U xơ tiền liệt tuyến có nên mổ không, khi nào cần mổ?

U xơ tiền liệt tuyến có nên mổ không? Cánh nam giới mắc tình trạng này thường phân vân như vậy. U xơ tiền liệt tuyến thường gặp ở nam giới ngoài độ tuổi 45. Gây cho bệnh nhân vô cùng bất tiện trong sinh hoạt và ảnh hưởng tới sức khỏe. Vậy khi nào cần mổ, đối tượng nào nên mổ u xơ tiền liệt tuyến?

U xơ tiền liệt tuyến có nên mổ không?

U xơ tiền liệt tuyến có nên mổ không? Việc trước hết khi xuất hiện một số dấu hiệu của bệnh như: tiểu rắt, buốt, tiểu nhiều,.. bạn cần đi khám ngay. Sau khi được kiểm tra, tiến hành xét nghiệm, chuẩn đoán bác sĩ sẽ kết luận người bệnh có nên mổ hay không. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh của từng người mà sẽ sử dụng phương pháp điều trị khác nhau. Có bệnh nhân chỉ cần dùng thuốc còn có bệnh nhân cần phải mổ. Vì vậy khi bác sĩ đã kết luận tình trạng của bạn cần mổ thì bạn nên tiến hành phẫu thuật.

Ngoài ra nếu trường hợp bạn đã sử dụng thuốc để điều trị nhưng không hiệu quả thì có thể xem xét đến biện pháp mổ tiền liệt tuyến.

Đối tượng nào nên mổ u xơ tiền liệt tuyến

Phương pháp này sẽ áp dụng trong trường hợp điều trị thuốc không hiệu quả. Và một số trường hợp bệnh nhân có những biểu hiện, biến chứng nghiêm trọng sau:

 • Rối loạn tiểu tiện ở mức trung bình và nặng. Cụ thể như: bí tiểu hoàn toàn không khắc phục được, tiểu ra máu, tiểu mủ do u tăng sản lành tính tiền liệt tuyến,…
 • Đường tiết niệu bị nhiễm khuẩn kéo dài và hay tái phát.
 • Khi bị phì đại tiền liệt tuyến và đồng thời mắc các bệnh lý tại bàng quang khác. Cụ thể như: sỏi bàng quang, túi thừa bàng quang kết hợp,…

  Bị u xơ tiền liệt tuyến kèm theo sỏi bàng quang
  Bị u xơ tiền liệt tuyến kèm theo sỏi bàng quang
 • Biến chứng của bệnh ảnh hưởng chức năng thận như: gây suy thận, viêm ống thận, viêm cầu thận,…
 • Ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn có dấu hiệu về u lan tỏa hoặc có di căn.
 • Kích thước phì đại tuyến tiền liệt lớn từ 25 – 250g.
 • Lượng nước tiểu tồn dư trong bàng quang lớn hơn 100ml.
 • Ngoài ra một số bệnh nhân không có điều kiện chăm sóc và điều trị nội khoa cũng có thể áp dụng.

Các phương pháp mổ thường dùng

Có một số phương pháp phẫu thuật thường được sử dụng như sau:

Mổ mở

Dùng trong trường hợp phì đại tiền liệt tuyến lớn hơn 80g. Bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đường ở bụng dưới để đến tuyến tiền liệt. Có 2 đường mổ đó là đường qua bàng quang và đường sau xương mu. Trước khi phẫu thuật bệnh nhân sẽ được uống thuốc kháng sinh chống nhiễm trùng. Sau khi phẫu thuật xong sẽ được chăm sóc và theo dõi thêm.

Tuy nhiên phương pháp này có nguy cơ cao bị nhiễm trùng. Bệnh nhân thường phục hồi khá chậm và có thể gặp những cơn đau dữ dội sau phẫu thuật.

Mổ nội soi

Phương pháp này được dùng khi kích thước phì đại tiền liệt tuyến nhỏ hơn 60g. Và đây được coi là kỹ thuật chuẩn trong điều trị phì đại tiền liệt tuyến.

Có hai phương pháp cắt nội soi đó là cắt bỏ tuyến tiền liệt qua niệu đạo (TURP), rạch tuyến tiền liệt qua cổ bàng quang ( TUIP) và phương pháp bốc hơi (Vaporization of the prostate).

Với phương pháp TURP là phương pháp cắt bỏ những phần bên ngoài của tuyến tiền liệt bằng việc sử dụng một công cụ nhỏ đưa vào niệu đạo. Phương pháp này giúp giảm triệu chứng nhanh chóng, phục hồi bệnh nhanh chóng.

Cắt bỏ tuyến tiền liệt qua niệu đạo (TURP)
Cắt bỏ tuyến tiền liệt qua niệu đạo (TURP)

TUIP là phương pháp phẫu thuật làm một đến hai vết cắt nhỏ ở tuyến tiền liệt để mở kênh trong niệu đạo. Giúp nước tiểu thoát ra ngoài qua niệu đạo dễ hơn.

Tuy nhiên phương pháp mổ u xơ tiền liệt tuyến để lại khá nhiều biến chứng sau mổ cho người bệnh. Các biến chứng có thể gây ra như: chảy máu kéo dài, nhiễm trùng, khó tiêu, rối loạn cơ thắt, hẹp cổ bàng quang hay rối loạn tiểu tiện.

Hỗ trợ điều trị u xơ tiền liệt tuyến bằng TPBVSK

Thận An Tiền Liệt Tuyến là thực phẩm hỗ trợ điều trị u xơ, phì đại tuyến tiền liệt lành tính và các rối loạn chức năng tiểu tiện. Thành phần chính của sản phẩm là hoạt chất Cao ORIC kết hợp cùng các thảo dược chiết xuất từ Mã đề, Rau má, Râu ngô có tác dụng ngăn ngừa và giảm thiểu sự phát triển của u xơ trong bệnh phì đại tiền liệt tuyến lành tính. Ngăn cản quá trình phì đại tuyến tiền liệt, giúp tuyến tiền liệt nhỏ lại và giảm kích thước u xơ.

Bên cạnh đó, Thận An Tiền Liệt Tuyến còn có tác dụng làm giãn cơ trơn tuyến tiền liệt và cổ bàng quang, giúp loại bỏ tình trạng tắc nghẽn niệu đạo do tuyến tiền liệt phì đại, thông đường tiểu. Từ đó, làm giảm các tình trạng rối loạn tiểu tiện như tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu khó, tia nước tiểu yếu, tiểu không hết,…

Thận An Tiền Liệt Tuyến – Hỗ trợ giảm u xơ, phì đại tiền liệt tuyến lành tính.

✔ Tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm Tại Đây

✔ Đặt mua Thận An Tiền liệt tuyến trực tuyến TẠI ĐÂY

✔ Tìm mua Thận An Tiền liệt tuyến tại nhà thuốc gần bạn nhất TẠI ĐÂY

☎ Gọi ngay tới Tổng đài 1800 6907 (miễn cước) để được hỗ trợ.

Có thể bạn quan tâm
F1261489e5331f6d4622
C2ce2161d0db2a8573ca
F849c1e6305cca02934d

1800.6907