Triệu chứng và biểu hiện thường gặp của bệnh viêm đường tiết niệu

Bệnh viêm đường tiết niệu thường xảy ra khi vi khuẩn đi vào trong dòng nước tiểu, di chuyển ngược lên niệu đạo và đi vào bàng quang. Dưới đây là dấu hiệu của viêm đường tiếu niệu mà bạn nên biết.

Tiểu buốt, tiểu rắt- Triệu chứng viêm đường tiết niệu đầu tiên

Tiểu buốt: là cảm giác nóng rát, buốt như kim châm khi đi tiểu làm cho bệnh nhân sợ đi tiểu. Tiểu buốt thường xảy ra do đường tiết niệu bị viêm nhiễm, sưng nên khi nước tiểu đi qua sẽ có cảm giác đau buốt hoặc căng tức.

Tiểu buốt, tiểu rắt là dấu hiệu viêm đường tiết niệu

Tiểu rắt: người bệnh đi tiểu liên tục nhưng lượng nước tiểu mỗi lần đi ít do đường tiết niệu bị sưng, đường tiểu bị co hẹp lại nên nước tiểu được xả ra ngoài sẽ không được mạnh, hoặc không hết.

Hiện tượng tiểu buốt, tiểu rắt chính là dấu hiệu viêm đường tiết niệu. Khi đường tiết niệu bị nhiễm khuẩn (80% là do vi khuẩn E.coli) sẽ gây ra hiện tượng viêm và sưng làm cho người bệnh có cảm giác buốt khi đi tiểu tiểu rắt do đường tiết niệu bị hẹp lại, nước tiểu không được đẩy hết ra ngoài.

Ngoài nguyên nhân nhiễm khuẩn, theo quan điểm của Đông y thì khi cơ thể bị thấp nhiệt (nóng trong) cũng rất dễ gây ra viêm, sưng, tiểu buốt, tiểu rắt tại đường tiết niệu.

Tiểu đau

Đau buốt khi tiểu tiện là triệu chứng phổ biến nhất của người bị viêm đường tiết niệu. Người bệnh thường cảm thấy mắc tiểu, nhưng khi vào phòng tắm, họ đi tiểu không được, ráng lắm mới có thể được một chút… và khi nước tiểu thoát ra, họ cảm thấy xốn xang vì tiểu đau, rát, xót… thậm chí như bị kim châm nơi ống dẫn tiểu. Những triệu chứng này là biểu hiện của bệnh.

Thậm chí, nhiều người còn không thể chịu đau nên cố gắng nhịn tiểu dẫn đến bệnh càng trầm trọng hơn.

Xem thêm: Những nguyên nhân gây viêm tiết niệu

Một số triệu chứng viêm đường tiết niệu khác:

Muốn đi tiểu thường xuyên: Người bệnh thường muốn đi tiểu nhiều lần và liên tục so với người bình thường.

Theo Trung tâm Y tế tại đại học Maryland, viêm đường tiết niệu có thể gây ra tình trạng thường xuyên đi tiểu và không kiểm soát được, còn được gọi là bàng quang tăng hoạt hoặc bàng quang bị kích thích. Nếu bạn đi tiểu  nhiều hơn 8 lần trong vòng 24 giờ, bao gồm cả những lần đi tiểu trong đêm thì rất có thể là bạn đã có dấu hiệu của tình trạng nhiễm trùng đường tiết niệu.

Điều này thật sự ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc của người bệnh. Cụ thể là người bệnh không thể tập trung công việc, giấc ngủ bị ảnh hưởng khi phải liên tục đi ra ngoài để giải quyết nhu cầu tế nhị này.

Bí tiểu: Nếu không có vấn đề gì về viêm đường tiết niệu, bạn có thể tiểu tiện bình thường. Nhưng nếu thấy tiểu khó, bí tiểu thì bạn có thể đã bị nhiễm trùng đường tiểu, một trong những biểu hiện của viêm đường tiết niệu. Và cách tốt nhất để xác nhận nguyên nhân của tình trạng này là bạn phải đến khám tại khoa tiết niệu.

Một trong những biểu hiện của viêm đường tiết niệu là bí tiểu

Tiểu đục, tiểu ra máu và nước tiểu có mùi khai: Nếu đi tiểu thấy máu, nước tiểu đục màu thì không còn nghi ngờ gì nữa, bạn đã bị viêm đường tiết niệu.

Rõ ràng là nước tiểu sẽ có mùi và mùi của nước tiểu sẽ bị ảnh hưởng bởi các loại thực phẩm hoặc thuốc mà bạn ăn vào (ví dụ như măng tây). Nhưng nếu bạn nhận thấy nước tiểu của bạn có sự thay đổi về mùi trong khi bạn không thay đổi chế độ ăn hoặc không thay đổi việc dùng thuốc, thì đó có thể là biểu hiệu cho thấy bạn đang bị nhiễm trùng đường tiết niệu.

Đau bụng và sốt: Triệu chứng này ít khi khiến người ta liên tưởng đến bệnh viêm đường tiết niệu  nhưng cũng không nên xem thường và bỏ qua, đặc biệt là khi nó xuất hiện kèm với các triệu chứng kể trên. Khi các dấu hiệu tiểu buốt, tiểu máu,… kèm với đau bụng và sốt thì có thể bệnh đã trở nên rất trầm trọng.

