Tuyến tiền liệt bình thường bao nhiêu gam?

Khối lượng của tuyến tiền liệt thường ảnh hưởng tới tình trạng sức khỏe của mỗi người như thế nào? Ở người bình thường, tuyến tiền liệt có kích thước bao nhiêu gam? Những thắc mắc này sẽ được giải quyết trong bài viết sau.

Tuyến tiền liệt bình thường bao nhiêu gam?

Tuyến tiền liệt vốn dĩ được hình thành trong thời gian khoảng 7 tuần đầu của thai kỳ. Thời gian đầu, hình dạng của cơ quan sinh dục của nữ giới và nam giới đều giống nhau. Tuy nhiên sau đó cơ quan này được biệt hóa cho cấu tạo của từng giới cả bên trong lẫn bên ngoài.

Tuyến tiền liệt thường nằm ở vị trí sau xương mu, trước trực tràng và dưới bàng quang. Tuyến tiền liệt bình thường bao nhiêu gam? Tuyến tiền liệt có kích thước trung bình từ 15 đến 25 g. Khi mới sinh, kích thước của tuyến tiền liệt chỉ  bằng hạt đậu Hà Lan. Tuyến tiền liệt tiếp tục phát triển đến năm 20 tuổi. Lúc này, tuyến tiền liệt ở người bình thường có khối lượng 15 đến 20 g. Đến giai đoạn tuổi từ 30 – 45, khối lượng tuyến tiền liệt được duy trì ổn định ở mức 20g. Tiền liệt tuyến bình thường có kích thước lần lượt đó là: chiều dài 3cm, chiều rộng 4cm, đường kính trước sau khoảng 2 cm.

Tuyến tiền liệt bình thường và khi bị u xơ
Tuyến tiền liệt bình thường và khi bị u xơ

Đến khi nam giới bước sang tuổi 50 thì tuyến tiền liệt lại có kích thước to hơn. Nếu tiền liệt tuyến ở dạng lành tính thì sẽ không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Tuy nhiên, nếu tiền liệt tuyến ở dạng ác tính và bị phì đại thì sẽ gây nên nhiều vấn đề về đường tiểu. Và thậm chí gây nguy hiểm tới tính mạng.

Điều trị các bệnh lý liên quan đến tiền liệt tuyến ra sao?

Tiền liệt tuyến có thể gặp các bệnh lý như: u xơ phì đại tuyến tiền liệt, viêm tiền liệt tuyến,… Khi gặp những bệnh lý này người bệnh nên điều trị kịp thời. Tránh kéo dài gây biến chứng nguy hiểm.

Thận An Tiền Liệt Tuyến là sản phẩm hỗ trợ điều trị u xơ, phì đại tuyến tiền liệt lành tính và các rối loạn chức năng tiểu tiện. Thành phần chính của sản phẩm là hoạt chất Cao ORIC. Kết hợp cùng các thảo dược chiết xuất từ Mã đề, Rau má, Râu ngô. Có tác dụng ngăn ngừa và giảm thiểu sự phát triển của u xơ. Ngăn cản quá trình phì đại tuyến tiền liệt. Giúp tuyến tiền liệt nhỏ lại và giảm kích thước u xơ. Giúp loại bỏ tình trạng tắc nghẽn niệu đạo do tuyến tiền liệt phì đại, thông đường tiểu. Từ đó, làm giảm các tình trạng rối loạn tiểu tiện như tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu khó, tia nước tiểu yếu, tiểu không hết,…

Thận An Tiền Liệt Tuyến – Hỗ trợ giảm u xơ, phì đại tiền liệt tuyến lành tính.

✔ Tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm Tại Đây

✔ Đặt mua Thận An Tiền liệt tuyến trực tuyến TẠI ĐÂY

✔ Tìm mua Thận An Tiền liệt tuyến tại nhà thuốc gần bạn nhất TẠI ĐÂY

☎ Gọi ngay tới Tổng đài 1800 6907 (miễn cước) để được hỗ trợ.

Có thể bạn quan tâm
F1261489e5331f6d4622
C2ce2161d0db2a8573ca
F849c1e6305cca02934d

1800.6907