Tuyến tiền liệt nữ là gì? Và những điều bạn cần biết

Tuyến tiền liệt vốn là một bộ phận ở nam giới. Tuy nhiên ở nữ giới thì tuyến tiền liệt lại có những điểm khác. Vậy tuyến tiền liệt nữ giới là gì? Những điểm khác nhau này là ra sao?

Tuyến tiền liệt nữ là gì?

Tuyến tiền liệt nữ giới là gì? Thông thường, tuyến tiền liệt chỉ có ở nam giới. Tuy nhiên, ở phụ nữ vẫn có hàng loạt ống dẫn phía trước âm đạo và một loạt các tuyến có tên là Skene. Đó được gọi là tuyến tiền liệt ở nữ giới.

Tuyến tiền liệt ở nữ giới

Tuyến tiền liệt ở nam giới có mối tương đồng với tuyến Skene ở nữ giới. Tuyến Skene nằm giữa âm đạo và đường niệu đạo, có vị trí ở dưới đáy bàng quang.

Tuyến tiền liệt ở nữ giới
Tuyến tiền liệt ở nữ giới

Ở cả tuyến tiền liệt nữ giới và nam giới đều có những kháng nguyên đặc hiệu tuyến tiền liệt. Thông qua những enzyme này sẽ cho ta nhận biết được tình trạng sức khỏe của tuyến tiền liệt ở nam giới. Ở nữ giới thì chỉ có tác dụng tạo nên sự khoái cực khi quan hệ tình dục. Khi bị kích thích, bộ phận này sẽ giãn nở và tăng về kích thước. Tạo nên cảm giác hưng phấn cho phụ nữ.

Như vậy, ở nữ giới vẫn có tuyến tiền liệt nhưng nó lại mang tên gọi khác để phân biệt. Và tuyến này được gọi là tuyến Skene. Các nghiên cứu về tuyến tiền liệt nữ giới vẫn còn rất mới mẻ.

Nguyên nhân gây nên viêm tuyến tiền liệt ở nữ giới

Viêm tiền liệt tuyến ở nữ giới có một số nguyên nhân chính gây nên như sau:

Không vệ sinh sạch sẽ vùng kín

Nhiều chị em phụ nữ không thường xuyên vệ sinh sạch sẽ vùng kín nên dẫn đến việc vùng kín có mùi, viêm nhiễm.

Viêm tuyến tiền liệt do quan hệ tình dục không an toàn hoặc không quan hệ trong thời gian dài. Việc trì hoãn chuyện quan hệ tình dục sẽ rất dễ dẫn tới viêm tuyến tiền liệt. Nguyên nhân là do chất nhờn không được tiết ra ngoài và bị ứ đọng lại. Từ đó dẫn đến những vấn đề khác như: suy giảm ham muốn tình dục ở nữ giới, rối loạn hormone sinh dục.

Quan hệ tình dục không lành mạnh gây viêm tiền liệt tuyến
Quan hệ tình dục không lành mạnh gây viêm tiền liệt tuyến

Ngoài ra, việc không sử dụng bao cao su trong quá trình quan hệ tình dục sẽ khiến cho phụ nữ mắc các bệnh về tình dục, nấm men. Đây cũng là nguyên nhân gây ra viêm tuyến tiền liệt ở nữ giới.

Mặc quần bó sát gây viêm nhiễm. Việc mặc quần bó sát sẽ tạo điều kiện cho lỗ niệu đạo và lớp môi âm hộ cọ xát vào nhau. Từ đó tạo điều kiện cho vi khuẩn thâm nhập vào tuyến tiền liệt. Ngoài ra còn khiến cho vi khuẩn không thể thoát ra khỏi lỗ chân lông và gây viêm nhiễm thêm.

Lạm dụng thủ dâm gây viêm tuyến tiền liệt ở nữ giới

Việc thủ dâm giúp giải tỏa những ham muốn rất hiệu quả. Tuy nhiên, việc lạm dụng thủ dâm sẽ gây tổn thương và tạo điều kiện cho vi khuẩn thâm nhập tuyến tiền liệt thông qua đường niệu đạo.

Phụ nữ có bị ung thư tuyến tiền liệt, u xơ tuyến tiền liệt không ?

Tuyến tiền liệt ở nữ giới có tiết PSA và tiết dịch nhầy. Đây là chỉ số đo ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới. Tỷ lệ mắc ung thư ở nữ giới chiếm đến 0,003 % trong số những trường hợp được báo cáo liên quan đến đường tiết niệu nữ hoặc khu vực sinh dục.

Một số biểu hiện cảnh báo triệu chứng ung thư tuyến tiền liệt như: tiểu buốt kèm theo tiểu rắt, tiểu đêm nhiều lần, kinh nguyệt không đều, chảy máu,…

Điều trị bệnh lý về tiền liệt tuyến bằng TPBVSK

Phụ nữ hay nam giới đều có nguy cơ mắc các bệnh lý về tiền liệt tuyến. Chính vì vậy việc điều trị là cần thiết. Hiện nay xu hướng trong điều trị các bệnh lý về tiền liệt tuyến là sử dụng TPBVSK.

Thận An Tiền Liệt Tuyến là sản phẩm hỗ trợ điều trị u xơ, phì đại tuyến tiền liệt lành tính và các rối loạn chức năng tiểu tiện. Thành phần chính của sản phẩm là hoạt chất Cao ORIC. Kết hợp cùng các thảo dược chiết xuất từ Mã đề, Rau má, Râu ngô. Có tác dụng ngăn ngừa và giảm thiểu sự phát triển của u xơ trong bệnh phì đại tiền liệt tuyến lành tính. Ngăn cản quá trình phì đại tuyến tiền liệt, giúp tuyến tiền liệt nhỏ lại và giảm kích thước u xơ. Giúp loại bỏ tình trạng tắc nghẽn niệu đạo do tuyến tiền liệt phì đại, thông đường tiểu. Từ đó, làm giảm các tình trạng rối loạn tiểu tiện như tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu khó, tia nước tiểu yếu, tiểu không hết,…

Thận An Tiền Liệt Tuyến – Hỗ trợ giảm u xơ, phì đại tiền liệt tuyến lành tính.

✔ Tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm Tại Đây

✔ Đặt mua Thận An Tiền liệt tuyến trực tuyến TẠI ĐÂY

✔ Tìm mua Thận An Tiền liệt tuyến tại nhà thuốc gần bạn nhất TẠI ĐÂY

☎ Gọi ngay tới Tổng đài 1800 6907 (miễn cước) để được hỗ trợ.

Có thể bạn quan tâm

1800.6907