Viêm đường tiết niệu ở nữ có gây vô sinh không?

Theo số liệu thống kê của Wiki, có tới 20 – 40 % phụ nữ bị viêm đường tiết niệu. Ở độ tuổi sinh đẻ, phụ nữ mắc bệnh này ngày càng cao. Chính vì vậy, phụ nữ ở độ tuổi này thường lo lắng không biết viêm đường tiết niệu có ảnh hưởng đến sinh sản không?

Và liệu viêm đường tiết niệu ở nữ có gây vô sinh không? Khả năng thụ thai ảnh hưởng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Viêm đường tiết niệu ở nữ có gây vô sinh không?

Nữ giới mắc viêm đường tiết niệu do nhiều nguyên nhân. Mặc dù bệnh này không gây nguy hiểm. Nhưng nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng. Một trong những biến chứng đó là ảnh hưởng đến chức năng sinh sản.

Viêm đường tiết niệu ở nữ gây vô sinh không?
Viêm đường tiết niệu ở nữ gây vô sinh không?

Quan hệ tình dục khi bị viêm đường tiết niệu sẽ khiến cho tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn. Tình trạng viêm nhiễm sẽ lây lan tới vòi trứng, buồng trứng. Hậu quả là gây tắc vòi trứng, viêm buồng trứng. Từ đó làm gia tăng nguy cơ vô sinh. Vậy viêm đường tiết niệu có thể gây vô sinh nếu không được điều trị kịp thời.

Mối nguy hiểm của viêm đường tiết niệu đến khả năng sinh sản ?

Trong hệ sinh sản, các cơ quan quan trọng giúp sản sinh trứng. Nó tạo ra con đường cho sự gặp gỡ của tinh trùng và trứng đã bị chặn đứng. Vì vậy mà quá trình thụ thai khó có thể hoàn thành. Thêm vào đó, khi bị viêm đường tiết niệu mà quan hệ sẽ tạo điều kiện tạo cho vi khuẩn lây lan ngược dòng. Điều này sẽ làm viêm các cơ quan khác trong hệ thống sinh dục như viêm mào tinh hoàn. Từ đó sẽ làm ảnh hưởng đến cả số lượng và chất lượng tinh trùng.

Như vậy viêm đường tiết niệu ảnh hưởng rất lớn tới khả năng thụ thai. Khi nhận ra những dấu hiệu viêm đường tiết niệu như tiểu rắt, tiểu buốt,… Bạn nên đi khám ngay để có hướng dẫn điều trị kịp thời.

Ngoài ra bệnh viêm đường tiết niệu còn liên quan đến thận. Gây ảnh hưởng thận, suy giảm chức năng thận. Lâu ngày cũng có thể dẫn tới suy thận – căn bệnh vô cùng nguy hiểm. TPBVSK Thận An Plus có thành phần từ Cao Tang Phiêu Tiêu; Cao Đẳng sâm, Cao Phong thạch hộc, Cao Đại táo, Cao Phục thần, Cao Ích trí nhân,… có công dụng giúp hỗ trợ bổ thận, mạnh gân cốt. Hỗ trợ làm giảm các chứng tiểu đêm, tiểu ngày nhiều lần. Hạn chế đau mỏi ngang thắt lưng do chức năng thận suy giảm.

Bạn đang gặp tình trạng nào: Tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu bí, suy giảm chức năng thận, phì đại tiền liệt tuyến, sỏi thận, sỏi tiết niệu?
✔ Tìm hiểu Thận An Plus – Hỗ trợ giảm tiểu đêm, tiểu ngày nhiều lần, thận suy giảm: Tại Đây
✔ Tìm hiểu Thận An Tiền liệt tuyến – Hỗ trợ giảm kích thước và rối loạn tiểu tiện do u xơ, phì đại tiền liệt tuyến lành tính: Tại Đây
✔ Tìm hiểu Thận An Sỏi Đan – Dùng cho người sỏi thận sỏi niệu quản, sỏi bàng quang, sỏi mật: Tại Đây
✔ Đặt mua trực tuyến: Tại Đây
☎ Gọi ngay đến tổng đài: 18006907 (miễn cước) để được hỗ trợ sớm nhất.

Có thể bạn quan tâm

1800.6907