Tôi đã bị suy thận vì chủ quan với biểu hiện đi tiểu đêm nhiều lần

Đó là câu chuyện của anh Phan Xuân Lành, 36 tuổi chia sẻ với tôi trong chuyến xe khách từ Nam Định lên Hà Nội vào 1 buổi chiều cuối năm 2017. Có lẽ, không chỉ riêng tôi mà rất nhiều người trên chuyến xe hôm ấy đều thấy hoang mang trước câu chuyện mà anh gặp phải.

Suy thận bắt nguồn từ biểu hiện đi tiểu 2 lần/đêm và những cơn đau thắt lưng

Khó chịu là cảm giác mà tất cả mọi người trên chuyến xe đi cùng anh Lành phải chịu đựng vì xe cứ đi được 1 đoạn là anh Lành lại xin bác tài xế “giải lao” để đi vệ sinh. Một lần, hai lần, rồi ba lần,… mọi người trên chuyến xe đều cảm thấy phiền phức vì xe mới lăn bánh được 1 tiếng đồng hồ nhưng đã phải liên tục dừng lại. Cũng khó trách, vì ai trên xe chẳng có tâm lý “đi đến nơi, về đến nhà” thật nhanh.

Đến lần thứ 4, mọi ánh mắt gay gắt đều đổ dồn về phía anh Lành. Lần này, những tiếng trách cứ đã bắt đầu nghe rõ ràng hơn. Thậm chí, phía cuối xe còn có người nói vọng lên gay gắt: “Thôi ông xuống xe đi chuyến khác đi ông ơi, đi xe khách mà cứ dăm, ba phút lại phải dừng lại cho ông đi tiểu, thì bao giờ mới đến nơi”.

Do ngồi cạnh anh Lành trên chuyến xe khách, nên tôi chủ động bắt chuyện và tò mò về lý do tại sao anh lại gặp phải tình trạng đi tiểu nhiều đến thế. Lúc này tôi mới biết được anh Lành lên Hà Nội để chữa bệnh. Anh tâm sự: “Hồi cuối năm 2016, tôi thấy cơ thể thường xuyên mệt mỏi, đau ngang 2 bên thắt lưng. Có những hôm trời lạnh, cả ngày mới nhâm nhi 1 cốc trà nóng nhưng lại đi tiểu liên tục, chắc cũng phải đến cả hơn chục lần. Khổ nhất là trời về đêm, nhà tôi ở dưới quê đất rộng nên cũng chẳng phải xây vệ sinh khép kín. Ai ngờ vì thế mà phải khổ! Cả đêm cứ loay hoay 6, 7 lần dậy đi tiểu, mất ăn mất ngủ, ngoài trời thì lạnh buốt. Có đợt tôi ốm nặng cũng chỉ vì đi tiểu nhiều”.

“Bản án” suy thận bắt nguồn từ việc đi tiểu nhiều lần

Có lẽ, cũng vì vậy mà anh đã phải đến bệnh viện để cầu cứu các bác sĩ. Sau khi làm các thủ tục xét nghiệm, bác sĩ kết luận anh Lành đã bị suy thận độ 1: “Đây anh nhìn tôi này, 36 tuổi đầu, thanh niên trai tráng, có nói cũng chẳng ai tin mình bị suy thận. Nhưng mà cũng tại tôi chủ quan… giá như tôi biết sớm đi tiểu 1, 2 lần trong đêm, hay là thấy đi tiểu nhiều bất thường trong ngày là biểu hiện của suy giảm chức năng thận, chữa trị kịp thời thì bây giờ đã chẳng phải đến cơ sự này” , anh Lành ngậm ngùi chia sẻ.

Nghe đến đây, một bác trung tuổi trên xe bất chợt buột miệng hỏi:“Chết, tôi cũng đang bị tiểu đêm, có hôm tôi phải dậy tới 4, 5 lần đi tiểu. Tôi tưởng đấy là bệnh tuổi già chứ”.

