Tiểu buốt, tiểu rắt sau khi quan hệ và cách khắc phục hiệu quả

Tình trạng tiểu buốt, tiểu rắt sau khi quan hệ thường gặp ở phụ nữ hơn là nam giới. Nguyên nhân chủ yếu là do viêm nhiễm đường tiết niệu, bàng quang hay niệu đạo. Tiểu buốt, tiểu rắt sau khi quan hệ cũng đều bắt nguồn từ những nguyên nhân này. 

Bệnh lí này nếu để lâu ngày có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm. Vậy tiểu buốt tiểu rắt sau khi quan hệ ở nữ, nam thì điều trị ra sao?

Tiểu buốt, tiểu rắt sau khi quan hệ là hiện tượng gì?

Tiểu rắt, tiểu buốt quan hệ do nhiều nguyên nhân gây ra. Tùy vào nguyên nhân gây bệnh mà mức độ nguy hiểm của từng trường hợp sẽ khác nhau. Tuy nhiên trường hợp nào đi nữa thì cũng đều rất nguy hiểm nếu để tình trạng lâu dài. Do đó, người bệnh cần thăm khám và tìm căn nguyên bệnh sau đó tìm các điều trị kịp thời. Tiểu buốt, tiểu rắt sau khi quan hệ gây ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống tình dục, sinh hoạt hằng ngày. Và có thể cảnh báo nhiều bệnh nam khoa nguy hiểm.

Tiểu buốt, tiểu rắt sau khi quan hệ là bệnh gì
Tiểu buốt, tiểu rắt sau khi quan hệ là bệnh gì

Tiểu buốt tiểu rắt ở cả nam và nữ trong tuổi trưởng thành đều có thể mắc phải. Nữ thường là đối tượng chiếm tỷ lệ cao hơn nam. Khi tình trạng tiểu buốt, tiểu rắt ở nữ giới hay nam giới xảy ra, chắc chắn bộ phận sinh dục cũng như đường tiết niệu của bạn đang gặp vấn đề. Người bệnh không nên xem thường mà bỏ qua triệu chứng này.

Nguyên nhân gây tiểu buốt sau khi quan hệ

Tiểu buốt có thể xảy ra ở cả Nam và Nữ nhưng nữ có tỷ lệ mắc bệnh này cao hơn nam giới. Nguyên nhân là do cấu tạo của ống niệu đạo của nữ ngắn hơn của nam giới rất nhiều. Nếu bạn đi đái bị đau buốt, rất có thể đó là dấu hiệu của nhiều bệnh lý nguy hiểm. Một số bệnh lý bạn có thể mắc phải như: viêm đường tiết niệu, viêm niệu đạo, viêm thận, viêm bàng quang, phì đại tuyến tiền liệt,… Đây là một số nguyên nhân bệnh lý gây ra triệu trứng tiểu buốt, tiểu rắt sau khi quan hệ ở cả nam và nữ.

Táo bón

Bệnh táo bón cũng là một trong những nguyên nhân gây bệnh tiểu buốt ở nữ giới sau khi quan hệ. Táo bón khiến vi khuẩn bị ứ đọng trong ống tiêu hóa, những loại vi khuẩn này có thể đi xuống cơ quan sinh dục gây bệnh với số lượng lớn. Bởi vậy nên ăn nhiều rau xanh, củ quả để ngăn ngừa bệnh táo bón.

Cách phòng và điều trị tiểu buốt, tiểu rắt sau khi quan hệ

Tiểu buốt sau khi quan hệ, nếu không điều trị sớm sẽ để lại rất nhiều biến chứng cho người bệnh. Ảnh hưởng trực tiếp sức khỏe người bệnh và ham muốn tình dục bị suy giảm. Chính vì vậy khi cảm giác bị tiểu buốt sau khi quan hệ cần phải đi kiểm tả sức khỏe để có phương pháp điều trị đúng đắn.

Vệ sinh bộ phận sinh dục đúng cách

Vệ sinh quá kỹ hoặc quá cẩu thả đều có thể gây viêm nhiễm. Vệ sinh quá kỹ càng khiến phần dịch tại bộ phận sinh dục sẽ bị phá hủy. Chất dịch đó chính là chất có chứa những kháng thể chống lại sự viêm nhiễm. Hoặc vệ sinh bẩn sẽ tạo điều kiện để vi khuẩn phát triển, tình trạng viêm nhiễm sẽ nặng hơn.

Quần áo

Tránh mặc quần áo chật, bó sát, đặc biệt là đồ lót. Thói quen này sẽ khiến các vùng xung quanh gia tăng mồ hôi, nguy cơ viêm nhiễm sẽ cao hơn.

Uống nhiều nước

Uống nhiều nước tránh tiểu buốt, tiểu rắt
Uống nhiều nước tránh tiểu buốt, tiểu rắt

Một cách phòng tránh tiểu buốt sau khi quan hệ tình dục đó là uống nhiều nước. Uống nhiều nước sau khi quan hệ (không được uống các chất có cồn, men hoặc cafeine). Việc uống thật nhiều nước sau khi quan hệ sẽ giúp cơ thể lọc thải những vi khuẩn gây bệnh ra ngoài qua đường tiết niệu. Có thể ngăn chặn phần nào sự phát triển của bệnh.

Tiểu tiện sau khi quan hệ tình dục

Quan hệ tình dục thường tạo điều kiện dễ dàng mắc các bệnh viêm bàng quang. Việc tiểu tiện sau khi quan hệ góp phần làm sạch bàng quang. Không để những chất có hại còn đọng lại sau thời gian quan hệ. Bên cạnh đó cấu tạo của niệu đạo là một ống dẫn nước nhỏ từ bàng quang. Và sẽ rộng ra trong quá trình giao hợp. Những tác động nhỏ mà ống dẫn này phải chịu đựng sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn có sẵn tại những khu vực xung quanh âm đạo đi ngược lên. Khiến bàng quang bị viêm nhiễm. Tiểu tiện sau mỗi lần quan hệ giúp đào thải mầm bệnh trước khi chúng kịp tới bàng quang.

Có thể bạn quan tâm
F1261489e5331f6d4622
C2ce2161d0db2a8573ca
F849c1e6305cca02934d

1800.6907