Tiểu són có nguy hiểm không? Và 4 rắc rối liên quan đến tiểu són

Tiểu són là tình trạng khá phổ biến hiện nay. Khiến cho người mắc rất bất tiện trong sinh hoạt. Không những thế còn gây ra một số biến chứng. Vậy tiểu són có nguy hiểm không? Những biến chứng của tiểu són là gì?

Tiểu són (són tiểu) là gì? Đó là tình trạng nước tiểu có thể rò rỉ ra khi chỉ cần ho, hắt hơi hay chuyển động mạnh.

Tiểu són có nguy hiểm không?

Tiểu són có nguy hiểm không? Tiểu són không phải là bệnh lý, mà thường là biểu hiện của những bệnh lý khác. Tiểu són không nguy hiểm. Những đây có thể là biểu hiện của bệnh lý nguy hiểm khác. Hay việc để tình trạng này kéo dài sẽ gây ra nhiều biến chứng phiền toái.

Những biểu hiện của tiểu són
Những biểu hiện của tiểu són

4 biến chứng của chứng tiểu són

Tiểu són sẽ gây ra cho cơ thể một số biến chứng như:

Tâm lý bị ảnh hưởng

Tiểu són làm cho người mắc rất bối rối, tự ti thậm chí là mặc cảm. Và nếu để tình trạng này kéo dài thì sẽ gây chán nản, mệt mỏi. Làm kéo theo cơ thể suy nhược nhanh chóng. Việc này cũng ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng miễn dịch của cơ thể.

Suy giảm chất lượng cuộc sống

Nước tiểu có thể rỉ ra khi ho, hắt hơi hay hoạt động mạnh gây bất tiện trong sinh hoạt. Đặc biệt là tình trạng này ảnh hưởng nghiêm trọng tới giấc ngủ khi phải thường xuyên tiểu đêm. Bất tiện khi làm việc, khi gặp gỡ mọi người. Từ đó làm chất lượng cuộc sống sa sút, thậm chí còn ảnh hưởng tới tình cảm gia đình.

Nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu tăng cao

Tình trạng són tiểu kéo dài, nước tiểu sẽ ứ đọng lâu ngày ở bàng quang. Từ đó gây nhiễm trùng đường tiết niệu. Vi khuẩn trong nước tiểu có thể gây nhiễm trùng bàng quang. Sau đó gây viêm ngược dòng làm viêm dài bể thận, ứ mủ. Nếu không phát hiện kịp thời có thể dẫn tới suy thận.

Là biểu hiện của một số bệnh lý

Tiểu són có thể là biểu hiện của một số bệnh lý. Điển hình là những bệnh lý liên quan đến tuyến tiền liệt. Cụ thể như: u xơ, phì đại tiền liệt tuyến sẽ có biểu hiện tiểu rắt, kèm theo đó là đau vùng bìu, bẹn. Hay những khối u dọc đường tiết niệu cũng gây chèn ép làm tiểu són.

U xơ tuyến tiền liệt gây tiểu són
U xơ tuyến tiền liệt gây tiểu són

Điều trị tiểu són

Tiểu són thông thường đều có thể điều trị bằng những thay đổi sinh hoạt. Nhưng nếu tình trạng này là biểu hiện của bệnh lý khác thì cần những biện pháp điều trị từ nguyên nhân.

Thay đổi chế độ sinh hoạt

  • Tránh xa những thực phẩm có cồn, cafein hoặc axit.
  • Hạn chế uống nước trước khi ngủ. Nhưng vẫn cần đảm bảo uống đủ từ 1,5 – 2 lít nước/ngày.
  • Giảm tiêu thụ chất lỏng, người thừa cân nên giảm cân.
  • Tăng hoạt động thể thao, tập luyện nâng cao thể chất cơ thể.
  • Nhịn đi tiểu khi bị kích thích để tập luyện bàng quang.
  • Tiểu ngắt quãng để hạn chế tình trạng tiểu són khi bàng quang đầy nước. Bằng cách đi tiểu sau đó chờ vài phút lại đi tiểu tiếp.

Điều trị bằng thuốc

Trong một số trường hợp bác sĩ sẽ cho bạn sử dụng thuốc để điều trị tình trạng này. Ở các nước châu Âu, những bệnh nhân do vấn đề tâm lý mà gây nên són tiểu thì sẽ được sử dụng thuốc chống trầm cảm.

Sử dụng thuốc điều trị tiểu són
Sử dụng thuốc điều trị tiểu són

Điều trị các bệnh liên quan đến tuyến tiền liệt

Hầu như tình trạng tiểu són đều liên quan đến các bệnh lý ở tuyến tiền liệt. Việc điều trị những bệnh lý này sẽ giúp người mắc tiểu són điều trị từ nguyên nhân gây bệnh.

Thực phẩm BVSK Thận An Tiền Liệt Tuyến là thực phẩm từ thảo dược. Thành phần gồm có Cao khô ORIC, Pygeum Ofrecanum (Chiết xuất Anh Đào Châu Phi), Cao Mã Đề, Cao Rau Má, Cao Râu Ngô. Có công dụng hỗ trợ giảm kích thước và rối loạn tiểu tiện do u xơ, phì đại tiền liệt tuyến lành tính. Hết tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu khó, tiểu không hết, phải dặn tiểu. Tiểu rắt, tiểu són, tiểu không tự chủ, giúp đường tiểu thông thoáng hơn.

Thận An Tiền Liệt Tuyến – Hỗ trợ giảm u xơ, phì đại tiền liệt tuyến lành tính.

✔ Tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm Tại Đây

✔ Đặt mua Thận An Tiền liệt tuyến trực tuyến TẠI ĐÂY

✔ Tìm mua Thận An Tiền liệt tuyến tại nhà thuốc gần bạn nhất TẠI ĐÂY

☎ Gọi ngay tới Tổng đài 1800 6907 (miễn cước) để được hỗ trợ.

Có thể bạn quan tâm
F1261489e5331f6d4622
C2ce2161d0db2a8573ca
F849c1e6305cca02934d

1800.6907