Anh Lành nhanh chóng phân bua: “Đây bác đọc bệnh án của tôi đi, cũng chỉ vì chủ quan với tiểu nhiều lần trong ngày và đêm không chữa mà suy thận. Các bác sĩ bảo tôi, người bình thường, đi tiểu nhiều hơn 7 lần vào ban ngày, hơn 2 lần vào ban đêm là đã có nguy cơ suy thận rồi các bác ạ”.

Câu nói của anh Lành khiến tất cả mọi người trên chuyến xe hôm đó phải giật mình. Ai cũng im lặng, chẳng ai dám than trách anh thêm câu nào về việc xin dừng xe đi tiểu của mình nữa. Nỗi hoang mang in đậm trên khuôn mặt của anh Lành khi đó tôi vẫn còn nhớ rõ. Có lẽ, “bản án” suy thận mà anh đang phải đối mặt quá nặng nề so với một chàng trai mới hơn ba chục tuổi đầu. Chẳng cứ gì anh Lành, ngay cả tôi và không ít người trên chuyến xe hôm đó đều chủ quan và không hề biết rằng việc đi tiểu nhiều là biểu hiện của suy giảm chức năng thận.

Anh Lành chia sẻ về quá trình tiểu nhiều lần dẫn đến suy thận (Ảnh do nhân vật cung cấp)
Anh Lành phát hiện mình bị suy thận cấp độ 1 sau khi có dấu hiệu đi tiểu nhiều lần (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Tìm ra phương pháp khắc phục tiểu nhiều lần nhờ vị dược liệu quen thuộc

Nghe anh Lành nói tôi càng thêm lo lắng, lo cho cả bố mẹ của tôi ở nhà chắc hẳn hằng đêm vẫn thường hay đi tiểu mà tôi không để ý đến. Gặng hỏi về các phương pháp mà anh đang được các bác sĩ điều trị, anh chia sẻ: “Chữa thì tôi chữa nhiều lắm rồi, Đông Tây Y chữa đủ. Lần này lên Hà Nội khám, tiện ghé qua chỗ đứa cháu nó nói nó có sản phẩm gì hay lắm. Nó học Đông y, nghe các thầy giới thiệu tổ con bọ ngựa tên là Tang Phiêu Tiêu chữa bệnh thận rất tốt. Hôm qua, nó gọi điện về bảo đã tìm được sản phẩm Thận An gì đó, có chứa vị dược liệu Tang Phiêu Tiêu. Cũng hi vọng là bệnh tình thuyên giảm. Hay để tôi dùng thử Thận An này xem thế nào, nếu tốt thì tôi bảo cho mà dùng. Phải chữa ngay chứ để lâu thành biến chứng như tôi thì mệt mỏi lắm anh ạ!”

Được anh Lành mở lời, tôi vội vàng xin số điện thoại của anh để tiện hỏi thăm tình hình bệnh tật. Sau buổi gặp mặt hữu duyên trên chuyến xe khách, hàng tuần tôi đều gọi điện hỏi thăm sức khỏe của anh Lành. Nói không ngoa, kể từ lúc anh dùng Thận An, có lẽ tôi cũng là 1 trong những người đồng hành cùng anh chống lại căn bệnh suy thận do tiểu nhiều lần.

=>>Tìm hiểu thêm về Tang phiêu tiêu (tổ con bọ ngựa trên cây dâu tằm) có tác dụng trị thận yếu, thận hư, tiểu tiện nhiều lần.

Giảm tiểu đêm, tiểu ngày nhiều lần chỉ sau 10 ngày

Hơn 1 tuần sau, anh Lành báo tin mừng đã giảm được số lần tiểu ngày và tiểu đêm đi đáng kể. Đang đi tiểu 15, 17 lần ban ngày và hơn 10 lần vào bạn đêm thì đã giảm xuống còn 7, 8 lần vào ban ngày và 5 lần vào ban đêm. Thấy tín hiệu đáng mừng, tôi quyết định nhờ anh Lành mua hộ 6 hộp Thận An để cho ba mẹ tôi sử dụng.