Theo PGS. TS Bùi Khắc Hậu, sốt thường là sốt nhẹ, liên tục, đôi khi sốt cao, rét run. Sốt thường kéo dài từ 5 ngày trở lên. Nếu không điều trị kịp thời thì sốt còn có thể lâu hơn. Nên lưu ý là biểu hiện, triệu chứng của bệnh, sốt bao giờ cũng có, mức độ sốt có thể khác nhau tùy theo tình trạng của bệnh. Bên cạnh sốt, nhiều trường hợp còn bị đau bụng dưới, đặc biệt là viêm bàng quang hoặc viêm niệu quản đoạn dưới. Đau bụng thường âm ỉ, kéo dài liên tục, nếu viêm thận, niệu quản do sỏi có thể có cơn đau bụng dữ dội (cơn đau quặn thận).

– Đau lưng: Theo ThS. Vũ Thị Tuyết Mai – Thạc sĩ y tế công cộng, bác sĩ đa khoa-Bộ Y tế, khi sự viêm nhiễm phát triển mạnh thì sẽ tan toả đến thận và dạ con khiến bệnh nhân có các triệu chứng như đau lưng, ớn lạnh, sốt, buồn nôn và nôn.

Đau lưng có thể từng cơn nhưng thường là đau âm ỉ. Triệu chứng này rất dễ nhầm với thoái hóa hoặc thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng.

Hỗ trợ chữa viêm đường tiết niệu, tiểu buốt bằng Thận An Plus:

Thận An Plus là sự kết hợp của vị Quân là Tang Phiêu Tiêu cùng với sự hỗ trợ của vị Thần là Đẳng sâm, Khiếm thực, Ích trí nhân. Vị Tá là Bán chi liên, Phong thạch hộc và phục thần, tất cả được dẫn bởi vị Sứ Đại táo tạo nên một công thức sản phẩm tác dụng mạnh vào thận, bồi bổ khí huyết và thận dương, giảm tiểu đêm, giảm tiểu nhiều lần, hỗ trợ điều trị viêm đường tiết niệu, tiểu buốt:

Thành phần: Mỗi viên chứa:

– Nguyên liệu:

 • Cao Đẳng sâm 110mg (tương đương 300mg dược liệu);
 • Cao Khiếm thực 110mg (tương đương 300mg dược liệu);
 • Cao Bán chi liên 80mg (tương đương 200mg dược liệu);
 • Cao Ích trí nhân 80mg (tương đương 200mg dược liệu);
 • Cao Phong thạch hộc 80mg (tương đương 120mg dược liệu);
 • Cao Phục thần 75mg (tương đương 120mg dược liệu);
 • Cao Tang phiêu tiêu 60mg (tương đương 150mg dược liệu);
 • Cao Đại táo 60mg (tương đương 120mg dược liệu);
 • – Phụ liệu: Tinh bột, lactose, talc, magnesium stearate, PEG, màu thực phẩm vừa đủ 1 viên.

Sản phẩm là sự kết hợp của những dược liệu thiên nhiên vừa an toàn lại mang hiệu quả cao trong việc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu nhiều lần. Xem thêm thông tin sản phẩm: TẠI ĐÂY

 

 • Được Bộ Y Tế cục An Toàn Thực Phẩm cấp giấy phép chứng nhận
 • Sản xuất tại nhà máy đạt chuẩn GMP theo quy định của Bộ Y Tế
 • Có bán tại hơn 3000 nhà thuốc trên toàn quốc

Nếu bạn đang bị đi tiểu nhiều hơn 7 lần vào ban ngày và 1 lần vào ban đêm là bạn đang bị mắc chứng tiểu nhiều lần.

 • Dù nguyên nhân gây ra bạn bị tiểu nhiều lần vào ban ngày hay ban đêm là gì thì chức năng thận của bạn đều đang bị ảnh hưởng, có nguy cơ dẫn đến thận suy.
 • Bạn có biết rằng: 90% người bị tai biến (đột quỵ) là do thức dậy đi tiểu vào ban đêm không?
 • Đi tiểu 2 lần/1 đêm cũng là dấu hiệu ban đầu của nguy cơ suy thận.

Bạn đang có lỗi với chính bản thân mình và đang VÔ TÌNH đẩy bệnh của mình đi quá xa NẾU KHÔNG GIẢI QUYẾT TÌNH TRẠNG ĐI TIỂU NHIỀU LẦN vào ban ngày hoặc ban đêm này.

Đừng chần chừ nữa. Hãy mua ngay Thận An Plus – Giảm tiểu nhiều lần, bội phần thận khỏe ngay hôm nay để:

Hỗ trợ bổ thận, mạnh gân cốt

Hạn chế đau mỏi ngang thắt lưng do thận yếu.

Hỗ trợ Làm GIẢM tiểu đêm, tiểu ngày nhiều lần do chức năng thận suy giảm.

Thận An Plus gồm 2 loại. Hộp nhỏ (2 vỉ) trị giá 160.000vnđ dùng trong vòng 5 ngày. Hộp to (10 vỉ) trị giá 800.000đ dùng trong 25 ngày.

Mua ngay 1 hộp 10 vỉ (trị giá 800.000vnđ), bạn sẽ được tặng 1 hộp 2 vỉ (trị giá 160.000đ) để đủ cho 1 tháng sử dụng.

Đặc biệt, Mua ngay 1 hộp 20 vỉ trị giá 1.600.000vnđ, bạn sẽ được NHẬN NGAY KHUYẾN MÃI LÊN TỚI 540.000vnđ

Tác dụng của sản phẩm có thể đến sớm hay muộn tùy thuộc vào cơ địa từng người.

Gọi ngay tổng đài miễn cước 18006907 để được tư vấn, hỗ trợ thêm.

Lưu ý:

 • Tác dụng của sản phẩm có thể đến sớm hay muộn tùy thuộc vào cơ địa từng người
 • Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
Có thể bạn quan tâm
1800.6907