U xơ tiền liệt tuyến có nguy hiểm không? Và 5 biến chứng của u xơ tiền liệt tuyến?

U xơ tiền liệt tuyến là bệnh lý thường gặp ở nam giới độ tuổi từ 45 – 75. Được hình thành do sự tăng sinh của tuyến tiền liệt. Vậy u xơ tiền liệt tuyến có nguy hiểm không? Biến chứng ra sao?

U xơ tiền liệt tuyến hay còn được gọi với tên khác là phì đại tiền liệt tuyến lành tính. Bệnh lý này có thể gây ra một số biến chứng như: bí tiểu, viêm tiết niệu, sỏi hoặc thậm trí là suy thận.

U xơ tiền liệt tuyến có nguy hiểm không?

Bệnh u xơ tiền liệt tuyến
Bệnh u xơ tiền liệt tuyến

U xơ tiền liệt tuyến có nguy hiểm không? U xơ tiền liệt tuyến là dạng u lành tính. Được hình thành bởi sự tăng sinh tuyến tiền liệt. Nguyên nhân thường do ở những người cao tuổi tuyến tiền liệt có xu hướng phát triển to. Hay một nguyên nhân khác từ bệnh lý như: cao huyết áp, tim mạch,… U xơ tiền liệt tuyến không nguy hiểm. Nhưng nếu để tình trạng này kéo dài không điều trị thì có thể dẫn tới những biến chứng nguy hiểm khác.

Biến chứng của u xơ tiền liệt tuyến

Một số biến chứng mà u xơ tiền liệt tuyến có thể gây ra như: bí tiểu, viêm tiết niệu, sỏi bàng quang, hay thâm chí là suy thận. Cụ thể như sau:

Bí tiểu

Biến chứng hàng đầu thường gặp của u xơ tiền liệt tuyến chính là bí tiểu. Nguyên nhân là do u xơ tuyến tiền liệt chèn ép, gây tắc niệu đạo làm bí tiểu. Kèm theo tình trạng u xơ làm bàng quang bị mất chức năng cũng gây ra tiểu khó. Và còn do bệnh nhân điều trị u xơ bằng các loại thuốc gây ra tác dụng phụ.

Triệu chứng sẽ là cảm giác khó đi tiểu, tiểu mãi không được. Bụng dưới đau chướng, nước tiểu dầm dề, ri rỉ. Hậu quả làm cho bệnh nhân rất bất tiện trong tiểu tiện. Thậm trí gây vỡ bàng quang nếu không xử lí kịp thời.

Mất chứng năng bàng quang

U xơ tiền liệt tuyến làm nước tiểu tồn dư nhiều, kèm theo bí tiểu làm bàng quang bị căng tức. Tình trạng này lặp lại nhiều lần gây biến dạng và biến thể bàng quang.

Các cơ ở bàng quang do sự phì đại quá mức hình thành nên các túi thừa. Sau cùng cơ bàng quang bị mất chức năng, không thể co giãn được. Vì vậy mà nước tiểu có thể tự rỉ ra ngoài khi bàng quang bị đầy. Ngoài ra khi u xơ tiền liệt tuyến phát triển lên trên, đăng sau bàng quang có thể bị đội niệu quản sát bàng quang với biến dạng hình lưỡi câu. Từ đó gây ứ đọng nước tiểu.

Biến chứng gây sỏi bàng quang

Các túi thừa do bàng quang bị phì đại hoạt động quá mức tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Từ đó hình thành sỏi bàng quang. Nước tiểu đọng lại nhiều ở bàng quang cũng là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi gây viêm tiết niệu và sỏi. Khi bị biến chứng sỏi sẽ làm cho bệnh nhân bị tiểu rắt, tiểu buốt, tiểu nhiều lần hay tiểu máu.

Viêm tiết niệu

Nguyên nhân do triệu chứng tiểu không hết mà u xơ gây nên làm tồn đọng nước tiểu. Vi khuẩn phát triển gây viêm tiết niệu. Điển hình như: viêm niệu đạo, viêm bàng quang, viêm bể thận,… Các triệu chứng gây ra như: sốt cao, nước tiểu đục hoặc có mủ, tiểu máu. Ngoài ra khi bị viêm tiết niệu có nhiễm khuẩn ngược vây viêm đài bể thận. Hoặc nguy hiểm hơn có thể gây tử vong do sốc nhiễm trùng nếu không điều trị kịp thời.

Suy thận

Bàng quang bị áp lực cao, bí tiểu làm thận bị tổn thương. Kèm theo việc ứ đọng nước tiểu gây giãn đài bể thận và tình trạng viêm đường tiết niệu gây ứ mủ đài bể thận. Từ đó có thể dẫn tới suy thận.

Sử dụng TPBVSK hỗ trợ điều trị u xơ tiền liệt tuyến

Thận An Tiền Liệt Tuyến là sản phẩm hỗ trợ điều trị u xơ, phì đại tuyến tiền liệt lành tính và các rối loạn chức năng tiểu tiện. Thành phần chính của sản phẩm là hoạt chất Cao ORIC kết hợp cùng các thảo dược chiết xuất từ Mã đề, Rau má, Râu ngô có tác dụng ngăn ngừa và giảm thiểu sự phát triển của u xơ trong bệnh phì đại tiền liệt tuyến lành tính. Ngăn cản quá trình phì đại tuyến tiền liệt, giúp tuyến tiền liệt nhỏ lại và giảm kích thước u xơ.

Bên cạnh đó, Thận An Tiền Liệt Tuyến còn có tác dụng làm giãn cơ trơn tuyến tiền liệt và cổ bàng quang, giúp loại bỏ tình trạng tắc nghẽn niệu đạo do tuyến tiền liệt phì đại, thông đường tiểu. Từ đó, làm giảm các tình trạng rối loạn tiểu tiện như tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu khó, tia nước tiểu yếu, tiểu không hết,…

Thận An Tiền Liệt Tuyến – Hỗ trợ giảm u xơ, phì đại tiền liệt tuyến lành tính.

✔ Tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm Tại Đây

✔ Đặt mua Thận An Tiền liệt tuyến trực tuyến TẠI ĐÂY

✔ Tìm mua Thận An Tiền liệt tuyến tại nhà thuốc gần bạn nhất TẠI ĐÂY

☎ Gọi ngay tới Tổng đài 1800 6907 (miễn cước) để được hỗ trợ.

Có thể bạn quan tâm
F1261489e5331f6d4622
C2ce2161d0db2a8573ca
F849c1e6305cca02934d

1800.6907