Lúc này, tôi mới để ý thấy sản phẩm này là Thận An Plus chẳng những có chứa thành phần Tang Phiêu Tiêu  mà còn chứa rất nhiều dược liệu quý khác như Đẳng sâm, Khiếm thực, Ích trí nhân,…giúp bổ thận, mạnh gân cốt, hạn chế đau mỏi ngang thắt lưng, làm giảm giảm tình trạng tiểu ngày và tiểu đêm nhiều lần do chức năng thận suy giảm.

Quả đúng như lời anh Lành nói, bố tôi sau khi dùng hết 1 hộp Thận An Plus đã giảm tình trạng tiểu ngày và tiểu đêm đi rõ rệt. Mững rỡ ra mặt, ông tiếp tục dùng hết liệu trình Thận An Plus mà tôi mua cho, thì đã không còn đi tiểu nhiều lần nữa. Đặc biệt ban đêm ông cũng không còn phải thức dậy để đi tiểu.

Và chẳng bao lâu sau kể từ buổi gặp gỡ anh Lành đó, tôi nhận được điện thoại của anh. Đầu giây bên kia là giọng nói hào sảng, tươi vui: “Tôi không còn đi tiểu nhiều lần nữa, hoàn toàn dứt hẳn tình trạng đi tiểu đêm rồi chú ạ. Hôm nay tôi lên bệnh viện khám lại thì bác sĩ đang chữa cho tôi ngạc nhiên quá vì chỉ số thận của tôi đang có tiến triển rất tốt, tình trạng suy thận đã được kiểm soát. Tất cả cũng là nhờ sản phẩm Thận An, tôi mừng quá, mừng không sao tả xiết, tôi gọi điện báo cho chú luôn để khoe đấy. Chú có rảnh thì về đây ăn với tôi bữa cơm, hôm nay tôi tổ chức liên hoan với cả họ hàng để ăn mừng đấy“.

Anh Lành khỏe mạnh trở lại, vui vẻ chăm sóc vườn cây cảnh, sau khi bệnh suy thận đã ổn định
Anh Lành khỏe mạnh trở lại, vui vẻ chăm sóc vườn cây cảnh, sau khi bệnh suy thận đã ổn định

Chẳng thể dấu được niềm vui của mình, anh Lành òa lên nói liên thoắng như một đứa trẻ. Ngay ngày hôm đó, tôi gác hết mọi việc để tới nhà chúc mừng anh và viết lại câu chuyện của anh để chia sẻ lại cho mọi người. Chẳng thể nào ngờ, chuyến xe định mệnh “phiền hà” đó đã mang lại nhiều hạnh phúc cho anh và gia đình tôi đến thế. Giờ tuy không gặp anh Lành thường xuyên như trước kia nữa nhưng trong các cuộc điện thoại giữa anh và tôi luôn có câu nói đùa quen thuộc của anh Lành: “Hôm nào anh thử đi 1 chuyến xe lên Hà Nội với tôi xem, đảm bảo người khác muốn dừng chứ tôi không bao giờ kêu dừng xe đi tiểu nữa”.

Bạn đang gặp tình trạng nào? Tiểu nhiều lần, Tiểu buốt, Tiểu rắt, tiểu bí, suy giảm chức năng thận, phì đại Tiền liệt tuyến, sỏi thận, sỏi tiết niệu.
Tìm hiểu Thận An Plus – Hỗ trợ giảm tiểu đêm, tiểu ngày nhiều lần, thận suy giảm: Tại Đây
Tìm hiểu Thận An Tiền liệt tuyến – Hỗ trợ giảm kích thước và rối loạn tiểu tiện do u xơ, phì đại tiền liệt tuyến lành tính: Tại Đây
Tìm hiểu Thận An Sỏi Đan – Dùng cho người sỏi thận sỏi niệu quản, sỏi bàng quang, sỏi mật: Tại Đây
Đặt mua trực tuyến: Tại Đây
Hoặc gọi ngay đến tổng đài: 18006907 (miễn cước) để được hỗ trợ sớm nhất.

Có thể bạn quan tâm
F1261489e5331f6d4622
C2ce2161d0db2a8573ca
F849c1e6305cca02934d

1800.6907