ sớm nhất.

Có thể bạn quan tâm
F1261489e5331f6d4622
C2ce2161d0db2a8573ca
F849c1e6305cca02934d

1800.6907